Nên hay không nên thuê người giúp việc nhà ở lại

Ảnh 2: Giúp việc nhà ở lại

Cuộc sống bận rộn khiến người phụ nữ khó cân bằng giữa việc đi làm và chăm sóc gia đình. Vậy nên, thuê người giúp việc nhà ở lại trở thành một trong những dịch vụ được rất nhiều gia đình quan tâm. Tuy nhiên, để lựa chọn được người giúp việc phù hợp với từng gia đình không phải là điều dễ dàng. Cùng Việc Nhà khám phá xu hướng lựa chọn người giúp việc của gia đình Việt qua bài viết dưới đây. 

Ưu điểm của người giúp việc nhà ở lại

Người giúp việc được đánh giá là người hỗ trợ đắc lực giúp gia đình luôn êm ấm. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại hình giúp việc như: giúp việc ở lại nhà, giúp việc làm ban ngày tối về nhà, giúp việc theo giờ,… Tùy vào nhu cầu xử lý công việc nhà mà gia chủ lựa chọn loại hình giúp việc phù hợp nhất.

Ảnh 1: Giúp việc nhà ở lại
Ảnh 1: Giúp việc nhà ở lại

Giúp việc nhà ở lại là loại hình giúp việc lâu đời hơn cả. Trước đây, chỉ những nhà giàu có mới có thể thuê giúp việc. Tuy nhiên hiện nay, cùng với sự phát triển của xã hội và nhu cầu của các gia đình, người giúp việc trở nên phổ biến hơn. Các gia đình ở thành phố, nông thôn, ở nhà biệt thự hay chung cư,… đều có thể thuê giúp việc.

Ưu điểm của người giúp việc gia đình ở lại có thể kể đến như sau:

 • Người giúp việc nhà ở lại sẽ hỗ trợ cho gia đình nhiều công việc như: Dọn dẹp, lau chùi nhà cửa, nấu ăn, rửa bát, chăm sóc trẻ em, người già, tưới cây, thực hiện các công việc nhà khác theo yêu cầu của gia chủ.
 • Tiết kiệm chi phí hơn: Đối với những gia đình có lượng công việc sinh hoạt hàng ngày phát sinh nhiều, việc thuê người giúp việc ở lại nhà sẽ tiết kiệm rất nhiều so với việc thuê theo giờ.
 • Đa số những người giúp việc nhà ở lại sẽ gắn bó với gia đình trong thời gian dài. Chính vì thế, gia chủ hoàn toàn yên tâm vì đã có người thu vén công việc nhà. 

>>> Xem thêm: Những điều về dịch vụ giúp việc nhà Hồ Chí Minh mà bạn chưa biết

 Yêu cầu của người giúp việc gia đình:

 • Điều đầu tiên và cũng quan trọng nhất, yêu cầu một người giúp việc nhà ở lại phải là người nhanh nhẹn, tháo vát, hoạt bát, thật thà, đặc biệt là phải có kinh nghiệm về công việc, có hiểu biết sơ qua về một số kiến thức y tế và dược phẩm cơ bản để có thể chăm sóc tốt cho mọi người trong gia đình nhà chủ. 
 • Thứ hai là phải biết ứng xử, giao tiếp lịch sự và hòa đồng với mọi người trong gia đình.
 • Về vấn đề trung thực và thật thà, đây là hai yếu tố quyết định về việc người giúp việc có được làm việc lâu dài trong gia đình không. Những người có tật xấu, có hàng vi trộm cắp vặt, hay ý đồ xấu đều bị loại sớm và không thể làm lâu dài, ảnh hưởng tới khách hàng và cả công ty chủ quản.
 • Người giúp việc nhà ở lại phải là những người có tâm, có trách nhiệm với công việc. Đây là yêu cầu cũng rất quan trọng. Nghề nào cũng vậy, muốn làm tốt thì trước tiên phải làm việc bằng cái tâm, phải có trách nhiệm với công việc mình được giao, giúp việc gia đình cũng không phải ngoại lệ. Người giúp việc phải hoàn thành mọi công việc mà chủ nhà giao phó.
 • Người giúp việc nhà ở lại không chỉ là một người thực hiện các công việc nội trợ, dọn dẹp trong gia đình, mà họ còn cần phải hiểu tâm lý của mọi người, linh hoạt và biết xử lý các sự cố xảy ra trong quá trình làm việc. 
Ảnh 2: Giúp việc nhà ở lại
Ảnh 2: Giúp việc nhà ở lại

Trên đây chỉ là một số yêu cầu cơ bản cần phải có ở một người giúp việc mà viecnha.vn – một công ty dịch vụ cung cấp người giúp việc nhà đưa ra khi tuyển dụng. Ngoài các yêu cầu trên, khách hàng có thể đưa ra một số yêu cầu khác cho người giúp việc. Đây là một trong những ưu đãi đặc biệt nhằm đem lại sự hài lòng và đảm bảo lợi ích cho khách hàng khi đến với viecnha.vn

>>> Xem thêm: Những khó khăn trong quá trình tìm giúp việc gia đình

Dịch vụ giúp việc nhà ở lại của viecnha.vn

Để có thể phát triển mạnh mẽ, giữ vững được ngôi vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ giúp việc nhà, viecnha.vn sẽ luôn cố gắng cải thiện chất lượng dịch vụ. Chính vì thế mà chúng tôi tự tin đảm bảo với khách hàng rằng:

 • Viecnha.vn là trung tâm cung cấp tất cả những dịch vụ liên quan như giúp việc, tạp vụ, chăm sóc người bệnh, người chăm trẻ… uy tín và chuyên nghiệp nhất, luôn làm hài lòng mọi khách hàng.
 • Đội ngũ nhân viên luôn tận tình, chuyên nghiệp và có tâm, đáp ứng mọi yêu cầu công việc mà khách hàng đã yêu cầu và giao phó.
 • Viecnha.vn luôn quan tâm và phục vụ khách hàng 24/7, bất kỳ khi nào có nhu cầu về người giúp việc.
 • Đã phục vụ hơn 7 nghìn khách hàng, và luôn nhận được các phản hồi tích cực từ họ.
 • Luôn luôn cố gắng phát triển và hoàn thiện dịch vụ để làm hài lòng mọi khách hàng, dù là người khó tính nhất.
Ảnh 3: Giúp việc nhà ở lại
Ảnh 3: Giúp việc nhà ở lại

>>> Xem thêm: Thuê giúp việc nhà theo giờ quận Thủ Đức

Với phương châm “vừa lòng khách đến, vui lòng khách đi”, viecnha.vn sẽ giúp bạn cảm nhận được sự nhiệt tình và chu đáo từ người giúp việc của chúng tôi. Bất cứ khi nào cần thuê người giúp việc nhà ở lại, hay liên hệ ngay qua đường dây nóng của chúng tôi, đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp luôn sẵn sàng 24/7 để được phục vụ bạn. Mọi ý kiến phản hồi vui lòng liên hệ trực tiếp qua:

Việc nhà | Dịch vụ giúp việc nhà chất lượng 5 sao

Đặt dịch vụ ngay
5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *