Tìm người giúp việc theo giờ tại TPHCM ngày càng khó khăn?

Là một trong những thành phố có sự phát triển nhất trên cả nước không chỉ về kinh tế, văn hóa, xã hội… mà khu vực TPHCM còn được mệnh danh là thị trường lao động trẻ, năng động và có nhiều cơ hội việc làm. Tuy nhiên, trong thị trường lao động giúp việc nhà, nhu cầu cần tìm người giúp việc theo giờ cũng cao, trong khi thực tế lượng lao động chất lượng còn tương đối thấp. Cùng Việc Nhà tìm hiểu về thực trạng này, cũng như những cách thức giải quyết sao cho hợp lý nhất trong nội dung dưới đây:

Ảnh 1: Tìm người giúp việc theo giờ
Ảnh 1: Tìm người giúp việc theo giờ

Tìm hiểu thực trạng nhu cầu tìm người giúp việc theo giờ hiện nay

Một vài con số thực tế dưới đây sẽ chứng minh được nhu cầu tìm kiếm người giúp việc ngày càng tăng. Đặc biệt là tại các tỉnh và thành phố lớn như Hà Nội và TPHCM.

 • Năm 2015: Cả nước cần khoảng 250.000 lao động hoạt động trong lĩnh vực giúp việc nhà.
 • Năm 2020: Con số này tăng lên là 350.000 lao động.
 • Riêng ở khu vực thành phố HCM: Số lượng người lao động giúp việc nhà cần mỗi năm là khoảng 10.000 người.

Những con số này vẫn liên tục tăng trong những năm gần đây. Điều đó minh chứng được nhu cầu sử dụng lao động trong lĩnh vực này ngày càng lớn hiện nay trên khắp cả nước. Đặc biệt là tại khu vực TPHCM. Xu hướng đó cũng chứng minh rằng, giúp việc nhà cũng đang ngày càng trở thành một nghề chuyên nghiệp, cần chất lượng, cũng như nhu cầu số lượng người lao động cao. Thế nhưng, việc tìm người giúp việc theo giờ tại TPHCM ngày càng trở nên khó khăn hơn.

>>> Xem thêm: Robot giúp việc nhà có thể thay thế người giúp việc hay không?

Nhu cầu tìm người giúp việc theo giờ tại TPHCM ngày càng khó khăn

Không khó để nhận thấy được tình trạng này. Có rất nhiều khách hàng chia sẻ với chúng tôi về thực trạng mà mình đang gặp phải.

Ảnh 2: Tìm người giúp việc theo giờ
Ảnh 2: Tìm người giúp việc theo giờ
 • Chị Hương Lê (34 tuổi – Tại Quận 1) chia sẻ: “Bà nội bà ngoại đều ở xa, 2 vợ chồng mình với 2 đứa con nhỏ. Đứa lớn thì đi học, đứa bé thì mới 2 tuổi vẫn cần được chăm sóc. Mà công việc thì không thể bỏ được nên mình thường xuyên phải tìm người giúp việc. Nhưng giá thành thuê người giúp việc ở quận 1 khá cao, hơn nữa lại khó tìm được người phù hợp. 1 năm nhà mình đã đổi 2 người giúp việc. Mà cuối năm vẫn không có người để thuê. Mỗi lần tìm kiếm vô cùng mệt mỏi”.
 • Chị Thu Hà (35 tuổi – tại TpHCM): “Mình và ông xã đều rất bận chuyện ở công ty, không có thời gian làm việc nhà. Nhiều khi 2 vợ chồng về nhà mệt mỏi còn thường xuyên cãi vã vì việc nhà. 2 đứa nhỏ thì bận học hành không phụ giúp được gì. Mình đã tìm thuê giúp việc để thoải mái hơn. Nhưng thuê được giúp việc tại thời điểm này thật sự khó, có vài người được người thân giới thiệu đến làm thử nhưng mình thật sự chưa hài lòng”.

>>> Xem thêm: 04 Cách nhận diện dịch vụ môi giới người giúp việc uy tín, chất lượng

Ảnh 3: Tìm người giúp việc theo giờ
Ảnh 3: Tìm người giúp việc theo giờ

Còn rất nhiều những chia sẻ, trăn trở của khách hàng tại khu vực tphcm , chia sẻ về những khó khăn khi tìm người giúp việc tại đây mà chúng tôi cop nhặt được tại các diễn đàn, group mạng xã hội. Những khó khăn này chủ yếu xoay quanh các vấn đề như:

 • Khó tìm được người giúp việc biết việc, kể cả Tìm người giúp việc theo giờ, hoặc người giúp việc ở lại.
 • Khó khăn trong việc tìm người giúp việc tin tưởng, đảm bảo các yêu cầu về lí lịch, sức khỏe.
 • Khó khăn trong việc thỏa thuận về giá thành liên quan đến chất lượng người giúp việc.
 • Nếu tìm kiếm người giúp việc thông qua dịch vụ giúp việc nhà thì lại khó khăn trong việc chọn lựa đơn vị uy tín.

Vì thế, những giải pháp đưa ra để khắc phục được hiện trạng này. Giúp giải quyết được những khó khăn khi tìm người giúp việc theo giờ tại TPHCM luôn được chủ nhà và khách hàng quan tâm.

>>> Xem thêm: Tìm người giúp việc không khó như bạn nghĩ

Tìm người giúp việc theo giờ tại tphcm không khó nhờ Viecnha.vn

Thấu hiểu được những khó khăn mà khách hàng của mình đang gặp phải, quá trình tìm người giúp việc theo giờ tại tphcm của khách hàng sẽ trở nên đơn giản, dễ dàng hơn nhờ vào sự hỗ trợ của Viecnha.vn.

Ảnh 4: Tìm người giúp việc theo giờ
Ảnh 4: Tìm người giúp việc theo giờ

Tại đây, quý khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm về:

 • Người giúp việc theo giờ được đảm bảo về lí lịch, cũng như điều kiện sức khỏe tốt nhất.
 • Tìm người giúp việc theo giờ có chất lượng cao, được đào tạo và hướng dẫn các kĩ năng chăm sóc gia đình, kĩ năng dọn dẹp, vệ sinh cơ bản đến nâng cao.
 • Tìm người giúp việc theo giờ tại Viecnha.vn nhanh chóng thuận tiện, dễ dàng đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng và gấp gáp của nhiều gia đình.
 • Giá thành khi Tìm người giúp việc theo giờ tại tphcm được công khai, minh bạch. Giá thành cạnh tranh và phù hợp với nhu cầu thực tế hiện nay.
 • Có giám sát và hỗ trợ khách hàng trong quá trình người giúp việc theo giờ thực hiện nhiệm vụ của mình.

Trên đây là những thông tin tìm người giúp việc theo giờ tại tphcm hữu ích mà bạn có thể tham khảo. Theo dõi thêm Viecnha.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích và sử dụng các dịch vụ giúp việc nhà và chăm sóc sức khỏe tại nhà chất lượng.

>>> Xem thêm: Dịch vụ giúp việc nhà theo giờ

Việc nhà | Dịch vụ giúp việc nhà chất lượng 5 sao

Đặt dịch vụ ngay

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *