Tham khảo cách nấu cháo cho bé ăn dặm theo kiểu Nhật đúng cách

Lựa chọn phương pháp ăn dặm cho con theo kiểu Nhật, là mẹ đã xác định được cần phải thật cầu kì, công phu và tỉ mỉ trong việc lựa chọn thực phẩm, cân bằng dinh dưỡng. Cũng như làm thế nào để xây dựng được thực đơn ăn dặm khoa học, đầy đủ dưỡng chất cho con. Viecnha.vn sẽ cùng bạn chia sẻ cách nấu cháo cho bé ăn dặm theo kiểu Nhật chi tiết bạn có thể tham khảo trong nội dung dưới đây:

ảnh 1: Cách nấu cháo cho bé ăn dặm theo kiểu nhật
ảnh 1: Cách nấu cháo cho bé ăn dặm theo kiểu nhật

Phương pháp ăn dặm kiểu Nhật có những ưu điểm gì?

Phương pháp ăn dặm kiểu Nhật có khá nhiều ưu điểm. Có thể kể đến các ưu điểm nổi bật của phương pháp ăn dặm kiểu Nhật như:

  • Bé được tập ăn thô sớm. Điều này phù hợp với sự phát triển của trẻ, đồng thời, giúp trẻ hạn chế được tình trạng biếng ăn sau này. Ăn thô sớm cũng sẽ khiến cho trẻ không bị rối loạn vị giác và tốt cho dạ dày của trẻ.
  • Bé phát triển được cơ miệng, tập nhai, nuốt thức ăn tốt hơn.
  • Rèn được tính kỉ luật cho con: Con sẽ được rèn luyện thói quen ăn uống khoa học ngay từ nhỏ, rèn luyện tính tự lập ngay từ khi còn nhỏ để phát triển tốt nhất.
  • Trẻ được ăn theo nhu cầu, do đó, không có cảm giác sợ hãi, hay biếng ăn.

Với những ưu điểm trên, phương pháp ăn dặm kiểu nhật ngày càng nhận được nhiều sự lựa chọn của các mẹ trong hành trình chăm sóc và nuôi dưỡng con mình.

>> Xem thêm: Dịch vụ trông trẻ 6 tháng tuổi ở đâu uy tín?

Cách nấu cháo cho bé ăn dặm theo kiểu Nhật đúng cách

Tập cho bé ăn dặm theo kiểu nhật, mẹ cũng cần biết cách nấu cháo cho bé ăn dặm đúng cách. Tham thảo nguyên tắc, cũng như cách nấu cháo dưới đây sẽ giúp mẹ có thể nhàn hơn, thuận lợi hơn trong quá trình nấu ăn cho con. Cách nấu cháo cho bé ăn dặm kiểu nhật sẽ được thực hiện theo từng giai đoạn, từ nhuyễn cho đến đặc, từ nhỏ đến to để phù hợp với từng thời kì, độ tuổi khác nhau của trẻ. Cụ thể như sau:

Ảnh 2: Cách nấu cháo cho bé ăn dặm theo kiểu nhật
Ảnh 2: Cách nấu cháo cho bé ăn dặm theo kiểu Nhật
  • Cách nấu cháo cho bé ăn dặm kiểu Nhật từ 5.5 – 6 tháng: Cháo sẽ được nấu theo tỷ lệ 1 gạo : 10 nước. Sau đó, cháo sẽ được rây mịn qua rây lọc để cho bé ăn.
  • Cách nấu cháo cho bé ăn dặm kiểu Nhật từ 7 – 8 tháng: Cháo sẽ được nấu theo tỷ lệ 1 gạo : 7 nước. Cháo trong giai đoạn này đã không cần phải lọc qua rây. Mẹ có thể sử dụng để nấu trực tiếp cho bé ăn.
  • Cách nấu cháo cho bé ăn dặm kiểu Nhật từ 9 – 11 tháng: Cháo sẽ được nấu theo tỷ lệ 1: 5. Nghĩa là 1 gạo, 5 nước. Lúc này, cháo đã có hình khối, tương tự như cơm nát.

>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách nấu cháo cá hồi cho bé ăn dặm ngon miệng, giàu dinh dưỡng

Dưới đây là một số cách nấu cháo cho bé ăn dặm kiểu Nhật phổ biến:

Ảnh 3: Cách nấu cháo cho bé ăn dặm theo kiểu nhật
Ảnh 3: Cách nấu cháo cho bé ăn dặm theo kiểu nhật

Thứ nhất: Cách nấu cháo cho bé ăn dặm kiểu Nhật bằng nồi cơm điện

Ở cách này, mẹ có thể chuẩn bị nấu cháo cho con ăn cùng với bữa ăn của gia đình. Khi mẹ nấu cơm của gia đình thì có thể sử dụng luôn nồi cơm điện để nấu cháo cho bé. Mẹ làm sạch gạo, sau đó nấu cháo với tỷ lệ 1 thìa gạo và 10 thìa nước. Sau đó để vào trong bát con sứ. Đặt trong nồi cơm điện và nấu cùng với nồi cơm điện của gia đình.

Khi cơm chín, thì đồng nghĩa cháo cũng chín theo. Khi đó, bạn sẽ bỏ cháo ra và ray mịn cho con. Và tiếp theo là cho bé ăn.

>> Xem thêm: Thuê dịch vụ bảo mẫu tại nhà và những điều cần biết!

Thứ hai: Cách nấu cháo cho bé ăn dặm kiểu Nhật bằng nồi bear

Nồi hầm bear cũng là sản phẩm được rất nhiều mẹ lựa chọn khi sử dụng nấu cháo ăn dặm cho bé trong giai đoạn này. Cách nấu cháo cho bé ăn dặm kiểu nhật bằng nồi bear đơn giản hơn, mẹ chỉ cần làm sạch gạo. Sau đó cho gạo và nước với tỷ lệ thích hợp. Bật nút và hẹn chế độ nấu ăn phù hợp.

Ảnh 4: Cách nấu cháo cho bé ăn dặm theo kiểu nhật
Ảnh 4: Cách nấu cháo cho bé ăn dặm theo kiểu nhật

Với cách làm này, có thể thấy cháo được nấu bằng nồi bear sẽ có độ nhuyễn mịn hơn rất nhiều so với cháo được nấu bằng nồi cơm điện. Đồng thời, thao tác cũng như thời gian nấu của mẹ cũng sẽ đơn giản hơn. Mặt khác, bữa ăn của bé cũng sẽ không bị phụ thuộc vào bữa ăn của gia đình.

>> Xem thêm: Tập cho bé ăn dặm kiểu Nhật với thực đơn 15 ngày đầu tiên!

Với những hướng dẫn cách nấu cháo ăn dặm kiểu Nhật cho bé kể trên, mẹ có thể hoàn toàn yên tâm và lựa chọn sử dụng phương pháp này để áp dụng cho bé yêu của mình. Hy vọng rằng, mẹ sẽ thấy đơn giản và dễ dàng hơn trong việc nấu cháo cho bé ăn dặm kiểu Nhật theo những cách mà Viecnha.vn chia sẻ trên đây nhé!

Tại đây, chúng tôi còn cung cấp đến khách hàng khá nhiều dịch vụ tiện ích và phù hợp. Điển hình như: dịch vụ chăm sóc mẹ và bé, dịch vụ bảo mẫu tại nhà, giúp việc trông trẻ theo giờ…. Sẽ được chúng tôi cung cấp và đem đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng khi sử dụng.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ đặt dịch vụ ngay:

Việc nhà | Dịch vụ giúp việc nhà chất lượng 5 sao

Đặt dịch vụ ngay

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *