Cách làm hoa bằng giấy vệ sinh đơn giản ai cũng có thể thực hiện

cách làm hoa bằng giấy vệ sinh

Giấy vệ sinh là vật dụng phổ biến, quen thuộc với chúng ta trong cuộc sống hàng ngày. Giấy vệ sinh xuất hiện trong không gian nhà vệ sinh, nhà bếp, hoặc kể cả là trong phòng ngủ. Bên cạnh sự tiện lợi có mặt ngay khi bạn cần lau sạch bất cứ gì, giấy vệ sinh còn có thể được dùng để tạo ra nhiều tác phẩm nghệ thuật có giá trị thẩm mĩ cao như hoa giấy. Thật vậy bạn không nghe nhầm đâu, bạn đã biết cách làm hoa bằng giấy vệ sinh chưa?

Cùng viecnha.vn học cách làm hoa bằng giấy vệ sinh, để biết cách hô biến sản phẩm tưởng chừng như vô tri này thành một tác phẩm nghệ thuật nhé!

Cách làm hoa bằng giấy vệ sinh đơn giản – hoa hồng

Cách làm hoa hồng bằng giấy vệ sinh vô cùng đơn giản, chỉ cần một chút kiên nhẫn cùng vài dụng cụ hỗ trợ và tất nhiên không thể thiếu nguyên liệu chính giấy vệ sinh, là bạn đã có thể bắt tay vào thực hiện ngay. Sau đây viecnha.vn sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm chi tiết. 

Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết cho cách làm hoa bằng giấy vệ sinh

 • 1 cuộn giấy vệ sinh
 • 1 chiếc bút chì
 • 1 cây kéo
 • 1 cuộn chỉ
 • 1 cuộn băng dính
 • Kẽm số 22 để có thể tạo hình cành hoa
 • Bút sáp màu xanh lá

Bắt tay vào làm hoa

Sau khi đã tìm đủ nguyên liệu thì hãy cùng viecnha.vn bắt tay vào thực hiện thôi nào

Cắt giấy

Đầu tiên, để làm ra được những bông hồng với kích thước gần như bằng nhau thì bạn cần chuẩn bị khuôn cánh. Bạn hãy lấy viết vẽ cánh hoa lên giấy cứng rồi dùng kéo cắt cánh hoa ra. Vậy là ta đã có khuôn cánh được làm từ giấy bìa cứng.

Cắt giấy vệ sinh ra khỏi cuộn thành những mảnh dài từ 10-15 cm (kích thước này sẽ ảnh hưởng đến độ to của bông hoa hồng mà bạn muốn tạo thành nhỏ hay lớn).

>> Xem thêm: Tìm hiểu những nguyên tắc bố trí phong thủy phòng khách cơ bản nhất

cách làm hoa bằng giấy vệ sinh
Cách làm hoa hồng bằng giấy vệ sinh

Vò giấy

Để cho tác phẩm của chúng ta thêm phần tự nhiên, không có cảm giác đơ đơ giả tạo, thì bạn cần làm bước vò nhẹ những mảnh giấy ấy. Nhưng nhớ không được mạnh quá kẻo giấy sẽ bị rách đấy nhé (giấy sẽ giống như giấy nhún)

Giấy nào sau khi được vò xong bỏ qua 1 bên bạn hãy quấn chúng xung quanh thân 1 cây bút chì, hoặc bất cứ thứ gì mà bạn tìm được có hình dáng tương tự nhằm tạo hình cong cong như cánh hoa thật.

Ép giấy

Dùng tay ép nhẹ giấy theo chiều dọc thân cây bút chì để tạo độ uốn lượn mềm mại cho phần cánh hoa giấy này.

Cắt cánh hoa

Sau khi thực hiện ép xong, bạn hãy cẩn thận gỡ nhẹ nhàng từng dải giấy ra khỏi bút chì. Lưu ý bạn nên làm nhẹ tay thôi vì giấy sau khi ép và vò rất dễ bị rách.

Sau đó, bạn lấy khuôn cánh hoa giấy cứng mà bạn đã chuẩn bị sẵn ra. Bạn ướm vào dải giấy rồi cắt từng cánh hoa ra như khuôn. Vậy là bạn đã có nhiều cánh hoa hồng giấy rời rồi.

Tạo thành bông hoa hồng

Khi cắt từng cánh hoa hồng ra thường sẽ có nhiều vụn giấy được tạo ra, bạn lưu ý đừng nên bỏ những vụn giấy này mà hãy để lại sau đó vo tròn chúng lại, nhằm tạo hình cho phần nhuỵ hoa.

Kế tiếp, công việc của bạn là xếp các cánh hoa hồng. Bạn hãy cho phần nhuỵ hoa vừa được vo tròn ra lên một cánh hoa, rồi cuộn một cách khéo léo nhẹ nhàng cánh hoa xung quanh nhuỵ (lưu ý tránh cho cánh bị co rúm lại, hãy để nó phồng ra cho đẹp mắt hơn).

Các bạn cứ tiếp tục thực hiện với các cánh thứ 2, thứ 3… nhưng chú ý hãy giữ chặt tay để những cánh hoa hồng giấy không bị lỏng lẻo. Để cho hoa hồng được xòe đẹp và nở rộng nhất thì ở chỗ cuộn các bạn nên xếp ly cũng như chú ý cuộn nhẹ tay một chút.

Sau cánh đầu tiên thì hãy tiếp tục làm cánh thứ 2, thứ 3, thứ 4…Trong quá trình này chú ý giữ chặt tay, không sẽ bị bung ra. Muốn hoa hồng xòe tròn đẹp nhất có thể, phồng to nở rộ bắt mắt hãy xếp ly các cánh hoa lại, và khi cuộn thì nhẹ tay nhất có thể.

Bạn cứ tiếp tục cho tới khi bông hoa đạt độ to như ý với bạn thì ngưng. Rồi bắt tay vào làm những bông khác.

Tới đây thì gần như là bạn đã hoàn thành công đoạn phức tạp nhất rồi đấy. Cái còn thiếu chỉ là phần cành hoa vô cùng đơn giản dễ làm.

Hoàn thành chỉnh tác phẩm cành hoa hồng

Những bông hoa sau khi đã hoàn thành, hãy cắt chỉ cột vào chỗ tay cầm phía dưới thật cẩn thận. Nếu không hoa sẽ bị bung ra và toàn bộ công sức của bạn đi tong đấy. Bông hoa nào cột xong thì đặt nhẹ nhàng sang bên.

Để làm cành cho những bông hoa hồng giấy này thì các bạn chỉ cần sử dụng kẽm (hoặc có thể là cành cây khô) đã được chuẩn bị, sử dụng băng keo cố định cành hoa cũng như đoạn tay cầm của mỗi bông hoa.

Phần cành hoa hồng này bạn chỉ cần dùng 1 sợi kẽm, đã chuẩn bị sẵn, sau đó cố định vào phần bông hoa đã được tạo hình ở trên bằng băng dính.

Các bông hoa hồng còn lại bạn cũng làm tương tự như thế, cho đến khi nào đủ số lượng bông để tạo thành một bó hoa. Hoa hồng khi làm thành bó thường sẽ đẹp hơn rất nhiều. Cành làm bằng kẽm cũng cho phép tạo hình bó dễ dàng hơn khi bạn có thể uốn cong cành hoa tuỳ thích.

>> Xem thêm: Tiết lộ cách làm hoa bằng ống hút lạ, độc đáo

Cách làm hoa cúc bằng giấy vệ sinh

Tiếp sau hoa hồng, là một loại hoa khác cũng vô cùng quen thuộc và có giá trị thẩm mĩ cao, chính là hoa cúc họa mi. Các nguyên liệu để tạo hình loại hoa này vô cùng đơn giản và dễ tìm như hoa hồng: 

 • 1 cuộn giấy vệ sinh nhỏ hay lớn đều được
 • Giấy bèo nhún màu vàng
 • 1 cuộn dây kẽm 22
 • 1 cuộn băng dính
 • 1 thanh tre nhỏ

Thế là đã xong phần nguyên liệu rồi, số nguyên liệu này bạn có thể dễ dàng tìm thấy bất cứ đâu, thật đơn giản phải không các bạn.

Cách làm hoa cúc bằng giấy vệ sinh

Bước 1: Cắt nhỏ giấy vệ sinh

 • Giấy vệ sinh các bạn cắt theo hình vuông, lý tưởng nhất là 10cm x 10cm
 • Giấy nhún thì cắt theo chiều dài 10 cm và chiều rộng 3 cm là hoàn hảo

Bước 2: Làm nhuỵ hoa cúc hoạ mi

Sau khi cắt mảnh giấy nhún vàng ra như ở bước 1, hãy dùng nó để tạo hình phần nhuy hoa theo cách sau: Bạn dùng kéo cắt giấy theo sợi mỏng dọc chiều dài giấy. Bước này cần cắt cẩn thận đều tay để nhuỵ hoa trông đẹp nhất có thể.

Bước 3: Gấp cánh hoa cúc bằng giấy vệ sinh

 • Đặt phần nhị hoa bên trên tờ giấy vệ sinh, rồi gấp giấy vệ sinh dần theo hình quạt.
 • Sau đó dùng dây kẽm cố định lại vị trí chính giữa bông hoa.

Bước 4: Cắt và gỡ cánh hoa

Hãy thể hiện sự khéo tay của bạn trong bước thứ 4 này.

Bước 5: Làm cuống cho hoa cúc hoạ mi bằng giấy vệ sinh

Sử dụng thanh tre đã chuẩn bị ở trên đặt vào bên dưới phần cuống, rồi dùng băng dính quấn dọc theo chiều dài thanh tre. Vậy là bạn đã có ngay 1 cành cúc hoạ mi xinh đẹp.

Tiếp tục làm tương tự như thế cho những cành hoa còn lại cho đến khi bạn thấy đủ số lượng cần thiết.

>> Xem thêm: Cách làm lọ hoa bằng ống hút từ A-Z cực đơn giản

Làm lọ hoa từ lõi giấy vệ sinh

Nếu như đã có hoa thì làm sao có thể thiếu lọ hoa được đúng không nào? Phần lõi giấy vệ sinh bạn tưởng như vô dụng có thể tạo thành 1 chiếc lọ hoa cực kỳ xinh xắn đấy. Hãy tận dụng nốt nguyên liệu này để hoàn thành tác phẩm theo các bước sau nào.

​​Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • 2 lõi giấy vệ sinh cho 1 lọ hoa
 • Đế vỉ đựng trứng
 • Dao rọc giấy
 • Bút chì
 • Keo dán giấy
 • Màu sơn và cọ

Cách thực hiện: 

 • Bước 1: Sơn màu theo ý thích của bạn lên lõi giấy vệ sinh sau đó để khô.
 • Bước 2: Bạn dùng bút chì chia lõi giấy ra làm 3 phần, rồi dùng dao rọc giấy cắt theo phần đánh dấu đã chia.
 • Bước 3: Bạn dùng bút chì chia phần trên của lõi ra thành hình giống như chiếc vương miện, rồi dùng dao rọc giấy tiếp tục cắt theo vị trí đánh dấu bằng bút chì, tạo 1 phần 3 lõi giấy thành chiếc vương miện. Sau đó bạn dùng kéo cắt 1 đường để tách vòng tròn vương miện ra.Sơn mặt trong của giấy vệ sinh rồi để khô.
 • Bước 4: Lõi giấy thứ 2 dùng để làm phần thân lọ, bạn vẽ những đường dọc thân lõi. Rồi dùng giấy cắt dọc theo các đường đó, tạo hình giống như chiếc lồng đèn. Rồi dùng tay ấn xuống 1 tí cho lõi giấy phồng ra.
 • Bước 5: Đế giấy đựng trứng cắt ra cho vừa ống lõi giấy, sơn màu, để khô. 
 • Bước 6: Ráp phần vương miện ở trên vào đế giấy đựng trứng, dùng súng bắn keo cố định. Rồi lại tiếp tục kết hợp phần đế và phần lõi giấy hình lồng đèn, tiếp tục cố định bằng súng bắn keo, vậy là bạn đã có một lọ hoa vô cùng đáng yêu rồi đấy.
cách làm hoa bằng giấy vệ sinh
Cách làm lọ hoa bằng giấy vệ sinh

Bạn có thể đặt những bông hoa giấy làm ở trên vào lọ và đặt trang trí xung quanh nhà để làm đẹp không gian sống. Những món đồ handmade luôn có một sức hút rất riêng, nhất là món đồ do chính tay bạn làm. Hoa giấy không héo, bạn hoàn toàn có thể để lâu để trưng bày.

Viecnha.vn hy vọng qua bài viết này bạn đã biết cách làm ra một lọ hoa nhỏ xinh, giúp cuộc sống gia đình thêm sắc màu. Hãy theo dõi chúng tôi thường xuyên để cập nhật nhiều mẹo trang trí nhà cửa mới lạ độc đáo nhất nhé!

>> Xem thêm: Mách bạn cách chọn đèn trang trí phòng khách hiện đại và tinh tế

Việc nhà | Dịch vụ giúp việc nhà chất lượng 5 sao
 
Địa chỉ: 28B Đường Số 3, phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0981.751.088
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *