5 Lý do các gia đình nên chọn giúp việc theo giờ

giúp việc theo giờ

Hiện nay dịch vụ giúp việc theo giờ đã và đang được nhiều gia đình ưu tiên lựa chọn hơn là giúp việc ăn ở lại. Nếu tính toán về lâu dài thì đây là một hình thức mang đến cho chủ nhà nhiều lợi thế nhất và đặc biệt là vẫn đạt được mục đích, mong muốn đưa ra ban đầu của mình. Để các bạn có thể hiểu rõ hơn, chúng tôi sẽ phân tích ra 5 ưu điểm của giúp việc theo giờ dưới đây. 

1. Chủ động thời gian 

Đầu tiên, thuê giúp việc theo giờ các gia đình sẽ hoàn toàn chủ động được thời gian của mình. Do hình thức giúp việc này sẽ tính theo thời gian làm việc thực tế mà nhân viên thực hiện, mỗi lần có thể chỉ kéo dài 2 – 4 tiếng và đặc biệt rất linh hoạt, có thể thuê bất cứ thời gian nào. 

>> Xem thêm: Giúp việc nhà theo giờ giá rẻ, tiện lợi tại Tp HCM

giúp việc theo giờ

Giúp việc theo giờ sẽ giúp các chủ nhà chủ động được thời gian cần dọn 

Vậy nên các gia đình có thể chủ động sắp xếp thời gian mà người giúp việc có thể đến làm, sao cho thuận tiện cho việc giám sát cũng như không ảnh hưởng đến không gian nghỉ ngơi, thư giãn của tất cả các thành viên trong gia đình. Đây chính là điểm cộng lớn nhất để nhiều gia đình “quay xe” sang hình thức thuê giúp việc theo giờ này. 

2. Tiết kiệm chi phí 

Tiếp đến cũng là lý do không kém phần quan trọng đó chính là tiết kiệm chi phí. Hiện nay nếu lựa chọn thuê giúp việc ăn ở lại, hay còn gọi là giúp việc full time thì mức lương bạn phải chi trả cho người giúp việc từ 6.000.000 – 8.000.000. Còn với người giúp việc theo giờ thì mức lương bạn phải chi trả sẽ ít hơn. Hơn nữa mỗi tuần bạn chỉ cần thuê người dọn từ 1 – 3 lần là được, không cần quá thường xuyên, chi phí thuê là 60.000 – 90.000 VNĐ/giờ, khoảng 200.000 VNĐ/ngày. Nếu bạn thuê dọn 3 lần/tuần thì chi phí bỏ ra chỉ khoảng trên dưới 3.000.000 VNĐ/tháng. Rẻ hơn 1 nửa so với thuê giúp việc full time. 

Đặc biệt là thuê giúp việc theo giờ bạn sẽ không cần chi trả thêm cho sinh hoạt phí của người giúp việc như ăn uống, quần áo, điện nước, chỗ ở… Như vậy sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều. 

>> Xem thêm: Dịch vụ giúp việc nhà theo giờ

3. Dễ chọn được người ưng ý 

Tiếp đến là thuê người giúp việc theo giờ sẽ dễ chọn được người ưng ý. Bởi không chỉ khách hàng chuyển hướng sang lựa chọn hình thức theo giờ mà chính người giúp việc cũng thích làm công việc này hơn, bởi không bị gò bó thời gian, linh hoạt và có thể làm nhiều việc khác nhau cùng lúc. 

giúp việc theo giờ

Dễ chọn được người ưng ý do hiện nay nhiều nhân viên giúp việc theo hình thức này

Hơn nữa làm việc theo giờ sẽ có nhiều lao động trẻ, có chuyên môn đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập. Vậy nên tìm người giúp việc theo giờ thường đa dạng và dễ tìm được người ưng ý hơn so với hình thức giúp việc lâu dài, bởi full time thường là những người lớn tuổi, họ thích ổn định và không thích di chuyển nhiều. 

4. Đảm bảo tài sản 

Theo các trang mạng xã hội, đài báo đưa tin thì vấn nạn người giúp việc cuỗm tài sản của gia chủ không còn là chuyện hiếm. Tuy nhiên trường hợp này thường chỉ diễn ra ở hình thức người giúp việc ăn ở lại trong nhà. Còn hình thức giúp việc theo giờ thường rất khó xảy ra, bởi vì. 

  • Thời gian người giúp việc đến làm việc tại gia đình ngắn, chỉ tính theo tiếng nên không có thời gian quan sát, chú ý đến tài sản. 
  • Thời gian dọn vệ sinh là do chủ nhà lựa chọn nên họ sẽ có thời gian giám sát người giúp việc trong quá trình thực hiện công việc. 
  • Các thông tin của người giúp việc được thẩm định bởi công ty để đảm bảo an toàn cho khách hàng.
  • Người giúp việc được đào tạo và kiểm tra đánh giá thường xuyên.
  • Hỗ trợ từ công ty cung cấp dịch vụ nếu xảy ra sự cố mất mát tài sản.

Tuy nhiên là khó xảy ra nhưng không phải là không có, vậy nên nếu bạn có ý định thuê người giúp việc theo giờ cũng không nên chủ quan và nên ưu tiên thuê tại những đơn vị có uy tín. 

>> Xem thêm: Dịch vụ giúp việc chăm sóc người già

5. Đảm bảo quyền riêng tư tối đa cho gia đình 

Lý do cuối cùng mà hiện nay các gia đình đều thích lựa chọn hình thức thuê người giúp việc theo giờ đó chính là đảm bảo quyền riêng tư cho gia đình. Nếu thuê giúp việc full time sẽ đồng nghĩa với việc chấp nhận sự có mặt của người đó trong gia đình 24/24. Điều này có thể gây khó chịu cho 1 số thành viên hoặc gia đình sẽ không thấy tự nhiên khi có 1 người lạ ở trong nhà. 

giúp việc theo giờ

Đảm bảo quyền riêng tư tối đa cho gia đình 

Đặc biệt với những gia đình ở chung cư hoặc nhà có diện tích nhỏ thì việc sắp xếp chỗ ở cho người giúp việc sẽ khó khăn hơn nhiều. Còn người giúp việc theo giờ sẽ không ở lại nên vừa đảm bảo được sự riêng tư cho gia đình, vừa không phải lo lắng về chỗ ở khi diện tích nhà nhỏ hoặc không đủ phòng.

Có thể kết luận rằng có quá nhiều ưu điểm mà dịch vụ giúp việc theo giờ đang sở hữu nên dịch vụ này ngày càng được nhiều gia đình ưu tiên lựa chọn. Để đảm bảo chất lượng nhân viên tốt nhất, giá cả phải chăng nhất, các bạn có thể liên hệ tới trung tâm cung ứng dịch vụ giúp việc theo giờ chuẩn 5 sao Viecnha.vn qua hotline 098 175 1088 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí và báo giá nhanh chóng nhất. 

Đặt dịch vụ ngay

Việc nhà | Dịch vụ giúp việc nhà chất lượng 5 sao

Địa chỉ: 28B Đường Số 3, phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0981.751.088

Website: https://viecnha.vn

Email: hotro@viecnha.vn

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *