6 tiêu chí về người giúp việc nhà giàu bạn cần biết

giúp việc nhà giàu

Người giúp việc nhà giàu thường được lựa chọn khắc khe với nhiều tiêu chí. Tuy nhiên, quyền lợi mà họ được nhận lại là những điều mà nhiều người mơ ước.

Với những gia đình có điều kiện về kinh tế thì lựa chọn sử dụng dịch vụ giúp việc nhà không phải là điều quá xa xỉ. Công việc của người giúp việc nhà giàu cũng đòi hỏi sự thật trọng và tác phong chuyên nghiệp hơn. Muốn đảm bảo về chất lượng dịch vụ, khuyên bạn nên tìm hiểu thông tin và đơn vị cung cấp một cách kỹ càng, rõ ràng. Bài viết dưới đây là lựa chọn tốt giúp bạn có thể giải đáp được thắc mắc về dịch vụ giúp việc nhà giàu hiện nay. 

Các hình thức giúp việc nhà giàu phổ biến hiện nay

Cũng giống như các dịch vụ khác, giúp việc nhà giàu cũng được chia ra thành nhiều hình thức khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng. Một số hình thức giúp việc nhà giàu phổ biến mà chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy như:

  • Phụ giúp việc nhà toàn thời gian: Là hình thức giúp việc nhà phổ biến trong suốt thời gian qua. Người phụ giúp việc nhà sẽ sinh hoạt, ăn ở tại chính ngôi nhà mà mình làm việc và thực hiện theo các công việc được yêu cầu. Hình thức này giúp người giúp việc nhà giàu sẽ có thể xuyên suốt hỗ trợ công việc. Tuy nhiên, người chủ phải gánh chịu chi phí sinh hoạt của người làm.
  • Phụ giúp việc nhà theo giờ: Là hình thức được xuất hiện nhằm tiết kiệm được chi phí khi còn nhu cầu sử dụng dịch vụ. Người giúp việc nhà giàu chỉ làm việc vào một số khung giờ mà khách hàng cần. Giữ được không gian riêng tư cho chủ khi không muốn có sự sinh hoạt của người lạ trong nhà.
  • Phụ giúp việc nhà giờ hành chính: Người giúp việc nhà giàu sẽ làm việc 8 tiếng/ngày theo như giờ hành chính và trở về khi hoàn thành công việc được giao. Những người làm việc văn phòng/hành chính có thể sử dụng hình thức này vừa tiết kiệm thời gian, chi phí nhưng vẫn nhận được hiệu quả tốt. 
  • Phụ giúp việc nhà theo ngày: Nếu sử dụng hình thức này, người giúp việc nhà giàu chỉ làm vài ngày trong tháng (tùy theo nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng). Khách hàng có thể linh hoạt được thời gian, liên hệ cung cấp dịch vụ khi cần thiết.

>> Xem thêm: Dịch vụ giúp việc nhà uy tín sẽ giúp bạn những công việc gì?

Giúp việc nhà giàu đang được phổ biến hiện nay

Những người giúp việc nhà giàu được hưởng quyền lợi như thế nào?

Tùy vào mỗi gia đình của chủ như thế nào mà quyền lợi của người giúp việc sẽ được hưởng sao cho phù hợp nhất. Những người giúp việc nhà giàu thường được hưởng quyền lợi tốt, nhiều đãi ngộ lớn khi hoàn thành tốt nhiệm vụ hay những dịp lễ lớn. Bên cạnh những khoản thưởng là tiền mặt, họ cũng có thể nhận được những khoản thưởng bằng những vật chất khác như xe, quần áo, nhà cửa hoặc những món quà cực kỳ đáng giá khác. 

Tuy nhiên, một trong những quyền lợi mà người giúp việc nhà giàu được hưởng chính là mức lương cực kỳ cao. So với những hình thức khác, lương của người phụ giúp việc ở nhà giàu có thể cao gấp nhiều lần. Bên cạnh đó, môi trường làm việc cũng được trang bị đầy đủ tiện nghi, không gian sang trọng và đẳng cấp. Người giúp việc nhà giàu có khả năng được nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm cũng như là trình độ giao tiếp của bản thân.

>> Xem thêm: Giúp việc nhà chính chủ và những điều cần lưu ý

Những yêu cầu cần có của người giúp việc nhà giàu

Với những gia đình có điều kiện, tiêu chí lựa chọn người phụ giúp việc nhà cũng trở nên khắt khe và đòi hỏi nhiều tiêu chí hơn. Bên cạnh những yêu cầu cơ bản, người giúp việc nhà cần phải đáp ứng những điều kiện như sau:

Yếu tố về sự thành thật là cần phải có

Đây được xem là điều kiện quan trọng nhất khi phụ giúp việc nhà giàu hay bất kỳ nơi đâu. Tuyệt đối người giúp việc nhà giàu không được phạm phải những việc tối kỵ như: xâm phạm, chiếm đoạt tài sản của chủ, ăn chặn chi phí mua sắm, không được tùy ý sử dụng bất kỳ đồ vật gì khi chưa được cho phép, … Sự thành thật không chỉ giúp tăng sự tin tưởng giữa đôi bên mà còn là cách khẳng định giá trị của chính bản thân người phụ giúp việc nhà. Từ đó, người phụ giúp việc nhà mới có thể được tôn trọng và yêu quý hơn.

Khả năng nấu ăn tốt

Việc đi ăn ở những nhà hàng sang chảnh không gì là quá khó khăn với những người giới thượng lưu. Họ có thể dễ dàng thưởng thức được những món ăn ngon, độc đáo từ những đầu bếp đẳng cấp. Tuy nhiên, họ vẫn muốn có gì đó riêng mình hay điều đó tại chính không gian sống của mình. Vì thế, người giúp việc nhà giàu cần có một khả năng bếp núc tốt và hơn hết là phải hiểu được vị giác của chủ nhà.

Không đòi hỏi người phụ giúp việc nhà phải biết là tất cả các món, tuy nhiên phải biết cách thay đổi và làm mới thực đơn hằng ngày. Như thế có thể tạo được sự thích thú và kích thích những bửa cơm nhà của họ. 

Người giúp việc nhà giàu cần có khả năng nấu ăn tốt
Người giúp việc nhà giàu cần có khả năng nấu ăn tốt

Có chuyên môn trong công việc

Khi làm việc tại những nhà giàu có, người phụ giúp việc nhà đòi hỏi phải có kỹ năng về chuyên môn cao. Hầu hết những đồ đạc trong nhà thường rất đắt tiền, quý hiếm và hiện đại. Nên khi dọn dẹp, lau chùi thì người giúp việc luôn phải cẩn trọng, biết rõ những gì nên và không nên làm. Biết cách sử dụng các đồ đạc, máy móc hiện đại để không phải làm rơi hay đổ bể bất kỳ thứ gì, tránh gây rắc rối trong nhà. 

Ngoài ra, những người chủ thường xuyên tổ chức những bửa tiệc tại nhà. Vì vậy, người giúp việc nhà giàu cũng cần phải linh động, hoạt bát trong công việc và giao tiếp. Thái độ, cách cư xử của người giúp việc cũng phần nào đánh giá được các quản lý của người chủ nhà. 

>>> Xem thêm: Dịch vụ giúp việc chăm sóc người già

Biết cách sắp xếp các công việc trong nhà

Điều này thật sự gây được ấn tượng tốt trong mắt chủ nhà nếu như người giúp việc nhà giàu có thể làm được. Từ phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, nhà vệ sinh, … công việc cần được sắp xếp như thế nào là hợp lý nhất. Đảm bảo cho căn phòng luôn được gọn gàng, sạch sẽ, tạo cảm giác dễ chịu cho người sống. Đối với giúp việc nhà giàu, họ cần mọi thử phải được chỉnh chu và hoàn hảo nhất. Việc người phụ giúp việc nhà biết cách phân chia công việc nhà một cách phù hợp và hiệu quả. 

Biết cách quản lý công việc là tiêu chí chọn người giúp việc nhà giàu
Biết cách quản lý công việc là tiêu chí chọn người giúp việc nhà giàu

Thấu hiểu được gia đình

Việc thấu hiểu được tính cách, sở thích của các thành viên trong gia đình không phải là điều dễ dàng đối với người giúp việc nhà giàu. Mỗi người sẽ có một tính cách, lối sống khác nhau thì thế việc thấu hiểu được mọi người là điều rất cần thiết.

Khẩu vị như thế nào? Sinh hoạt hằng ngày ra sao? Từ đó, người giúp việc nhà giàu có thể sắp xếp, làm việc sao cho phù hợp. Hiểu được tâm lý sẽ làm cho chủ nhà sẽ cảm thấy hài lòng và an tâm về dịch vụ mà người phụ giúp việc nhà mang đến. 

Không nên xen vào những việc riêng của gia đình chủ

Đây là một trong những điều mà rất nhiều gia đình cần ở một người giúp việc. Nhất là những gia đình giàu, người nổi tiếng thì việc giữ những thông tin bí mật của gia đình là vô cùng quan trọng. Thật chất, không phải người phụ giúp việc nhà nào cũng có thể đảm bảo được điều này. Vì thế, người giúp việc nhà giàu cần biết vị trí của mình ở đâu và như thế nào.

Nên biết giữa khoảng cách và đừng quá xen vào những công việc trong nhà của gia đình chủ để tránh xảy ra những mâu thuẫn, phiền phức. Không xen vào những việc riêng của gia đình chủ là cách tốt nhất mà người phụ giúp việc nhà giàu giữ được lòng tin và không tạo ra khoảng cách với người chủ.

Có thể thấy, làm người giúp việc nhà giàu đòi hỏi phải đáp ứng rất nhiều yêu cầu không chỉ kỹ năng chuyên môn mà còn là thái độ phục vụ. Tuy nhiên, nếu có thể đáp ứng được những yêu cầu khắt khe trên sẽ làm cho người giúp việc nhà giàu được hưởng mức lương và quyền lợi tốt hơn. 

>> Xem thêm: Dịch vụ giúp việc nhà riêng hiện nay

Liên hệ ngay với viecnha.vn để có thể tìm được một người giúp việc nhà giàu uy tín và chất lượng. Dù bất cứ yêu cầu như thế nào, chúng tôi vẫn tin rằng có thể đáp ứng được cho khách hàng. Mong rằng bài viết trên giúp bạn đọc có thêm nhiều cái nhìn sâu sắc hơn về dịch vụ giúp việc nhà giàu hiện nay. 

VIECNHA.VN – Việc nhà theo giờ chuẩn 5 sao

Địa chỉ: 28B Đường Số 3, phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 098 175 1088

Website: https://viecnha.vn

Email: hotro@viecnha.vn

Đặt dịch vụ ngay
5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *