Thuê giúp việc nhà ăn ở lại có nên không? Cần chú ý những gì?

Giúp việc nhà ăn ở lại

Tại những gia đình có trẻ nhỏ, người lớn tuổi, để đảm ứng cho việc chăm sóc, dọn dẹp và nấu nướng, thuê người giúp việc nhà ăn ở lại là giải pháp tốt nhất. Bạn đang cần thuê giúp việc tại nhà Fulltime nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Cần chú ý những gì khi thuê giúp việc tại nhà? Trong bài viết dưới đây, cùng Viecnha.vn tìm hiều rõ hơn nhé!

1. Giúp việc nhà ăn ở lại làm những công việc gì?

Giúp việc nhà là một nghề khá phổ biến hiện nay. Một người giúp việc nhà ăn ở lại sẽ sống cùng như một thành viên trong gia đình, họ đảm nhận nhiệm vụ chăm sóc, dọn dẹp với những đầu việc như:

Giúp việc nhà ăn ở lại

Nhu cầu thuê giúp việc nhà ăn ở lại ngày càng lớn

  • Dọn dẹp toàn bộ nhà cửa cả bên trong và bên ngoài, giặt ủi quần áo, ga giường, rèm cửa, các loại thảm lau… đảm bảo không gian sinh hoạt tốt và thoải mái nhất cho các thành viên trong gia đình. 
  • Chăm sóc người lớn tuổi hoặc trẻ nhỏ trong gia đình. Điều này thường có yêu cầu riêng trong hợp động thuê giúp việc. 
  • Chăm sóc thú cưng, làm vườn, tỉa cây, nhổ cỏ…
  • Chạy việc lặt vặt, mua sắm đồ dùng gia đình và chịu trách nhiệm nấu ăn cho gia đình (Theo yêu cầu của gia chủ).

>> Xem thêm: Giúp việc nhà chính chủ là gì và 5 lưu ý khi sử dụng dịch vụ

2. Những tiêu chí cần quan tâm khi thuê giúp việc nhà ăn ở lại 

Khác với việc thuê giúp việc nhà theo giờ, với hình thức này người giúp việc sẽ sống và sinh hoạt cùng với gia đình. Chính vì vậy để tránh sự bất tiện cũng như đảm bảo sự an toàn, an tâm khi thuê người giúp việc, gia chủ cần đặc biệt chú ý một số phẩm chất, kỹ năng như:

Tính trung thực

Trung thực là một trong những đức tính đặc biệt quan trọng của một người giúp việc full time. Bởi không phải lúc nào bạn cũng có mặt ở nhà, trong một số trường hợp, giúp việc sẽ là người trông coi nhà cửa giúp gia chủ. Chính vì vậy đó phải là một người mà bạn có thể tin tưởng trước đã.

Giúp việc nhà ăn ở lại

Trung thực là phẩm chất cần cho sự tin tưởng giữa chủ nhà và người giúp việc

Có không ít những trường hợp người giúp việc lấy cắp đồ của chủ nhà hoặc làm hư hỏng, đổ vỡ đồ đạc nhưng không thừa nhận… Đây là một trong những điều không thể chấp nhận với một người giúp việc. Có thể nói tính trung thực là một trong những điều kiện cần để có một mối quan hệ tốt, tin tưởng giữa chủ nhà và người giúp việc. 

Chăm chỉ

Dĩ nhiên rồi, giúp việc nhà là người bạn tin tưởng, giao phó việc dọn dẹp nhà cửa và chăm sóc các thành viên trong gia đình. Do đó tốt hơn hết nên chọn lựa người chăm chỉ, họ cần có trách nhiệm, dành thời gian và công sức cho công việc của mình. Sự chăm chỉ được đánh giá dựa trên thái độ và tác phong trong công việc. Đổi lại bạn nên đưa ra đãi ngộ xứng đáng cho sự tận tâm đó.

Nhanh nhạy, linh hoạt

Trong mọi công việc, một người nhanh nhạy, linh hoạt luôn được việc hơn so với người chậm chạp. Đặc biệt là với người giúp việc, họ cần đảm nhận cùng lúc nhiều việc từ dọn dẹp, chăm sóc trẻ nhỏ, người già, nấu ăn,… Vì vậy nếu quá chậm chạp sẽ khó có thể đáp ứng tốt những công việc cần thực hiện. 

>> Xem thêm: Dịch vụ giúp việc nhà theo giờ

Giúp việc nhà ăn ở lại

Nên chọn người giúp việc biết quan sát và xử lý tình huống

Sự nhanh nhạy cũng đặc biệt cần thiết trong việc xử lý các tình huống phát sinh như: Bé bị ốm, đồ vật hư hỏng, đổ vỡ hay nguy hiểm hơn là chập cháy, hỏa hoạn mà gia chủ vắng nhà. 

Quan tâm & chu đáo

Người giúp việc của gia đình là người chịu trách nhiệm chăm sóc, lo toan toàn bộ việc nội trợ của cả nhà. Để làm tốt điều đó, ngoài sự trung thành và chăm chỉ, quan tâm và chu đáo cũng là một phẩm chất đặc biệt quan trọng. Bởi chỉ những người biết quan tâm mới có thể chăm sóc tốt nhất cho mọi người.

3. Viecnha.vn – Chuyên cung cấp dịch vụ giúp việc nhà uy tín, chất lượng

Có khá nhiều cách thuê giúp việc gia đình như: Tìm kiếm trên mạng, qua người quen hoặc nhờ tới các đơn vị dịch vụ giúp việc nhà. Tuy nhiên để thuận tiện cũng như tránh mất thời gian tìm kiếm, phỏng vấn ứng viên, Viecnha.vn là đối tác uy tín được nhiều gia đình lựa chọn. Vậy điều gì tạo nên uy tín và lòng tin tại Viecnha.vn?

  • Công ty sở hữu đội ngũ Nhân viên và Cộng tác viên được kiểm tra kỹ lưỡng về hồ sơ lý lịch: Đảm bảo người giúp việc có tư cách, đạo đức cũng như trình độ chuyên môn và kỹ năng để đem đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.
  • Dịch vụ đa dạng đáp ứng nhiều đối tượng khách hàng theo nhu cầu: Bên cạnh hình thức thuê giúp việc ăn ở lại, quý khách có thể tham khảo thêm các dịch vụ giúp việc part time, theo giờ hoặc chăm trẻ, chăm người bệnh… 
  • Giá cả cạnh tranh và hợp lý: Không chỉ được đánh giá cao về chất lượng, thái độ và sự tận tâm, báo giá dịch vụ tại Viecnha.vn luôn thuộc top ưu đãi nhất thị trường. 
  • Hợp đồng đầy đủ, điều khoản minh bạch: Dịch vụ giúp việc nhà được đàm phán và thống nhất bằng hợp đồng theo pháp luật, bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ cho cả hai bên.
  • Hỗ trợ liên tục 247: Hỗ trợ và chăm sóc khách hàng nhiệt tình và kịp thời trong suốt quá trình thực hiện dịch vụ.

>> Xem thêm: Dịch vụ giúp việc theo giờ ở chung cư – giải pháp tiện lợi, chuyên nghiệp

Để tìm được một người giúp việc nhà ăn ở lại tốt, phù hợp với gia đình không hề dễ dàng. Chưa tính đến những lo ngại về việc sống chung với người lạ, họ chính là người chăm sóc cho các thành viên trong gia đình, vì vậy bạn cần xem xét, lựa chọn thật kỹ lưỡng.

Nếu vẫn chưa chọn lựa được người giúp việc ưng ý, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 098 175 1088 để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ tốt nhất nhé!

Đặt dịch vụ ngay

Việc nhà | Dịch vụ giúp việc nhà chất lượng 5 sao

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *