Tiêu chí tìm thuê giúp việc theo giờ

Nhu cầu tìm người giúp việc hiện nay là rất lớn. Đặc biệt, đối với loại hình tìm thuê giúp việc theo giờ thì lại càng được quan tâm và lựa chọn phổ biến hơn nhờ nhiều ưu điểm mà nó đem lại. Trong nội dung dưới đây, Giúp Việc Nhà sẽ cùng bạn tham khảo những tiêu chí tìm huê giúp việc theo giờ cần biết để có được những lựa chọn phù hợp và đúng đắn nhất.

Ảnh 1: Thuê giúp việc theo giờ
Ảnh 1: Thuê giúp việc theo giờ

Nhu cầu tìm thuê giúp việc theo giờ hiện nay như thế nào?

Cuộc sống ngày càng hiện đại, phát triển, thì nhu cầu tìm thuê người giúp việc ngày càng cao. Đặc biệt là, khi xã hội ngày càng được chuyên môn hóa, Nghề giúp việc ngày càng có nhiều đòi hỏi khắt khe hơn, yêu cầu chất lượng cao hơn, và có nhiều chế độ, cũng như điều kiện bảo vệ được quyền lợi của người giúp việc tốt hơn. Đây thực sự trở thành thị trường việc làm, lao động màu mỡ đối với tầng lớp lao động nghèo và có trình độ thấp. Tuy nhiên, để đáp ứng được đòi hỏi ngày càng cao của thị trường và xu hướng chung, thì người giúp việc cũng cần phải được nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn, cũng như các kĩ năng cần thiết để phục vụ được khách hàng một cách tốt nhất.

>>> Xem thêm: 04 điều về dịch vụ giúp việc nhà riêng mà bạn cần nên biết

Tiêu chí tìm thuê giúp việc theo giờ là gì?

Hiện nay, có 2 hình thức thuê giúp việc chủ yếu đó là tìm thuê giúp việc theo giờ và tìm người giúp việc ở lại. Hình thức thuê giúp việc theo giờ được áp dụng khá phổ biến hơn trên thị trường nhờ vào ưu điểm, sự năng động, linh hoạt, và phù hợp với chi phí… tuy nhiên cũng tiềm tàng nhiều khó khăn. Đặc biệt là khó khăn đối với người chủ nhà khi tìm thuê. Dưới đây sẽ là một vài tiêu chí quan trọng để bạn có thể tìm thuê được người giúp việc theo giờ chất lượng nhất:

Ảnh 2: Thuê giúp việc theo giờ
Ảnh 2: Thuê giúp việc theo giờ

Một là: Nên thuê giúp việc theo giờ tại các công ty uy tín, chất lượng

Có thể, rất nhiều gia đình mong muốn tìm thuê được người giúp việc miễn trung gian. Vì lo lắng đến các khoản phí dịch vụ, cũng như không muốn rắc rối trong quá trình làm việc, thuê người. Tuy nhiên, điều này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho chủ nhà khi tìm thuê bên ngoài mà không thông qua các công ty tuyển dụng. Đặc biệt là khi người giúp việc theo giờ chỉ làm việc theo giờ giấc mà không ở lại nhà của bạn.

>>> Xem thêm: Dịch vụ trông trẻ tại nhà ngày nay có gì đặc biệt?

Do đó, để đảm bảo được tính chuyên nghiệp, sự ưng ý, bạn nên lựa chọn tìm thuê người giúp việc theo giờ tại các công ty, địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp, và chất lượng. Bạn có thể căn cứ vào:

 • Kinh nghiệm làm việc, hoạt động của công ty đó
 • Tham khảo website, fanpage, các kênh thông tin truyền thống chính thống về công ty, đơn vị đó.
 • Tham khảo các bình luận, đánh giá của khách hàng về dịch vụ, thái độ phục vụ của công ty đó
 • Tìm hiểu về quy trình làm việc, hợp đồng làm việc của công ty

Nhờ đó, bạn sẽ tìm được người giúp việc theo giờ chất lượng, uy tín, đảm bảo được những yêu cầu cần thiết trong quá trình tìm thuê và sử dụng người giúp việc nhà riêng theo giờ.

Hai là:  Thuê giúp việc theo giờ đã qua đào tạo và có kinh nghiệm làm việc

Thuê giúp việc theo giờ cần tìm người đã có kinh nghiệm làm việc, hoặc đã được đào tạo các kĩ năng cơ bản phục vụ công việc. Do tính chất thuê giúp việc theo giờ, nên người giúp việc sẽ đến nhà và giải quyết nhanh gọn các công việc trong gia đình trong thời gian nhanh nhất. Khi đó, việc tìm thuê những người đã biết việc, đã có kinh nghiệm là điều vô cùng cần thiết và hiệu quả trong trường hợp này.

Ảnh 3: Thuê giúp việc theo giờ
Ảnh 3: Thuê giúp việc theo giờ

Những kĩ năng đòi hỏi người giúp việc cần có như:

 • Kĩ năng dọn dẹp, tẩy rửa, vệ sinh nhà cửa
 • Kĩ năng nấu ăn
 • Kĩ năng chăm sóc trẻ nhỏ, người già.
 • Kĩ năng sử dụng các vật dụng trong gia đình.

Với những yêu cầu riêng như thuê giúp việc trông trẻ theo giờ, thuê giúp việc trông người già theo giờ… còn cần những kiến thức chuyên môn, hiểu biết nhất định để đáp ứng được yêu cầu công việc một cách tốt nhất. Do đó, tìm thuê giúp việc theo giờ cần có chuyên môn, hiểu biết và kinh nghiệm là điều vô cùng cần thiết.

>>> Xem thêm: Dịch vụ giúp việc chăm sóc người già

Ba là: Thuê gúp việc theo giờ cần đảm bảo lý lịch rõ ràng

Rất khó để bạn có thể hoàn toàn tin tưởng một người xa lạ vào ngôi nhà của mình để dọn dẹp, giúp việc. Do đó, bạn cần tìm thuê người đảm bảo được lý lịch rõ ràng. Đặc biệt đối với những yêu cầu thuê giúp việc trông trẻ theo giờ, hoặc thuê giúp việc trông người già thì càng cần đảm bảo được yếu tố này hơn nữa. Lý lịch rõ ràng có thể được thể hiện ở các yếu tố như:

 • Hồ sơ người giúp việc được chọn lọc kĩ càng, nhân viên có lí lịch trong sạch, rõ ràng
 • Khám sức khỏe định kỳ để đảm bảo được sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm
 • Chứng nhận đào tạo đầy đủ các kỹ năng cần thiết
 • Có hợp đồng rõ ràng với công ty để đảm bảo quyền lợi…

Với 3 tiêu chí trên đây, bạn sẽ tìm thuê giúp việc theo giờ được như mong muốn. Đảm bảo được những yêu cầu tốt nhất để thuê được giúp việc gia đình theo đúng mong muốn của mình. Hy vọng rằng, đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn trước khi tìm thuê được người giúp việc như ý!

>>> Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc mẹ và bé

Việc nhà | Dịch vụ giúp việc nhà chất lượng 5 sao

Địa chỉ: 28B Đường Số 3, phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0981.751.088

Website: https://viecnha.vn

Email: hotro@viecnha.vn

Đặt dịch vụ ngay

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *