Giúp việc chăm sóc người bệnh – Không chỉ là một công việc

Giúp việc chăm sóc người bệnh - Không chỉ là một công việc

Ông bà và cha mẹ là những người thân quan trọng trong cuộc sống của bạn. Họ xứng đáng nhận được tất cả tình yêu, sự quan tâm và niềm hạnh phúc. Và cũng vì lẽ này mà hiện nay, dịch vụ cho thuê giúp việc chăm sóc người bệnh trở nên phổ biến. Không những thế, đây còn được xem là một dịch vụ mang lại tính nhân văn.

Dịch vụ giúp việc chăm sóc người bệnh là gì?

Trước đây, người ta thường quan niệm rằng “giúp việc” đơn thuần là một công việc giúp chủ nhà nấu ăn, dọn dẹp. Theo dòng thời gian, cuộc sống ngày càng thay đổi theo hướng hiện đại và văn minh hơn. Vì vậy, nghề giúp việc cũng phát triển ở một tầm cao khác.

Nghề giúp việc hiện nay không chỉ được xem là một nghề chân chính và nó cũng không đơn thuần chỉ là dọn dẹp, nấu ăn. Ngày nay, các công ty dịch vụ đã phát triển ngành nghề này theo nhiều khía cạnh khác nhau. Trong đó có cả dịch vụ giúp việc chăm sóc người bệnh.

Bất kỳ bệnh nhân nào cũng luôn cần có người cận kề chăm sóc, động viên và hỗ trợ mình mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, không ít gia đình vì gánh nặng kinh tế hoặc công việc quá bận rộn mà đã không thể sắp xếp thời gian ở bên cạnh người thân cả ngày. Lúc này, họ rất cần sự giúp đỡ từ những người làm nghề giúp việc. Đây là người sẽ thay họ ở bên cạnh người bệnh để chăm sóc và hỗ trợ mỗi khi người bệnh cần.

Dịch vụ này rất phù hợp với những gia đình có ít thành viên, khó khăn trong việc sắp xếp thời gian túc trực bên cạnh người bệnh. Cũng vì lý do đó mà dịch vụ giúp việc chăm sóc người bệnh ra đời. Đây được hiểu là hình thức cho thuê người giúp việc để chăm sóc người bệnh trong các sinh hoạt hàng ngày.

Người giúp việc ở đây không chỉ là một người chăm sóc, họ còn như một người bạn tâm giao. Họ sẽ luôn ở bên cạnh động viên, an ủi và khích lệ người bệnh, giúp tinh thần người bệnh trở nên vui vẻ, thoải mái. Từ đó, tốc độ hồi phục thể chất sẽ diễn ra nhanh hơn.

>> Xem thêm: Dịch vụ người nuôi bệnh – Niềm hy vọng của mọi gia đình

Người giúp việc ở đây không chỉ là một người chăm sóc, họ còn như một người bạn tâm giao
Người giúp việc ở đây không chỉ là một người chăm sóc, họ còn như một người bạn tâm giao

Người giúp việc chăm sóc người bệnh sẽ làm những công việc gì?

Tại Viecnha.vn, chúng tôi cung cấp dịch vụ chăm sóc người bệnh phù hợp với từng yêu cầu của khách hàng. Dưới đây là một số công việc mà đội ngũ nhân viên chúng tôi sẽ thực hiện.

 • Giúp đỡ bệnh nhân thực hiện những sinh hoạt hàng ngày như ăn uống, thay quần áo, tắm rửa, đi dạo,…
 • Chuẩn bị bữa ăn cho bệnh nhân theo chế độ.
 • Nhắc nhở bệnh nhân uống thuốc đúng giờ, đúng liều lượng và chỉ định của bác sĩ.
 • Kiểm tra huyết áp, massage thông kinh lạc, thư giãn gân cốt.
 • Vệ sinh khu vực xung quanh giường bệnh và những nơi bệnh nhân thường lui đến sinh hoạt.
 • Giặt ủi, sắp xếp quần áo giúp bệnh nhân.
 • Chăm sóc, bôi thuốc, thay băng vết thương theo hướng dẫn của bác sĩ hoặc chuyên gia y tế.
 • Hỗ trợ thực hiện các động tác vật lý trị liệu cơ bản.
Người giúp việc chăm sóc người bệnh thực hiện những công việc chăm sóc và bầu bạn cùng người bệnh
Người giúp việc chăm sóc người bệnh thực hiện những công việc chăm sóc và bầu bạn cùng người bệnh

Thuê giúp việc chăm sóc người bệnh mang lại những lợi ích gì?

Người Việt Nam thường quan niệm rằng chỉ có khi được người thân chăm sóc thì mới cẩn thận và chu đáo. Do đó, nhiều người không ngại bỏ dở công việc để dành thời gian bên cạnh người thân của mình mỗi khi họ đau ốm. Tuy nhiên, không thể phủ nhận điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến nguồn thu nhập, chất lượng công việc và học tập.

Sự xuất hiện của dịch vụ giúp việc chăm sóc người bệnh không chỉ mang lại những lợi ích nhất định mà còn mang tính nhân văn. Hãy cùng xem qua một số lợi ích từ dịch vụ mang lại.

Hỗ trợ bệnh nhân tối đa

Trong quá trình điều trị và phục hồi, bệnh nhân gặp khó khăn trong sinh hoạt. Việc có một người chăm sóc bên cạnh sẽ giúp họ rất nhiều trong việc ăn uống, tắm rửa, thay quần áo, đi lại,… thậm chí là đồng hành cùng người bệnh trong những cuộc hẹn với bác sĩ.

Vực dậy tinh thần bệnh nhân

Bên cạnh việc hỗ trợ trong sinh hoạt thường ngày, người giúp việc còn “đóng vai” một người bạn tâm giao. Họ thường trò chuyện và tâm sự để vực dậy tinh thần cho bệnh nhân. Điều này khiến bệnh nhân vui tươi, an yên và thấu hiểu sự bận rộn của những viên khác trong gia đình hơn.

Người nhà yên tâm tập trung công việc

Khi người thân của bạn được chăm sóc cẩn thận, bạn cũng sẽ giảm tải nỗi lo khi không ở gần họ. Vì vậy, bạn có thể yên tâm tập trung vào việc học tập, công việc và phát triển sự nghiệp. Và cũng vì vậy, bạn dễ dàng sắp xếp thời gian để ở bên cạnh người thân của mình.

Bên cạnh đó, khi xảy ra những tình huống khẩn cấp, người giúp việc ở bên cạnh sẽ có những biện pháp xử lý kịp thời. Bạn cũng được nhận thông báo sớm nhất. Việc này tốt hơn rất nhiều so với việc để người thân ở nhà một mình trong lúc ốm đau.

Hiệu quả chăm sóc cao

Thông thường, những người giúp việc do công ty cung cấp dịch vụ đưa đến là những người đã có kinh nghiệm và chuyên môn trong việc chăm sóc người bệnh. Nhờ đó, khả năng phục hồi tinh thần và thể chất của người bệnh sẽ được rút ngắn.

Những người giúp việc chăm sóc người bệnh mang lại hiệu quả chăm sóc cao hơn
Những người giúp việc chăm sóc người bệnh mang lại hiệu quả chăm sóc cao hơn

Vì sao nên lựa chọn dịch vụ chăm sóc người bệnh tại nhà của Viecnha.vn?

Viecnha tự hào là một công ty cung cấp dịch vụ giúp việc và chăm sóc người bệnh tốt nhất tại khu vực TP. Hồ Chí Minh. Chúng tôi quan tâm đến bệnh nhân và xem họ như là người thân trong gia đình.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ chăm sóc người bệnh để đảm bảo rằng những người thân yêu của bạn luôn được chăm sóc tốt khi bạn vắng mặt. Bên cạnh đó, chúng tôi luôn đối xử với họ bằng tất cả tình yêu thương như những người trong gia đình.

Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm

Các nhân viên chăm sóc của chúng tôi đều là những người giàu kinh nghiệm, có thành tích xuất sắc trong việc chăm sóc người bệnh, người cao tuổi. Chúng tôi muốn người thân của bạn được trải nghiệm trong tình yêu thương như bạn đã dành cho họ. Vì vậy, chúng tôi không ngừng nâng cao việc đào tạo và nâng cao phẩm chất của đội ngũ nhân viên.

Hồ sơ lý lịch rõ ràng

Toàn bộ nhân viên của Viecnha.vn đều đáp ứng những tiêu chuẩn sau:

 • Có hồ sơ lý lịch rõ ràng, được công chứng bởi các cơ quan có thẩm quyền của nhà nước.
 • Sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm và được thăm khám định kỳ tại các bệnh viện lớn.
 • Có kinh nghiệm và chuyên môn trong việc chăm sóc sức khỏe người bệnh.
 • Được đào tạo bài bản về tâm sinh lý. Nhờ vậy, họ biết cảm thông và chia sẻ với người bệnh.

Kiên nhẫn và chịu khó

Đối với những bệnh nhân cao tuổi, trẻ em nhỏ, người mắc bệnh nặng, người bị hạn chế về mặt di chuyển,… Họ thường rơi vào cảm giác lo lắng, buồn bã và không tránh được những cảm xúc tiêu cực.

Mặc dù công việc chăm sóc người bệnh không hề đơn giản, nhưng cũng vì thấu hiểu được tâm tình của bệnh nhân, đôi ngũ nhân viên của chúng tôi luôn kiên nhẫn và đối xử nhẹ nhàng với mọi bệnh nhân. Bởi vì, chúng tôi muốn giảm tải nỗi lo và mang đến sự vui vẻ, lạc quan cho bệnh nhân.

>>> Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tốt nhất 2022

Bảng giá dịch vụ chăm sóc người bệnh

Trên thực tế, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà sẽ có những mức giá dịch vụ khác nhau theo địa điểm thực hiện dịch vụ và tình trạng người bệnh. Hiểu được nỗi lo về tài chính của khách hàng, chúng tôi đã phát triển và mang lại nhiều gói dịch vụ với nhiều mức giá khác nhau để khách hàng có thể đưa ra lựa chọn phù hợp.

Sau đây là những gói dịch vụ kèm mức giá được sử dụng nhiều nhất:

Gói vệ sinh người già theo giờ

 • Phí dịch vụ: 250,000VNĐ/lần 3 giờ (không bao gồm phí di chuyển & Test Nhanh Covid của nhân viên chăm sóc).
 • Phí dịch vụ: 350,000VNĐ/lần 5 giờ (không bao gồm phí di chuyển & Test Nhanh Covid của nhân viên chăm sóc)
 • Phí di chuyển & Test Nhanh của nhân viên chăm sóc: Khách hàng chịu 100%.
 • Chiết khấu áp dụng cho nhân viên chăm sóc: 25%
 • Loại hợp đồng: Phiếu đặt Dịch vụ

Gói đưa đón bệnh nhân đi khám bệnh

 • Phí dịch vụ: 300,000 VNĐ/buổi (không bao gồm phí di chuyển & Test Nhanh của nhân viên chăm sóc).
 • Phí dịch vụ: 450,000 VNĐ/ngày (2 buổi sáng + chiều, không bao gồm phí di chuyển & Test Nhanh của nhân viên chăm sóc).

Ngoài ra, khách hàng có thể xem bảng giá dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tại website của chúng tôi. Tại đây, sẽ có nhiều gói dịch vụ và nhiều mức giá khác nhau.

Trên là thông tin về dịch vụ giúp việc chăm sóc người bệnh tại Viecnha.vn. Nếu bạn quá bận rộn, cần một người chăm sóc và bầu bạn cùng người thân của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 098 175 1088 để được tư vấn. Chúng tôi cam kết mang lại những trải nghiệm tốt nhất và luôn lắng nghe mọi thắc mắc, tâm tư từ khách hàng.

Đặt dịch vụ ngay

Việc nhà | Dịch vụ giúp việc nhà chất lượng 5 sao

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *