Giúp việc nhà và những tiêu chuẩn để đánh giá người giúp việc chuyên nghiệp là gì?

Giúp việc gia đình trở thành công việc vô cùng cần thiết và không thể thay thế đối với cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, để tìm được một người giúp việc phù hợp lại là điều không dễ dàng gì? Dưới đây sẽ là một số tiêu chuẩn, tiêu chí để đánh giá xem người giúp việc có chuyên nghiệp hay không? Có đủ các điều kiện về sức khỏe, tính cách, phù hợp… với công việc giúp việc gia đình hay không? Cùng Việc Nhà tìm hiểu những tiêu chuẩn này trong nội dung được chia sẻ dưới đây bạn nhé!

Người giúp việc

Nhu cầu sử dụng người giúp việc hiện nay ngày càng cao

Chỉ bằng một thao tác tìm kiếm từ khóa “tìm người giúp việc” trên Google. Chỉ trong vòng 0.51 giây, đã cho hiển thị 217.000.000 kết quả tìm kiếm. Điều này phần nào minh chứng được sự quan trọng và cần thiết của việc sử dụng dịch vụ giúp việc nhà hiện nay. Đồng thời, chứng minh được nhu cầu ngày càng cao của dịch vụ này.

Sở dĩ, nhu cầu sử dụng dịch vụ giúp việc ngày càng lớn như hiện nay, đó là bởi những nguyên nhân sau:

 • Phụ nữ và nam giới ngày càng bình đẳng hơn trong công việc gia đình và xã hội. Người phụ nữ dần giảm đi gánh nặng việc gia đình, thay vào đó là hoạt động xã hội ngày càng mạnh mẽ. Do đó, việc thay thế vị trí của họ trong gia đình và sử dụng người giúp việc là xu hướng tất yếu.
 • Dịch vụ thuê người giúp việc ngày càng trở nên phổ biến, với mức lương được chi trả xứng đáng. Cùng với tính chuyên nghiệp và độ nhạy bén trong công việc. Người giúp việc dần trở thành công việc được đầu tư bài bản, có chuyên môn, năng lực và kinh nghiệm, kĩ năng cần thiết để phục vụ khách hàng tốt nhất.
 • Cuộc sống càng hiện đại, càng bận rộn, càng chuyên môn hóa. Đòi hỏi nhu cầu tìm người giúp việc ngày càng tăng cao.

Vì thế, việc lựa chọn và đánh giá những tiêu chuẩn để tìm kiếm và sử dụng người giúp việc luôn được quan tâm và ưu tiên hàng đầu.

>>> Xem thêm: Dịch vụ giúp việc theo giờ ở chung cư

Một số những tiêu chuẩn để đánh giá người giúp việc chuyên nghiệp là gì?

Ảnh 2: Người giúp việc nhà chuyên nghiệp

Một là: Người giúp việc cần có đức tính trung thực

Trung thực là một đức tính vô cùng quan trọng và cần thiết trong công việc giúp việc theo giờ. Người giúp việc cần phải có tính trung thực, từ đó, mới có thể tạo được lòng tin, sự an tâm, tin tưởng cho chủ nhà khi làm việc. Những nền tảng để có được đức tính trung thực bao gồm: Nhân thân tốt, lý lịch người giúp việc rõ ràng, không mắc các bệnh xã hội, không mắc các bệnh truyền nhiễm, thật thà, không gian dối, biết sai và biết cách khắc phục…

Có được đức tính trung thực, thì người giúp việc cũng đã đáp ứng được 50% yêu cầu của công việc đặc biệt này!

>> Xem thêm: Lý do khiến người giúp việc nhà theo giờ được ưa chuộng

Hai là: Người giúp việc cần phải biết việc, cẩn thận và biết lắng nghe

Người giúp việc cần có sự nhạy bén trong công việc. Nghĩa là tính chủ động trong quá trình làm việc. Người giúp việc sẽ đảm nhận các công việc nội trợ trong gia đình, vì thế cần có sự chủ động, biết cách sắp xếp công việc theo trật tự nhất định. Đồng thời, công việc đã làm hoặc chưa làm cũng cần được thực hiện cân thận. Nhờ đó mà các công việc trong nhà sẽ được thực hiện nhanh chóng, gọn gàng và nề nếp nhất.

Đặc biệt, người giúp việc cũng cần có khả năng lắng nghe, biết tiếp thu những ý kiến, đóng góp của người khác để công việc trong nhà hoàn thiện tốt nhất.

Ba là: Những kĩ năng làm việc chuyên nghiệp người giúp việc cần có

Người giúp việc
Người giúp việc

Ảnh 3: Người giúp việc nhà

Không chỉ những người giúp việc theo giờ ở chung cư, mà những người giúp việc nhà theo giờ… cũng cần được trang bị những kĩ năng làm việc chuyên nghiệp. Một số kĩ năng cần thiết của người giúp việc bao gồm:

 • Kỹ năng sử dụng các thiết bị, đồ gia dụng trong ngôi nhà.
 • Kỹ năng nấu ăn cần thiết.
 • Kỹ năng vệ sinh trong ngôi nhà.
 • Bên cạnh đó, một số công việc còn yêu cầu về: kĩ năng chăm sóc trẻ nhỏ, kĩ năng chăm sóc người cao tuổi, người ốm bệnh…
 • Kỹ năng giao tiếp, ứng xử…

Đây là những yêu cầu kĩ năng cần thiết để đảm bảo được người giúp việc trở nên chuyên nghiệp và phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn nhất.

>> Xem thêm: Dịch vụ giúp việc chăm sóc người già 

Viecnha.vn – Địa chỉ cung cấp người giúp việc chuyên nghiệp, chất lượng

Người giúp việc
Người giúp việc

Ảnh 4: Người giúp việc nhà

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm và lựa chọn người giúp việc phù hợp thì Viecnha.vn sẽ là địa chỉ uy tín dành cho bạn. Tại đây, chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ:

 • Dịch vụ giúp việc nhà theo giờ
 • Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân
 • Dịch vụ chăm sóc người già
 • Dịch vụ chăm sóc mẹ và bé
 • Dịch vụ giúp việc tạp vụ gia đình…

Các dịch vụ đều được đảm bảo chất lượng và tính chuyên nghiệp tốt nhất. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm và tin tưởng trong quá trình sử dụng.

Hy vọng rằng, những nội dung trên đây mà viecnha.vn cung cấp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về  tiêu chuẩn của một người giúp việc chuyên nghiệp là như thế nào. Cùng tham khảo những thông tin hưu ích cùng chúng tôi thường xuyên nhé!

>> Xem thêm: Dịch vụ trông trẻ tại nhà ngày nay có gì đặc biệt?

Việc nhà | Dịch vụ giúp việc nhà chất lượng 5 sao

Đặt dịch vụ ngay
5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *