Giúp việc văn phòng theo giờ và những điều bạn cần biết

giúp việc văn phòng theo giờ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp giúp việc văn phòng theo giờ. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng có thể mang lại cho quý khách những trải nghiệm hài lòng nhất. 

Chính vì thế, khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ này, quý khách cần phải cân nhắc thật kỹ để không gặp phải những điều khó chịu không đáng có. Hãy cùng viecnha.vn tìm hiểu những kinh nghiệm quý báu khi tìm giúp việc văn phòng theo giờ nhé!

1. Giúp việc văn phòng theo giờ là gì?

Giúp việc văn phòng theo giờ hay tạp vụ văn phòng là một trong những nghề sử dụng lao động phổ thông không cần bằng cấp, kinh nghiệm, chỉ cần người thực hiện công việc có đầy đủ đức tính như chăm chỉ, thật thà, cẩn thận, tỉ mỉ.

giúp việc văn phòng theo giờ

Tạp vụ văn phòng theo giờ là gì?

Việc thuê người giúp việc giúp các đơn vị tiết kiệm thời gian cũng như chi phí thuê dọn dẹp, đảm bảo không gian làm việc sạch sẽ. Bên cạnh đó, dịch vụ giúp việc tạp vụ văn phòng theo giờ còn giúp cho các đơn vị không lo ảnh hưởng giờ giấc làm việc.

Bởi khung giờ mà người giúp việc làm việc có thể linh động, tránh giờ cao điểm mà các đơn vị cần xử lý công việc. Thường công việc này bắt đầu sớm hơn giờ làm việc của nhân viên văn phòng hoặc sau khi nhân viên đã làm việc xong. Do đó, việc sử dụng người giúp việc mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực.

>> Xem thêm: Dịch vụ giúp việc tạp vụ văn phòng

2. Công việc của giúp việc văn phòng theo giờ

Thông thường, tùy vào thời gian sử dụng dịch vụ và yêu cầu công việc mà đơn vị thuê dịch vụ giúp việc tạp vụ văn phòng sẽ thực hiện các công việc khác nhau.

 • Thu dọn các phòng làm việc, khu vực sảnh chính, gom, đổ rác đúng nơi quy định.
 • Thực hiện công việc quét dọn, lau, làm sạch sàn nhà, biển báo, các thiết bị văn phòng sao cho gọn gàng, sạch sẽ.
 • Dọn dẹp nhà vệ sinh, kiểm tra và cung cấp giấy vệ sinh, giấy lau tay, nước rửa tay…
 • Lau dọn, làm vệ sinh các khu vực cửa ra vào, cửa sổ, tường, kính văn phòng.
 • Thực hiện một số các công việc khác theo sự phân công như dọn dẹp bàn làm việc, sắp xếp đồ dùng, vật dụng, bàn ghế văn phòng sao cho ngăn nắp.
 • Thông báo với quản lý các vấn đề cần sửa chữa khi người giúp việc văn phòng theo giờ dọn dẹp, vệ sinh phát hiện ra.

giúp việc văn phòng theo giờ

Công việc của giúp việc văn phòng theo giờ

Công việc của người giúp việc văn phòng theo giờ chủ yếu là dọn dẹp sạch sẽ những nơi thuộc văn phòng. Bên cạnh đó, một số đơn vị thuê tạp vụ văn phòng còn muốn họ thực hiện các công việc dọn dẹp ngoài trời như dọn cỏ, làm sạch lối đi lại xung quanh, đảm bảo văn phòng luôn gọn gàng và ngăn nắp.

>> Xem thêm: Tại sao phải sử dụng dịch vụ tạp vụ theo giờ tại TPHCM?

3. Các dụng cụ cần thiết

Khi thực hiện các công việc tạp vụ văn phòng, nhân việc cần sử dụng một số công cụ và thiết bị cần thiết như giẻ lau sàn, chổi, hót rác, các loại hóa chất tẩy rửa, nước lau kính, xô, chậu…

4. Những yêu cầu cần có của giúp việc văn phòng theo giờ

Để có thể đảm nhận các công việc tạp vụ tại văn phòng, nhân viên tạp vụ cần một số đặc điểm sau:

 • Đức tính thật thà, ngăn nắp, sạch sẽ
 • Chăm chỉ hoàn thiện công việc được phân công
 • Biết cách phân bổ, sắp xếp và xử lý công việc sao cho ngăn nắp, gọn gàng và khoa học, tiết kiệm thời gian
 • Biết cách bảo quản, sử dụng các thiết bị, công cụ để vệ sinh để dọn dẹp
 • Biết cách xử lý và báo cáo bất thường với cấp trên trong quá trình làm việc.

5. Lợi ích của dịch vụ giúp việc tạp vụ văn phòng

Tiết kiệm chi phí vệ sinh một cách tối đa

Nếu các công ty tuyển riêng nhân viên tạp vụ thực hiện các công việc vệ sinh dọn dẹp toàn thời gian thì sẽ phải chi trả rất nhiều khoản chi phí. 

giúp việc văn phòng theo giờ

Lợi ích của tạp vụ văn phòng theo giờ

Đầu tiên là chi phí quản lý, sau là chi phí đào tạo, mua sắm trang thiết bị vệ sinh cần thiết. Nếu họ làm việc lâu dài, công ty phải đóng bảo hiểm theo đúng quy định. Như vậy, chi phí bỏ ra cho việc tuyển nhân viên vệ sinh là khá lớn.

Khi đó, dịch vụ thuê giúp việc văn phòng theo giờ được xem là giải pháp tối ưu, để văn phòng vừa đảm bảo tiết kiệm chi phí vừa có môi trường làm việc sạch đẹp nhất.

>> Xem thêm: Giúp việc nhà chính chủ là gì và 5 lưu ý khi sử dụng dịch vụ

Đảm bảo hiệu quả công việc

Nhân viên tạp vụ văn phòng theo giờ từ các công ty chuyên cung cấp dịch vụ uy tín đều được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp. Khi làm việc, họ sẽ thực hiện công việc tốt hơn, thái độ làm việc cũng hòa đồng và cởi mở hơn.

Mặc dù công việc tạp vụ văn phòng theo giờ không quá phức tạp nhưng để đảm bảo hiệu quả công việc tốt thì người thực hiện cần có kinh nghiệm, được đào tạo với quy trình làm việc chuyên nghiệp. Do đó, sử dụng giúp việc văn phòng theo giờ của các công ty dịch vụ vệ sinh uy tín là đảm bảo nhất.

Hỗ trợ đầy đủ thiết bị chuyên dụng

Nếu tự tiến hành vệ sinh văn phòng, công ty phải tự mình chuẩn bị và mua sắm đồ dùng, trang thiết bị, máy móc cần thiết. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng dịch vụ cung cấp giúp việc văn phòng theo giờ, họ sẽ được trang bị đầy đủ dụng cụ cần thiết. Do đó, thời gian hoàn thành công việc sẽ nhanh gọn và tiết kiệm thời gian hơn.

6. Dịch vụ giúp việc văn phòng theo giờ tại viecnha.vn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ giúp việc theo giờ. Tuy nhiên, để có thể lựa chọn đơn vị uy tín, người giúp việc thật thà, chăm chỉ, lý lịch rõ ràng thì không phải ai cũng biết.

giúp việc văn phòng theo giờ

Dịch vụ giúp việc theo giờ uy tín, chuyên nghiệp

Với đội ngũ giúp việc chuyên nghiệp, được đào tạo từ viecnha.vn sẽ giúp khách hàng cảm thấy hài lòng về dịch vụ.

Bên cạnh đó, viecnha.vn đảm bảo đưa người giúp việc đến tận nơi trong 30 phút kể từ khi nhận được yêu cầu. Quá trình xử lý hợp đồng nhanh chóng, thủ tục tiện lợi, tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Người giúp việc văn phòng theo giờ tại viecnha.vn có đầy đủ hồ sơ ứng tuyển. Chúng tôi chỉ tuyển người giúp việc lai lịch rõ ràng, đảm bảo giấy tờ và sức khỏe tốt.

100% người giúp việc được đào tạo bài bản về đạo đức nghề nghiệp, thái độ, sử dụng công cụ, kỹ năng nghề nghiệp.

Viecnha.vn lựa chọn người giúp việc dựa theo nguyên tắc “Chọn đúng người, trao đúng việc”. Khi bạn tìm được người giúp việc như ý, bạn sẽ thấy giúp việc văn phòng theo giờ hiệu quả hơn. Phòng làm việc của bạn sẽ sáng bóng, thơm mát khi bạn chọn được đúng người giúp việc phù hợp và ưng ý với bạn.

>> Xem thêm: Yêu cầu kĩ năng giao tiếp đối với người giúp việc chuyên nghiệp

Việc nhà | Dịch vụ giúp việc nhà chất lượng 5 sao
Địa chỉ: 28B Đường Số 3, phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0981.751.088

Đặt dịch vụ ngay

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *