Bệnh viện Thống Nhất TPHCM và tất cả những gì bạn cần biết

Bệnh viện Thống Nhất TPHCM

Bệnh viện Thống Nhất là một cái tên uy tín trong hệ thống cơ sở chăm sóc sức khỏe khu vực miền Nam. Đây là một trong những bệnh viện tuyến đầu với đội ngũ y bác sĩ tài năng, giàu kinh nghiệm được nhiều bệnh nhân đặt niềm tin. Ngoài ra, đây còn là địa chỉ chuyên phụ trách thăm khám và điều trị cho các cán bộ đang công tác trong hàng ngũ Quân Đội Nhân Dân của miền Nam.

Thông tin chi tiết về bệnh viện Thống Nhất TPHCM

Bệnh viện Thống Nhất với sự chỉ đạo trực tiếp từ Bộ Y tế, khi xưa chính là Bệnh viện K71 Quân giải phóng miền Nam. Mang trên mình sứ mệnh chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ con người Việt Nam, bệnh viện Thống Nhất luôn nỗ lực phát triển không ngừng nghỉ.

Tính đến thời điểm hiện tại, bệnh viện đã có 29 khoa lâm sàng, 10 khoa chuyên điều trị cận lâm sàng, cơ sở vật chất với hơn 11 phòng chức năng cùng 1.300 cán bộ nhân viên y tế đang công tác tại đây. 

Bệnh viện Thống Nhất TPHCM
Bệnh viện Thống Nhất TPHCM

Bệnh viện Thống Nhất sở hữu đội ngũ y bác sĩ với tay nghề chuyên môn cao, luôn có ý thức học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, cập nhật xu hướng y khoa thế giới. Cùng với đó là sự chú trọng đầu tư của Nhà Nước giúp bệnh viện Thống Nhất có nhiều trang thiết bị tiên tiến, đáp ứng mọi nhu cầu điều trị của bệnh nhân.

Bệnh viện Thống Nhất là bệnh viện tuyến mấy ?

Bệnh viện Thống Nhất là một trong số những bệnh viện đầu ngành, trực thuộc tuyến Trung Ương, hay còn gọi là tuyến 1.

Bệnh viện tuyến 1 có nghĩa là tuyến cao nhất trong số các bệnh viện, là đầu não trong hệ thống khám và điều trị bệnh tại nước ta hiện nay. Các bệnh viện tuyến 1 luôn là nơi tập trung của những nhân tài Y Khoa cả nước, cơ sở vật chất và trang thiết bị tiên tiến nhất toàn quốc.

Tất nhiên vì sự uy tín trong khả năng điều trị bệnh và chất lượng của cơ sở vật chất nên những bệnh viện tuyến 1 luôn là địa chỉ được nhiều nhân dân tin tưởng và lựa chọn. Khi bệnh nhân đang trong tình trạng nghiêm trọng, hoặc mắc các bệnh lý phức tạp mà các bệnh viện nhỏ trực thuộc Tỉnh không có khả năng điều trị, đều được thuyên chuyển lên tuyến 1.

Với sự tài năng của những bác sĩ nơi đây, rất nhiều bệnh lý đã được phát hiện, chẩn đoán và điều trị kịp thời, giúp nhiều bệnh nhân vượt qua giai đoạn hiểm nghèo. Tầm quan trọng của những bệnh viện tuyến Trung Ương với cuộc sống nhân dân là không thể chối cãi.

>> Tham khảo: Có nên sử dụng dịch vụ chăm sóc bệnh nhân không?

Bảng giá bệnh viện thống nhất

Bệnh viện Thống Nhất trực thuộc Bộ Y Tế đã công khai cụ thể bảng giá khám và điều trị một cách rõ ràng để giúp bệnh nhân tiện tham khảo. Mức giá của bệnh viện Thống Nhất thấp hơn rất nhiều so với các bệnh viện tư, tuỳ vào từng loại dịch vụ mà bệnh nhân yêu cầu sẽ có mức giá khác nhau. Bạn có thể tham khảo tại đây:

 • Siêu âm – 30,000 vnđ
 • Siêu âm nội soi – 450,000 vnđ
 • Siêu âm Doppler màu – 150,000 vnđ đến 600,000 vnđ
 • Chụp CT 64 dãy đến 128 dãy – 1,340,000 vnđ đến 2,100,000 vnđ
 • Chụp CT 32 dãy – 500,000 vnđ đến 870,000 vnđ
 • Điều trị xương, khớp, cột sống – 2,190,000 vnđ
 • Dẫn lưu, nong đặt Stent qua da – 2,800,000 vnđ
 • Chụp Xquang số hóa – 52,000 vnđ đến 108,000 vnđ
 • Chọc dò màng bụng và phổi – 85,000 vnđ
 • Làm sinh thiết các loại – 76,000 vnđ đến 1,200,000 vnđ
 • Nội soi các loại – 138,000 vnđ đến 850,000 vnđ
 • Súc dạ dày – 30,000 vnđ
 • Huỷ mụn cóc – 30,000 vnđ
 • Chụp cộng hưởng từ các loại – 1,700,000 vnđ đến 2,200,000 vnđ
 • Chụp mật qua Kehr – 150,000 vnđ
 • Chọc hút u hạch – 55,000 vnđ
 • Chọc hút tuyến giáp – 58,000 vnđ
 • Đốt sùi mào gà – 60,000 vnđ
 • Soi màng phổi – 180,000 vnđ
 • Nội soi dạ dày – 250,000 vnđ
 • Điện cơ tầng sinh môn – 100,000 vnđ
 • Làm trắng răng – 900,000 vnđ đến 1,300,000 vnđ
 • Trị viêm tủy răng – 160,000 vnđ
Bệnh viện Thống Nhất TPHCM
Bác sĩ bệnh viện Thống Nhất TPHCM

Liệu bệnh viện thống nhất có tốt hay không?

Tất nhiên là bệnh viện tuyến Trung Ương thì chất lượng dịch vụ khám và chữa bệnh tại bệnh viện Thống Nhất là không phải bàn cãi. Với sự đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị hạ tầng của Nhà Nước, kèm nhiều chính sách thu hút nhân tài Y Khoa. Bệnh viện Thống Nhất tiên phong với những phác đồ điều trị mới nhất cùng đội ngũ bác sĩ tài năng, nhiều kinh nghiệm, đủ khả năng để xử lý cả những ca bệnh ngặt nghèo nhất khắp miền Tổ Quốc. Xứng đáng là chỗ dựa vững chãi cho hệ thống Y Tế nước nhà.

Bên cạnh đó, để đánh giá toàn diện một bệnh viện có tốt hay không bạn hãy cùng điểm qua những tiêu chí sau, để xem bệnh viện Thống Nhất có được những gì nhé:

Đội ngũ y bác sĩ

Đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện Thống Nhất là một trong những đội ngũ hàng đầu của cả nước. Đây là nơi thu hút nhiều bác sĩ tài năng trong nhiều chuyên khoa đến công tác và làm việc. Bên cạnh y bác sĩ còn có đội ngũ nhân viên Y Tế tâm huyết, trải qua quy trình đào tạo bài bản. Luôn là cánh tay phải đắc lực sát cánh cùng các bác sĩ bảo vệ sức khoẻ bệnh nhân.

Bệnh viện Thống Nhất TPHCM
Y tá Bệnh viện Thống Nhất TPHCM

Cơ sở vật chất

Xây dựng trên một khuôn viên rộng lớn, trồng nhiều cây xanh, bệnh viện luôn tạo cảm giác trong lành và dễ chịu cho bệnh nhân khi đến thăm khám tại đây. Phòng bệnh cũng được vệ sinh kỹ cành thường xuyên, nên rất sạch sẽ.

Cập nhật xu hướng y khoa thế giới một cách nhanh nhất chính là tiêu chí quan trọng của bệnh viện Thống Nhất. Do đó, trang thiết bị hỗ trợ điều trị luôn được đầu tư nhập khẩu từ các nước phát triển tại châu Âu.

Lượt bệnh nhân đến khám

Các con số không hề biết nói dối, hàng ngày bệnh viện Thống Nhất tiếp đón hơn 1000 lượt người khám chữa bệnh. Nhưng vẫn đảm bảo chất lượng phục vụ tốt nhất cho đông đảo nhân dân. Với số lượng lớn bệnh nhân tin tưởng như vậy, bệnh viện Thống Nhất qua đó thể hiện sự uy tín của mình, là địa chỉ đáng tin cậy mà nhiều gia đình và bệnh nhân lựa chọn.

>> Tham khảo: Dịch vụ chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp

Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tại nhà của viecnha.vn

Bên cạnh việc điều trị ở bệnh viện, kết hợp chăm sóc bệnh nhân tại nhà cũng là một công việc không thể bỏ qua, góp phần cải thiện tình trạng người bệnh. Với nhiều gia đình không có thời gian hoặc thiếu kinh nghiệm trong việc chăm sóc bệnh nhân, thì dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tại nhà chính là câu trả lời thích hợp .

Nhân viên chăm sóc có kinh nghiệm lâu năm trong nghề

Nhân viên chăm sóc bệnh nhân tại gia của viecnha.vn là những kỹ thuật viên y tế với nhiều năm kinh nghiệm làm việc, đã được cấp đầy đủ chứng chỉ qua các khóa đào tạo dài và ngắn hạn. Giúp bệnh nhân hoàn toàn yên tâm khi sức khoẻ của mình đã được giao cho đúng người có chuyên môn.

Hỗ trợ cải thiện tinh thần bệnh nhân

Đặc biệt, đối những bệnh nhân là người cao tuổi, sức khỏe tinh thần cũng là một vấn đề cần đặc biệt quan tâm. Khi người già trải qua cơn ốm, bên cạnh sự chăm sóc thể chất họ còn rất cần sự quan tâm nhiệt tình đến từ những người xung quanh. 

Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân lớn tuổi tại gia của viecnha.vn đáp ứng tốt nhu cầu này khi luôn biết lắng nghe và trò chuyện cùng họ. Hỗ trợ tối đa để bệnh nhân luôn có một tinh thần thư thái, đáp ứng tốt phác đồ điều trị của bệnh viện và nhanh chóng cải thiện sức khỏe rõ rệt.

Lý lịch rõ ràng và đáng tin cậy

Bên cạnh chuyên môn, lý lịch của những nhân viên viecnha.vn cũng là tiêu chí hết sức quan trọng khi tuyển dụng. Tất cả đều được đánh giá và sàng lọc kỹ càng, đảm bảo tính trung thực cao. Hàng năm, toàn bộ nhân viên đều được kiểm tra toàn diện sức khỏe định kỳ.

>> Xem thêm: Những thông tin về bệnh viện 115 mà bạn cần biết

Thái độ luôn luôn quan trọng

Toàn bộ nhân viên đã được chỉ dạy về việc luôn xem người bệnh như người thân của mình và chăm sóc một cách tận tình. Nhân viên của viecnha.vn sẽ mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng không đâu có thể tìm thấy.

Qua bài viết sau, viecnha.vn hy vọng bạn đã có cái nhìn rõ hơn về bệnh viện Thống Nhất từ đó bổ sung thêm một địa chỉ khám chữa bệnh uy tín và sổ tay sức khỏe gia đình. Đừng quên ghé thăm viecnha.vn thường xuyên để cập nhật thêm nhiều địa chỉ khám chữa bệnh uy tín khác và sử dụng các dịch vụ chăm sóc tại nhà chúng cúng tôi nhé!

Việc nhà | Dịch vụ giúp việc nhà chất lượng 5 sao

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *