Dịch vụ chăm sóc người già – Hỗ trợ con cháu làm tròn chữ “Hiếu”

Ảnh 3: Dịch vụ chăm sóc người già

Ngày nay, rất nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe ra đời, trong đó có dịch vụ chăm sóc người già. Đây không phải là một dịch vụ có từ lâu, nhưng nhu cầu lại rất cao. Dịch vụ này ra đời nhằm giúp cho người cao tuổi có người bên cạnh chăm sóc, cũng như giúp những người con yên tâm trong công việc, không phải quá lo lắng về sức khỏe của bố mẹ khi ở nhà.

Ảnh 1: Dịch vụ chăm sóc người già
Ảnh 1: Dịch vụ chăm sóc người già

Các hình thức dịch vụ chăm sóc người già

Dịch vụ chăm sóc người già bị ốm đau, bệnh tật

Con người khi về già thì cơ thể sẽ bị lão hóa và yếu đi. Đây chính là cơ hội để bệnh tật xâm chiếm cơ thể, làm tổn thương họ. Chính vì thế, người cao tuổi cần được chăm sóc, theo dõi và kiểm soát tình hình sức khỏe. 

Lúc này người đau ốm, bệnh tật sẽ cần có một người có kỹ năng chuyên môn như người giúp việc chăm sóc người già chuyên nghiệp. Họ sẽ chăm sóc cha mẹ bạn chu đáo nhất có thể.

Dịch vụ chăm sóc người già bị đột quỵ

Người già là đối tượng có tỉ lệ bị đột quỵ cao nhất. Không những thế, sau đột quỵ họ thường rất yếu, có thể gặp các vấn đề về di chuyển, sinh hoạt thường ngày hoặc có thể nặng hơn là bị liệt. 

Bởi vậy, sau đột quỵ họ sẽ cần có người luôn ở bên chăm sóc, hỗ trợ việc sinh hoạt cũng như hỗ trợ việc vận động để mau chóng hồi phục. Nếu không có nhiều thời gian để chăm sóc, bạn buộc phải lựa chọn dịch vụ thuê người giúp việc hoặc điều dưỡng tại nhà để hỗ trợ chăm sóc.

Ảnh 2: Dịch vụ chăm sóc người già
Ảnh 2: Dịch vụ chăm sóc người già

Dịch vụ chăm sóc người già bị suy giảm khả năng vận động

Người già thường sẽ bị thoái hóa cơ và khớp, không chỉ đau mà còn ảnh hưởng tới vận động, đi lại. Nếu gia đình có ông bà bị như vậy thì sẽ cần có người luôn ở bên, dìu dắt, hỗ trợ đi lại cũng như hỗ trợ luyện tập là giải pháp tốt nhất để cải thiện tình hình.

Nếu ông bà, hoặc bố mẹ cao tuổi không còn khả năng đi lại hoặc suy giảm khả năng vận động, một người chăm sóc tại công ty dịch vụ với đầy đủ kỹ năng sẽ thực sự cần thiết. Họ sẽ túc trực và chăm sóc toàn diện, từ ăn uống đến vệ sinh cá nhân.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm chăm sóc người già tại nhà

Tại sao nên thuê dịch vụ chăm sóc người già

Trong bất kỳ gia đình nào, người già luôn là người được tôn trọng và cần được tôn trọng nhất. Vì họ là những người dễ bị tổn thương, khả năng chống lại bệnh tật rất yếu nên cần được chăm sóc kỹ càng.

Ảnh 3: Dịch vụ chăm sóc người già
Ảnh 3: Dịch vụ chăm sóc người già

Tuy nhiên, do tính chất công việc, hoàn cảnh gia đình, đôi lúc bạn không thể lo lắng chu toàn cho ông bà bố mẹ, thì lúc này buộc lòng bạn phải thuê một người giúp việc hoặc điều dưỡng tại nhà để thay bạn chăm sóc.

  • Người được thuê từ dịch vụ chăm sóc người già sẽ là những người được đào tạo bài bản. Họ không chỉ có kỹ năng và chuyên môn về chăm sóc sức khỏe, mà còn có thể trò chuyện và bầu bạn với ông bà, giúp ông bà vui vẻ hơn trong cuộc sống.
  • Bạn có thể hoàn toàn yên tâm vào người giúp việc, vì các công ty cung cấp dịch vụ chăm sóc cam kết sẽ tuân thủ đầy đủ các quy trình chăm sóc người cao tuổi một cách khoa học, giúp cho người thân của bạn nâng cao sức khỏe, luôn vui vẻ không muộn phiền.
  • Khi có người thay bạn chăm sóc ông bà, bạn có thể yên tâm để làm việc, kiếm tiền và xây dựng các mối quan hệ xã hội khác.
  • Giúp ông bà có người luôn ở bên chuyện trò, tâm sự giúp các cụ có thể thoải mái về mặt tinh thần.
  • Có người theo dõi sát sao, báo cáo tính hình cũng như xử lý các trường hợp khẩn cấp như đột quỵ, ốm đau… mà bạn ở xa không thể biết được.

Công việc của người giúp việc điều dưỡng tại nhà

Nhu cầu công việc cũng như hoàn cảnh khác nhau mà dịch vụ chăm sóc người già có những kế hoạch cụ thể riêng được trao đổi với khách hàng trong khâu tư vấn, nhưng các công việc cơ bản sẽ bao gồm:

  • Theo dõi sức khỏe người già 24/24, đảm bảo quan sát các thay đổi về mặt sức khỏe của ông bà để tránh các trường hợp nguy hiểm như: Nhồi máu cơ tim, tai biến, đột quỵ…
  • Đi chợ, nấu cơm cho ông bà, có thể linh hoạt món ăn, nấu theo khẩu vị ông bà nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề ăn uống và dinh dưỡng.
  • Hội chợ các cụ vệ sinh cá nhân, các công việc bao gồm tắm rửa, đánh răng rửa mặt, giặt giũ…
  • Theo dõi sát sao các chỉ số cơ thể như nhiệt độ, huyết áp, nhịp thở và các triệu chứng nhìn được bằng mắt thường, từ đó đưa ra các dự phòng cho các trường hợp bệnh tật có thể xảy ra.
  • Bầu bạn, nói chuyện, đọc sách báo, đưa các cụ đi dạo khi rảnh, giúp các cụ luôn vui vẻ và thoải mái về mặt tinh thần.

>>> Xem thêm: Dịch vụ giúp việc trông người già ở đâu tốt nhất?

Ảnh 4: Dịch vụ chăm sóc người già
Ảnh 4: Dịch vụ chăm sóc người già

Nếu con cháu làm ăn xa, không thể chăm sóc sức khỏe người lớn tuổi, hãy lựa chọn một người chăm sóc người già chuyên nghiệp để an tâm hơn. Điều dưỡng tại nhà có thể giúp chăm sóc sức khỏe, bầu bạn cùng ông bà, cha mẹ của bạn. Hãy liên hệ với viecnha.vn khi bạn cần người bạn đồng hành trong việc chăm sóc sức khỏe người già tại nhà.

Việc nhà | Dịch vụ giúp việc nhà chất lượng 5 sao

Địa chỉ: 28B Đường Số 3, phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0981.751.088

Website: https://viecnha.vn

Email: hotro@viecnha.vn

Đặt dịch vụ ngay

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *