Những khó khăn trong quá trình tìm giúp việc gia đình

Bạn đang có nhu cầu tìm giúp việc, hỗ trợ bạn các công việc gia đình như: nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc trẻ, chăm sóc người già… Và bạn đang gặp phải những khó khăn gì để tìm kiếm được một người giúp việc hợp ý, hợp duyên? Trong nội dung dưới đây, Viecnha.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu những khó khăn trong quá trình tìm giúp việc gia đình mà bạn sẽ gặp phải:

Ảnh 1. Tìm giúp việc
Ảnh 1. Tìm giúp việc

Nghề giúp việc gia đình nghĩa là gì?

Như đã trình bày ở trên, giúp việc gia đình là người lao động làm các công việc phụ giúp gia đình như lau dọn nhà cửa, nấu nướng, giặt giũ, chăm sóc con cái… Người giúp việc thường làm trong các gia đình có nhu cầu thuê, dưới sự chỉ bảo, giám sát của gia đình. Đồng thời, người giúp việc có thể được thuê theo 2 hình thức, bao gồm: giúp việc nhà theo giờ và giúp việc nhà ở lại.

Mặc dù là một công việc rất được ưa chuộng và cần thiết trong xã hội hiện đại ngày nay, tuy nhiên, để tìm giúp việc phù hợp và đáp ứng được những mong mỏi, tiêu chí của gia đình lại là điều khá khó khăn.

>>> Xem thêm: Dịch vụ giúp việc nhà theo giờ

Những khó khăn trong quá trình tìm giúp việc gia đình bạn có thể gặp phải là gì?

Dưới đây sẽ là một vài khó khăn bạn có thể gặp phải trong quá trình tìm giúp việc gia đình. Biết được những điều này, bạn sẽ có thái độ và sự chuẩn bị tốt nhất, phương án tốt nhất để giải quyết được những khó khăn này trong quá trình tìm giúp việc gia đình. Những khó khăn có thể khể đến bao gồm:

Ảnh 2: Tìm giúp việc
Ảnh 2: Tìm giúp việc

Một là: Khó khăn trong việc không tìm được người tin cậy để thuê

Giúp việc gia đình là một công việc khá đặt thù. Người giúp việc sẽ đóng vai trò như một thành viên trong ngôi nhà. Trực tiếp chăm sóc các thành viên trong gia đình, đồng thời, chăm sóc ngôi nhà của bạn… Do đó, không dễ dàng để tin tưởng và lựa chọn được 1 người để thuê làm công việc này.

Đặc biệt, khi ở trong xã hội hiện nay, khi nhu cầu tìm người giúp việc rất lớn. Mà người giúp việc chất lượng thì ít, do đó, dẫn đến sự mất cân bằng giữa cung và cầu. Nguồn cung thì yếu và thiếu. Trong khi đó, lượng nhu cầu sử dụng lại rất cao. Do đó, chủ nhà sẽ rất vất vả và  khó khăn trong việc tìm kiếm và lựa chọn được người tin cậy để thuê giúp việc.

>>> Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc mẹ và bé

Hai là: Khó khăn khi tìm giúp việc có chất lượng cao và độ chuyên nghiệp

Từ trước cho đến nay, giúp việc nhà luôn là công việc được tư duy là dành cho những người phụ nữ lớn tuổi, ở nông thôn, có trình độ học vấn và hiểu biết thấp. Tuy nhiên, định kiến này cần được thay đổi, nhất là trong thời kì chuyên môn hóa ngày nay. Dịch vụ giúp việc nhà đang ngày càng trở nên chuyên nghiệp và hiện đại đáp ứng không chỉ số lượng mà chất lượng người giúp việc cũng ngày càng tăng hơn.

Đòi hỏi về người giúp việc hiện nay cần có:

  • Những kinh nghiệm, kĩ năng cần thiết trong việc chăm sóc và dọn dẹp nhà cửa.
  • Có hiểu biết, kiến thức để chăm sóc trẻ nhỏ, người già hoặc những yêu cầu chăm sóc đặc thù.
  • Người giúp việc cũng cần nhanh nhẹn, có khả năng sắp xếp công việc, kĩ năng làm việc khoa học, hợp lý… để đáp ứng được nhu cầu công việc hiện nay.

>>> Xem thêm: Tìm người giúp việc không khó như bạn nghĩ

Ảnh 3: Tìm giúp việc
Ảnh 3: Tìm giúp việc

Do đó, tìm giúp việc cần phải có chất lượng. Mà chất lượng bạn sẽ không thể kiểm chứng được ở những người giúp việc tìm kiếm hay thuê ngoài. Khi đó, dịch vụ giới thiệu và cung cấp việc làm là yếu tố cốt lõi, họ sẽ đào tạo nhân lực, và nâng cao chất lượng người lao động trong lĩnh vực này. Giúp cho chủ nhà giải quyết được những khó khăn, vướng mắc nêu trên.

Ba là: Khó khăn khi tìm giúp việc không rõ lí lịch, có các đức tính cần thiết

Đây là vấn đề khá tế nhị trong quá trình tìm giúp việc. Trên thực tế, có rất nhiều trường hợp người giúp việc không thành thật, dẫn đến những hậu quả đáng tiếc như mất trộm trong gia đình. Do đó, yêu cầu khắt khe về lý lịch, cũng như các đức tính cần thiết của người giúp việc như trung thực, thật thà,… là điều vô cùng quan trọng. Và tìm được những người như thế, thật sự là bài toán khó đối với các chủ nhà nếu tự mình phải vật lộn đi tìm.

>>> Xem thêm: 5 Điều cần biết khi thuê người giúp việc theo giờ tại HCM

Tại Viecnha.vn, tìm giúp việc không còn là điều khó khăn

Với kinh nghiệm và chất lượng trong lĩnh vực này, Viecnha.vn giúp khách hàng giải quyết được mọi khó khăn trong quá trình tìm giúp việc nhà. Tại đây, chúng tôi có:

Ảnh 4: Tìm giúp việc
Ảnh 4: Tìm giúp việc
  • Đa dạng các gói dịch vụ giúp việc gia đình để bạn lựa chọn
  • Dịch vụ giải quyết và đáp ứng được mọi nhu cầu, nỗi lo của khách hàng trong quá trình tìm giúp việc nhà.
  • Chi phí thuê và tìm giúp việc vô cùng hợp lý, thỏa mãn được mức độ chi trả của mọi đối tượng khách hàng.
  • Chất lượng người giúp việc cao, đem đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

Với những ưu điểm trên tại viecnha.vn. Mọi khó khăn trong quá trình tìm giúp việc cho gia đình bạn đều được giải quyết tốt nhất.

>>> Xem thêm: Những lợi ích khi thuê giúp việc theo giờ ở chung cư

Việc nhà | Dịch vụ giúp việc nhà chất lượng 5 sao
Địa chỉ: 28B Đường Số 3, phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0981.751.088
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *