Bí quyết chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé đầy đủ nhất

do-di-sinh-cho-me-va-be

Chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé là điều vô cùng quan trọng trước khi mẹ bầu lâm bồn. Mẹ cần chuẩn bị giỏ đồ đi sinh thật đầy đủ, tiện lợi và tiết kiệm chi phí.

Bước sang giai đoạn tuần thứ 34 của thai kỳ cũng là lúc cần chuẩn bị đồ đi sinh cho cả mẹ và bé. Đối với những bà bầu lần đầu sinh con không khỏi lo lắng nên chuẩn bị đồ sinh cho mẹ và bé như thế nào là đầy đủ. Thực tế, thời gian mẹ bầu cần chuẩn bị đồ đi sinh là trước 2 tháng lâm bồn nhưng vẫn lo không biết thiếu đồ vật nào. Đừng quá lo, những bí kíp dưới đây sẽ giúp mẹ bầu chuẩn bị đầy đủ hành tranh đi sinh một cách đầy đủ và tiện lợi nhé. 

Thời điểm lý tưởng để mua đồ đi sinh mẹ và bé

Tùy vào mỗi gia đình mà lựa chọn thời điểm mua đồ sinh cho mẹ và bé. Nhưng thời điểm thích hợp là cuối tháng 7 và đầu tháng 8 đã chuẩn bị mua sẵn đồ đi sinh. Đối với đồ mới mua về, bố mẹ nên dành thời gian giặt khô và gấp gọn gàng bỏ vào giỏ đồ đi sinh. Với kinh nghiệm chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé, bạn không nên để quá sát ngày mới thực hiện công việc này sẽ bị luống cuống thiếu đồ khi đi sinh. 

>> Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh

Vì sao cần chuẩn bị đầy đủ các đồ đi sinh cho mẹ và bé?

mua đồ đi sinh cho mẹ và bé
Mua đồ đi sinh cho mẹ và bé là rất cần thiệt

Khi gần tới ngày dự sinh, mẹ bầu cần chuẩn bị rất nhiều thứ. Để tránh khỏi bị luống cuống bạn cần chuẩn bị những đồ dùng dự sinh cho bé vẫn mẹ bầu. Thực tế ngày dự sinh của mẹ bầu không hề chính xác, không biết khi nào sẽ sinh. Mẹ bầu cần sắm sửa một số đồ cần thiết để không ảnh hưởng đến quá trình đi sinh của mẹ. 

Khi chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng trước khoảng 1-2 tuần dự sinh, mẹ nên dành thời gian để vệ sinh, giặt hết tất cả các đồ dùng của mẹ lẫn bé. Sau đó chọn những đồ dùng quan trọng khi mang theo. 

Bên cạnh đồ dùng cho mẹ và bé, mẹ bầu cần chuẩn bị tâm lý thoải mái trước khi sinh. Mỗi lần chuẩn bị đồ cho bé, những chiếc áo, chiếc quần mẹ bầu sẽ ngày càng cảm thấy hạnh phúc. Vì mẹ và bé là sự sợi dây vô hình gắn kết với hai mẹ con.

>> Xem thêm: Giúp việc trông trẻ ngày càng phổ biến trong xã hội phát triển

Danh sách những đồ đi sinh cho mẹ cần chuẩn bị 

Một trong những công việc quan trọng mà mẹ bầu cần chuẩn bị đến ngày dự sinh là chuẩn bị đồ đi sinh. Chắc hẳn không ít bố mẹ băn khoăn nên chuẩn bị những gì? Dưới đây là danh sách những đồ dùng mẹ cần chuẩn bị khi sắp tới ngày dự sinh gồm:

Giấy tờ khám thai

Giấy tờ tùy thân mà mẹ bầu cần chuẩn bị là những kết quả xét nghiệm tổng quát của mẹ gồm: máu, nước tiểu, tiền sử bệnh tật…. Bạn cần lưu ý, hồ sơ sinh và mã bệnh nhân giúp các nhân viên y tế dễ dàng kiểm tra khi bạn nhập viện đi sinh. 

Ngoài ra, bà bầu cần lưu ý các phiếu khám thai, hình ảnh những lần siêu âm và sắp xếp theo đúng thứ tự để tiện theo dõi. Bên cạnh đó, các mẹ cần lên kế hoạch sinh ở bệnh viện nào, nên khám bệnh việc đó 3-4 lần gần nhất để bác sĩ tiện theo dõi và tiến hành làm hồ sơ sinh một cách dễ dàng. 

Giấy tờ tùy thân 

Mẹ bầu cần chuẩn bị các giấy tờ tùy thân đầy đủ và bỏ vào túi để khi nhập viện sẽ không phải luống cuống. Các giấy tờ cần chuẩn bị gồm:Chứng minh nhân dân, thẻ bảo hiểm. Hai loại giấy tờ này, mẹ bầu nên photocopy mỗi thứ 2 bản để nộp lại bệnh việc khi làm thủ tục nhập viện hay thanh toán viện phí. Với những giấy tờ này, mẹ bầu cần để sẵn một chiếc túi và nhờ chồng cầm hộ nhằm tránh rơi mất khi đi sinh. 

Đồ dùng cá nhân

Không chỉ chuẩn bị đồ dùng cá nhân cho con mà mẹ bầu cũng cần chuẩn bị rất nhiều thứ. Một số đồ quan trọng và cần thiết mà mẹ bầu không thể bỏ qua như:

 • Quần áo: Mẹ bầu không nên chuẩn bị quần áo nhiều mà chỉ cần mang 1-2 bộ đồ là đủ. Vì thời gian ở nằm viện chờ sinh, bệnh viện sẽ cung cấp đầy đủ các đồ dùng cá nhân. Lưu ý, quần áo nên chọn những loại rộng rãi, thoải mái, đồ rời gồm quần và áo riêng. Không nên chọn những bộ quần áo khó mặc và gây bất tiện khi cho con bú khi mới sinh. Ngoài ra, không quên mang theo mũ, khăn để tránh gió khi ra viện.
 • Bỉm người lớn: Nên chuẩn bị 5-6 miếng bỉm dành cho người lớn vì ngày trước và sau khi sinh sản dịch sẽ ra nhiều. 
 • Băng vệ sinh: Mẹ bầu nên chuẩn bị 1 gói băng vệ sinh để lượng dịch lúc mới sinh sẽ ra rất nhiều. Mẹ bầu nên lựa chọn những loại có kích thước lớn, giúp ngăn dịch không bị tràn ra ngoài. 
 • Quần lót giấy: Trong thời gian nằm viện sinh em bé, mẹ bầu nên chuẩn bị loại quần lót giấy vì sản phẩm này dễ dàng thay và sử dụng dụng 1 lần không phải giặt hay phơi. 
 • Tất (vớ): Đây là đồ dùng không thể thiếu khi mới sinh em bé xong, bạn nên chuẩn bị 4-5 đôi để giữ ấm đôi chân của mình. 
 • Đồ dùng cá nhân: Bên cạnh bỉm, tất, băng vệ sinh thì bạn không nên quên chuẩn các đồ dùng cá nhân của bản thân như kem đánh răng, bàn chải, nước súc miệng… Tuy nhiên, nếu bạn quên thì có thể nhờ người nhà mua ở các tiệm tạp hóa gần bệnh viện.
 • Miếng lót thấm sữa: Vào những ngày đầu mới sinh con xong, mẹ bầu thường sẽ ra sữa nhiều. Do đó, mẹ cần chuẩn bị đầy đủ các vật dụng này để giúp tránh sữa ra áo. Ngoài ra, không quên chuẩn bị thêm khăn ướt, khăn giấy khô để tiện trong quá trình lau chùi. 

>> Xem thêm: Bảng giá gói chăm sóc mẹ và bé

Danh sách những đồ đi sinh cho con cần chuẩn bị 

Thực tế việc chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ là chuyện nhỏ, chủ yếu mẹ bầu tập trung vào đồ đi sinh cho bé. Hầu hết mẹ bầu nào cũng sẽ hào hứng việc chuẩn bị mua đồ sơ sinh cho bé, cứ mỗi thứ sắm vai thứ. Tuy nhiên, nếu không ghi chú sẽ mua nhầm với những thứ đã mua trước đó. Thấu hiểu tâm lý chung đó, dưới đây là những đồ đi sinh cho bé mẹ bầu cần mua gồm:

 • Miếng lót sơ sinh: bạn cần chuẩn bị những gói nhỏ để dành thấm phân của em bé vào những ngày đầu mới sinh. Thường vào những ngày đầu em bé thường đi phân nhiều nên sẽ cần thay liên tục. 
 • Quần đóng bỉm: chuẩn bị 5-6 chiếc để thay. 
 • Áo dài tay: Nên lựa chọn áo sơ sinh bằng chất liệu vải thoáng mát, mịn, dễ dàng thấm hút nhằm tránh gây bí bách hay dị ứng với làn da mỏng của bé. 
 • Bao tay, bao chân: nên chuẩn bị 4-5 bộ để giữ ấm cơ thể của bé, ngăn cho bé cào lên mặt. Lưu ý khi cho bé sử dụng, mẹ bầu cần cắt hết những phần chỉ thừa để không bị vướng. 
 • Mũ đội đầu, khăn quấn, chăn ủ: nên chuẩn bị 2-3 chiếc để dễ thay đổi.
 • Khăn sữa cho bé: Nên chuẩn bị khoảng 20 cái để lau cho bé
 • Khăn xô lớn: chuẩn bị 4 cái để quấn và lau cho bé
 • Bình nước, thìa: chuẩn bị khi pha sữa cho bé
 • Bình sữa: Chuẩn bị các dụng cụ để vệ sinh bình sữa nhằm tránh trường hợp sữa chưa kịp về ở những ngày sau khi sinh bé. 
 • Một số dụng cụ khác như: túi, giỏ đựng đồ, nước muối sinh lý, rơ lưỡi, băng rốn, khăn ướt..để tiện khi sử dụng. 

>> Xem thêm: Thuê dịch vụ bảo mẫu tại nhà và những điều cần biết!

Nên chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé cần mang theo những gì? Thời điểm nào để mua các đồ dùng này. Đó là những thắc mắc của nhiều mẹ bầu cần quan tâm khi ngày sinh cần kề. Với những chia sẻ vừa rồi hy vọng sẽ giúp các chị em lần đầu làm sẽ yên tâm chuẩn bị đầy đủ sở sinh cho bé một cách đầy đủ và tiết kiệm chi phí nhất. Liên hệ với Viecnha.vn để được tư vấn miễn phí và đặt các dịch vụ chăm sóc mẹ và bé chuyên nghiệp nhé!

Trên đây là những danh sách đồ đi sinh cho mẹ và bé cần phải chuẩn bị. Tùy vào nhu cầu, mức độ sử dụng của mẹ và bè mà bạn chuẩn bị số lượng các đồ dùng phù hợp. Cuối cùng, mẹ bầu cần chuẩn bị một tâm lý thật sự thoải mái, chăm sóc bản thân để lâm bồn thành công, chào đón thiên thần ra đời.

Việc nhà | Dịch vụ giúp việc nhà chất lượng 5 sao

Đặt dịch vụ ngay

 
5/5 - (1 bình chọn)
Sending
User Review
5 (3 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *