Ưu và nhược điểm khi tìm giúp việc nhà miễn trung gian

Giúp việc gia đình đang là công việc rất được quan tâm và có nhu cầu sử dụng rất lớn hiện nay. Đặc biệt là tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM. Tuy nhiên, việc tìm kiếm được một người giúp việc biết việc, có duyên ở lại làm việc lâu dài với gia đình lại là điều không hề dễ dàng. Trong nội dung dưới đây, Giúp việc nhà sẽ cùng bạn tìm hiểu về những ưu và nhược điểm khi bạn tìm kiếm giúp việc nhà miễn trung gian – một cách làm khá phổ biến trong cuộc sống hiện nay.

Ảnh 1: Giúp việc nhà miễn trung gian
Ảnh 1: Giúp việc nhà miễn trung gian

Tìm giúp việc nhà miễn trung gian là như thế nào?

Tìm kiếm giúp việc nhà miễn trung gian là yêu cầu của khá nhiều khách hàng, chủ đầu tư hiện nay. Giúp việc nhà miễn trung gian là những người giúp việc gia đình mà chủ nhà sẽ tìm trực tiếp, thông qua các mối quan hệ cá nhân, quen biết… Khi đó, người giúp việc được tìm kiếm sẽ không qua trung gian và chủ nhà sẽ không cần phải trả thêm phí dịch vụ cho đại lý hoặc bên giới thiệu.

>>> Xem thêm : Dịch vụ giúp việc chăm sóc người già

Bạn có thể tìm giúp việc nhà miễn trung gian bằng cách nào?

Để tìm được giúp việc nhà miễn trung gian tphcm, bạn có thể vận dụng các cách như sau để tìm kiếm người giúp việc. Bao gồm:

  1. Tìm kiếm người giúp việc thông qua các mối quan hệ của bản thân: Bạn bè, người thân, đồng nghiệp, hàng xóm…
  2. Tìm kiếm trên internet hoặc tờ quảng cáo: Thông qua các hội nhóm giúp việc, trên các trang mạng xã hội trên internet, hoặc các cách truyền thống như tờ rơi…
  3. Tìm người giúp việc thông qua một đơn vị hỗ trợ: Nhiều người cho rằng cách này đã là qua trung gian, tuy nhiên, trên thực tế hiện nay, có rất nhiều công ty kí hợp đồng trực tiếp với người giúp việc với tư cách là chủ nhà. Do đó, khách hàng được hưởng lợi từ cách làm này, mà không cần phải trả phí môi giới.

>>> Xem thêm: 3 Cách tìm giúp việc gia đình không qua trung gian không phải ai cũng biết

Ảnh 2: Giúp việc nhà miễn trung gian
Ảnh 2: Giúp việc nhà miễn trung gian

Tìm giúp việc nhà miễn trung gian mang lại những ưu và nhược điểm gì?

Đây là một cách làm khá phổ biến của nhiều chủ nhà trong giai đoạn hiện nay. Việc tìm kiếm giúp việc nhà miễn trung gian cũng đem đến những ưu và nhược điểm đối với chủ nhà. Một số Ưu và Nhược điểm có thể kể đến bao gồm:

Ưu điểm khi tìm giúp việc nhà miễn trung gian

Bạn sẽ được hưởng lợi từ việc tìm giúp việc nhà miễn trung gian, bao gồm các ưu điểm như:

  • Chủ động và dễ dàng trong việc tìm kiếm:

Hiện nay, việc tìm kiếm, cũng như các công cụ hỗ trợ cho việc tìm kiếm vô cùng dễ dàng và thuận lợi. Bạn chỉ cần ngồi ở nhà, với 1 chiếc smartphone là sẽ có thể tìm kiếm chủ động được. Điều này giúp bạn chủ động trong khi tìm kiếm. Không phải tốn nhiều thời gian, công sức đến các trung tâm giới thiệu giúp việc, cũng như không tốn thời gian cho các khoản hợp đồng hay chi phí khác.

>>> Xem thêm: Yêu cầu kĩ năng giao tiếp đối với người giúp việc chuyên nhiệp

Ảnh 3: Giúp việc nhà miễn trung gian
Ảnh 3: Giúp việc nhà miễn trung gian
  • Chi phí tiết kiệm và thỏa thuận trực tiếp với người lao động:

Bạn sẽ được trực tiếp thỏa thuận lương thưởng, cũng như các yêu cầu mà người giúp việc gia đình cần đảm bảo thực hiện cho mình. Khi đó, mức giá được thỏa thuận và nhận được sự đồng ý của 2 bên sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc tìm kiếm và sử dụng dịch vụ.

  • Nếu là người quen, bạn có thể yên tâm và tin tưởng hơn:

Yếu tố này cũng 50 – 50. Vừa có lợi, mà cũng vừa có hại. Tuy nhiên, nếu như là người thân quen, tin tưởng thì về tâm lý, gia đình bạn cũng sẽ yên tâm và tin tưởng hơn.

>>> Tham khảo thêm: Tìm người trông trẻ 6 tháng tuổi đáng tin cậy ở đâu?

Nhược điểm khi tìm giúp việc nhà miễn trung gian

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, hình thức tìm giúp việc nhà miễn trung gian cũng tồn tại rất nhiều hạn chế mà bạn cần hiểu rõ. Một số hạn chế có thể kể đến là:

  • Khó nắm bắt được thông tin, lý lịch chính xác của người giúp việc: Điều này rất quan trọng trước khi bạn cho một người lạ vào nhà mà chưa biết họ là ai.
  • Khó biết trước được tay nghề của họ: Khi đó, chỉ khi họ làm việc thì bạn mới được kiểm chứng thực tế về tay nghề và kinh nghiệm làm việc.
Ảnh 4: Giúp việc nhà miễn trung gian
Ảnh 4: Giúp việc nhà miễn trung gian
  • Rất nhiều trường hợp giả danh, lừa đảo: Lợi dụng công việc để vào nhà nhằm trộm cắm hoặc chiếm đoạt tài sản… Điều này khiến rất nhiều gia đình lo lắng khi tìm kiếm giúp việc nhà miễn trung gian
  • Tìm việc nhà miễn trung gian, khi đó, chủ nhà sẽ là khách hàng sử dụng dịch vụ:

Và nếu không qua trung gian, trung tâm giới thiệu, bạn sẽ không được đảm bảo các quyền lợi nếu có phát sinh vấn đề gì xảy ra. Do đó, sẽ không được hỗ trợ, không được giải quyết các vấn đề bất cập đó. Hiện nay, có nhiều trung tâm môi giới hỗ trợ đổi người giúp việc đến khi chủ nhà hài lòng, ưng ý mới thôi. Do đó, bạn cũng cần cân nhắc việc lựa chọn sử dụng dịch vụ tìm giúp việc nhà miễn trung gian sao cho phù hợp.

>>> Xem thêm: 4 Cách nhận diện dịch vụ môi giới người giúp việc uy tín, chất lượng

Trên đây là những thông tin hữu ích về dịch vụ giúp việc nhà miễn trung gian bạn cần quan tâm. Bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ môi giới người giúp việc tại Viecnha.vn để tham khảo thêm. Từ đó, nhận được những hỗ trợ, các chính sách chăm sóc khách hàng tốt nhất từ chúng tôi.

>>> Xem thêm: Tìm người giúp việc không khó như bạn nghĩ

Liên hệ thêm để được tư vấn miễn phí và đặt dịch vụ:

Việc nhà | Dịch vụ giúp việc nhà chất lượng 5 sao

Địa chỉ: 28B Đường Số 3, phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0981.751.088

Website: https://viecnha.vn

Email: hotro@viecnha.vn

Đặt dịch vụ ngay

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *