04 điều về dịch vụ giúp việc nhà riêng mà bạn cần nên biết

giúp việc nhà riêng

Sử dụng dịch vụ giúp việc nhà riêng giúp khách hàng có thể tiết kiệm được thời gian, chi phí nhưng vẫn có thể nhận được chất lượng không gian sống tốt nhất. 

Dịch vụ giúp việc nhà riêng ra đời được xem là giải pháp hiệu quả giúp cá nhân, gia đình giải quyết được những vấn đề về việc chăm sóc nhà ở. Với sự phát triển của cuộc sống hiện nay, nhu cầu sử dụng loại hình dịch vụ ngày một nhiều lên. Hàng loạt những đơn vị cung cấp dịch vụ giúp việc nhà riêng được mở rộng. Để có thể hiểu thêm những thông tin thú vị về loại hình dịch vụ “tuy cũ mà mới” này, mời các bạn theo dõi bài viết bên dưới. 

Như thế nào là dịch vụ giúp việc nhà riêng?

Dịch vụ giúp việc nhà riêng cung cấp đến cho khách hàng những người phụ giúp việc nhà chuyên nghiệp và uy tín. Họ sẽ là người chịu trách nghiệm chính cho công việc chăm sóc nhà cửa như nấu ăn, giặt giũ, chăm sóc em bé và người già, … cho riêng gia đình khách hàng.

Với cuộc sống hiện đại ngày nay, người phụ giúp việc nhà đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống, nhất là đối với những ai quá bận rộn. Người làm giúp việc nhà không đòi hỏi trình độ quá cao. Tuy nhiên, họ luôn cần phải đám ứng được những yêu cầu cần thiết cơ bản về chuyên môn và kỹ năng làm việc phù hợp.

>> Xem thêm: Giúp việc nhà theo giờ tại chung cư

Các hình thức dịch vụ phụ giúp việc nhà riêng

Có rất nhiều cách để phân chia dịch vụ thành nhiều loại khác nhau. Căn cứ vào tính chất hiện tại, người ta đã chia dịch vụ giúp việc nhà riêng thành hai hình thức riêng biệt. Cụ thể là:

Hình thức giúp việc nhà riêng theo giờ

Vừa tiện lợi, nhanh chóng và tiết kiệm mà vì thế rất nhiều người thường lựa chọn hình thức dịch vụ như thế này. Người phụ giúp việc nhà sẽ đến và làm việc những khung giờ nhất định theo yêu cầu của khách hàng. Lựa chọn này sẽ phù hợp đối với đối tượng khách hàng mong muốn có được không gian riêng tư, không cần phải khi nào cũng phải có người phụ giúp việc nhà.

Hình thức giúp việc nhà riêng theo giờ
Hình thức giúp việc nhà riêng theo giờ

Hình thức giúp việc nhà riêng toàn thời gian

Kiểu này thì tương đối với hình thức giúp việc nhà truyền thống từ trước tới nay. Người phụ việc nhà gần như phải có đầy đủ kỹ năng và kinh nghiệm để đáp ứng yêu cầu khách hàng. Bên cạnh đó, phải có được tính thích nghi cao, dễ dàng phù hợp với nếp sống của gia đình khách hàng được cung cấp dịch vụ. Hình thức này là lựa chọn tốt cho những ai quá bận rộn, không có nhiều thời gian chăm sóc gia đình và nhà cửa.

>> Xem thêm: Hợp đồng thuê người giúp việc đóng vai trò như thế nào?

Vì sao nên lựa chọn giúp việc nhà riêng?

Vậy thì vì sao mọi người thường lựa chọn dịch vụ giúp việc nhà riêng? Hình thức này mang lại những gì cho khách hàng khi sử dụng? 

Hạn chế được tối đa gánh nặng về việc nhà

“Việc nhà” là chỉ vô vàn những công việc không tên và sẽ rất mệt mỏi khi giải quyết hết chúng. Đôi khi, việc nhà vô tình trở thành gánh nặng và gây ra mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình với nhau. Vì thế, có sự hỗ trợ của người giúp việc nhà riêng sẽ là giải pháp hoàn hảo để khách hàng hạn chế được tốt đa gánh nặng về việc chăm sóc nhà cửa. Nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc em nhỏ, … từ nay sẽ có được dịch vụ giúp việc nhà riêng thay bạn làm điều đó.

Hiệu quả công việc tốt hơn

Công việc được thực hiện bởi những người có kinh nghiệm tay nghề sẽ trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn. Người phụ việc nhà hiện đại thường được đào tạo kỹ lưỡng về chuyên môn và chuyên môn hóa cao hơn nhằm có thể mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất. Thời gian và chi phí được tiết kiệm tối đa nhưng hiệu quả công việc luôn được đảm bảo.

Giúp việc nhà riêng hỗ trợ hiệu quả công việc
Giúp việc nhà riêng hỗ trợ hiệu quả công việc

Hợp lý về khoản chi phí thuê người giúp việc riêng

Dịch vụ cho thuê người giúp việc nhà riêng đã được đa dạng với mức giá hợp lý hơn với khách hàng. Không còn đắt đỏ như xưa, tùy thuộc vào khách hàng có bao nhiêu thì đơn vị cung cấp dịch vụ lựa chọn sao cho phù hợp nhất. Khoản chi phí bỏ ra quyết định đến chất lượng dịch vụ giúp việc nhà riêng vì thế nên cần được cân nhắc về lựa chọn của mình.

Cuộc sống được trở nên thoải mái, tiện lợi

Nếu như bạn cứ bị cuốn vào vòng xoáy công việc và loay hoay cho sự chăm sóc nhà cửa, thì tin chắc rằng bạn không thể giành được thời gian cho bản thân. Hãy để người giúp việc nhà riêng thay bạn giải quyết những điều đó. Việc mà bạn nên làm là giải trí, thư giãn, ăn uống và nghỉ ngơi đều đặn để giải quyết những vấn đề trong cuộc sống hiệu quả hơn. Cảm nhận cuộc sống ngập tràn những niềm vui và nhiều điều cần khám phá.

>> Xem thêm: Giúp việc chăm sóc người già

Tiêu chuẩn lựa chọn người phụ giúp việc nhà riêng

Vì là người giúp việc nhà riêng cho gia đình nên bạn khi lựa chọn, phải đặt ra những tiêu chí phù hợp với mong muốn, văn hóa của gia đình và bản thân. 

Người phụ giúp việc nhà cần sự trung thực, chủ động

Trong bất cứ một nghề nào thì lòng trung thực vẫn luôn là yếu tố cần phải có, đặc biệt là người giúp việc nhà riêng. Sự trung thực rất quan trọng và là niềm tin giúp khách hàng và người cung cấp dịch vụ có thể tin tưởng lẫn nhau. Báo cáo đúng những gì mình làm, phải biết nhận lỗi sai, không nói dối … là những gì mà khách hàng cần ở một người giúp việc nhà riêng. Bên cạnh đó, việc người phụ giúp việc nhà biết chủ động trong công việc sẽ khiến chủ nhà cảm thấy an tâm và hài lòng hơn.

Người phụ giúp việc nhà cần có tính cẩn thận

Bạn nghĩ sao về người phụ việc nhà nhưng toàn vô ý làm bể, hư hao những vật trong nhà bạn? Chắc chắn là không thể chấp nhận được rồi nhỉ. Tính cẩn thận trong cả lời nói và hành động là điều mà người giúp việc nhà riêng cần phải biết. Tùy vào mỗi gia đình mà việc cẩn thận càng được đánh giá cao. Người phụ việc nhà biết cẩn thận thì mới có thể biết cách chăm sóc cho gia đình, người thân và quý trọng đồ đạc của chủ nhà. Thực hiện công việ một cách tập trung, chu đáo và toàn tâm hơn. 

Người giúp việc nhà riêng yêu cầu kỹ năng và tác phong chuyên nghiệp
Người giúp việc nhà riêng yêu cầu kỹ năng và tác phong chuyên nghiệp

Người phụ giúp việc nhà cần có tác phong làm việc chuyên nghiệp

Theo sự phát triển của xã hội, đòi hỏi người giúp việc nhà riêng cần có được tác phong làm việc chuyên nghiệp. Sự chuyên nghiệp không chỉ đến từ những hành động mà còn được thể hiện qua thái độ cung cấp dịch vụ của người phụ việc nhà.

Bên cạnh những công việc cơ bản mà người giúp việc nhà riêng cần phải làm như nấu ăn, giặt giũ, chăm sóc nhà cửa, … thì cần phải đáp ứng thêm một số các tiêu chí như biết cách giao tiếp, kỹ năng sơ cứu, phòng cháy chữa cháy, xử lý tình huống, …Đáp ứng được những yêu cầu trên, khách hàng có thể hoàn toàn hài lòng về những gì mà dịch vụ giúp việc nhà riêng mang đến.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm thuê giúp việc chăm bé bạn nên biết

Người phụ giúp việc nhà cần có kinh nghiệm làm việc

Ai cũng mong muốn tìm được một người phụ giúp việc nhà có kinh nghiệm trong công việc. Yếu tố kinh nghiệm giúp cho khách hàng có cái hình an tâm hơn khi sử dụng dịch vụ. Người giúp việc nhà riêng có kinh nghiệm giúp việc xử lý công việc/tình huống trong quá trình làm nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm được nhiều thời gian. Họ biết cách sắp xếp công việc sao cho hợp lý và có được những kỹ năng cần thiết để chăm sóc nhà cửa.

Nhờ vào những lợi ích mà dịch vụ giúp việc nhà riêng mang đến mà hiện nay hình thức này ngày càng được phổ biến. Bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ cho thuê người giúp việc nhà riêng ư? Hãy lựa chọn viecnha.vn là nơi giúp bạn có thể cung cấp đến cho bạn dịch vụ với chất lượng tốt nhất, uy tín và giá cả hợp lý. Bài chia sẻ lần này mong rằng sẽ có những thông tin cần thiết, giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọ người giúp việc nhà theo yêu cầu của bản thân.

>> Xem thêm: Bật mí top 7 kỹ năng mà người giúp việc nhà nào cũng cần có!

VIECNHA.VN – Việc nhà theo giờ chuẩn 5 sao

Địa chỉ: 28B Đường Số 3, phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0981.751.088

Website: https://viecnha.vn

Email: hotro@viecnha.vn

Đặt dịch vụ ngay

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *