Tác dụng của Vitamin D3 K2 và lưu ý khi bổ sung cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Vitamin D3 K2 cực kì cần thiết đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Khi chuẩn bị đồ đi sinh cho con, các mẹ cũng đều được chia sẻ cần chuẩn bị vitamin d3 k2 để bổ sung cho con ngay sau khi chào đời. Điều này đủ cho thấy được tầm quan trọng của loại vitamin này đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tìm hiểu những tác dụng của vitamin d3 k2 với trẻ sơ sinh là gì, đồng thời những lưu ý khi bổ sung với trẻ nhỏ… Tất cả đều được viecnha.vn chia sẻ trong nội dung dưới đây:

Ảnh 1. vitamin d3 k2
Ảnh 1. vitamin d3 k2

Vitamin D3 K2 là gì?

vitamin d3 k2 được biết đến trên thị trường hiện nay khá phổ biến. Đặc biệt được dùng cả cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Sản phẩm này có tác dụng giúp bảo vệ tăng cường sức khỏe đặc biệt. Nhờ vào sự kết hợp của 2 loại vitamin là D3 và K2 trong cùng 1 sản phẩm tổng hợp để đem đến hiệu quả sử dụng tốt nhất cho người dùng.

Tại sao D3 và K2 lại được kết hợp với nhau? Bởi vitamin D3 có vai trò giúp cho cơ thể hấp thu được canxi từ thức ăn. Thế nhưng, để có thể vận chuyển được canxi đến xương thì yếu tố quan trọng để giúp được hoạt động này diễn ra ổn định chính là k2. Do đó, kết hợp D3 và K2 giúp cho quá trình vận chuyển canxi đến xương diễn ra nhanh chóng và ổn định hơn.

Vitamin D3 ở trẻ sơ sinh chỉ được hấp thụ 1 phần rất ít qua sữa mẹ và sữa công thức. Còn K2 cũng là một loại vitamin cực hiếm trong thực phẩm. Do đó, kết hợp 2 loại vitamin này trong cùng 1 sản phẩm để bổ sung cho bé sơ sinh hiện nay được rất nhiều người khuyên dùng.

>> Xem thêm: Những tác dụng của vitamin b12 đối với cơ thể là gì?

Những tác dụng của vitamin d3 k2 cho cơ thể

Không thể không kể đến những tác dụng của vitamin d3 k2 đối với cơ thể trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Bổ sung vitamin d3 k2 thường ngày cho trẻ sẽ đem đến những tác dụng:

Ảnh 2. vitamin d3 k2
Ảnh 2. vitamin d3 k2
 • Giúp cải thiện sức khỏe, tăng cường sức đề kháng và giúp cho hệ miễn dịch của con khỏe mạnh hơn.
 • Vitamin d3 k2 có tác dụng giúp thúc đẩy xương chắc khỏe. Đồng thời tăng cường khả năng hấp thụ canxi vào xương. Cũng ngăn ngừa tình trạng lão hóa xương khớp gặp phải.
 • Bổ sung vitamin d3 k2 ở trẻ sơ sinh còn giúp con ngủ ngon giấc, sâu giấc, ít quấy khóc, vặn mình. Do đó, mẹ cần thường xuyên bổ sung để giúp con có được giấc ngủ tốt hơn.
 • Vitamini d3 k2 cũng giúp cải thiện được tình trạng vàng da sinh lý ở trẻ sơ sinh. Do đó, ngay từ khi sinh ra đời, bác sĩ đã khuyên nên sử dụng d3 cho trẻ.

>> Tham khảo thêm: Dịch vụ chăm sóc mẹ và bé

Những lưu ý khi bổ sung vitamin d3 k2 cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Thứ nhất: Về cách thức bổ sung vitamin d3 k2 cho trẻ

Ảnh 3. vitamin d3 k2
Ảnh 3. vitamin d3 k2

Bạn có thể cho bé uống vitamin d3 k2 bằng những cách như sau:

 • Cho trẻ uống bằng thìa
 • Có thể pha lẫn với cháo, sữa để cho bé uống, ăn trực tiếp cùng đồ ăn
 • Nhỏ trực tiếp vào miếng của bé

Thứ hai: Về thời điểm bổ sung vitamin d3 k2 tốt nhất

Vitamin D3 k2 nên được bổ sung trước 10 h sáng. Và ngay từ khi mới sinh ra đời, mẹ đã nên bổ sung cho con để giúp bé có được sự phát triển tốt nhất.

>> Tham khảo thêm: Dịch vụ thuê giúp việc trông trẻ theo giờ uy tín tại viecnha.vn

Thứ ba: Lựa chọn loại vitamin D3 k2 nào tốt cho con?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại vitamin D3 k2 dành cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ. Mẹ có thể lựa chọn các loại khác nhau phù hợp. Tuy nhiên, cần lựa chọn các sản phẩm chính hàng, tốt nhất để đảm bảo được sự phát triển của trẻ. Một số loại vitamin d3 k2 phổ biến hiện nay mẹ có thể tham khảo sử dụng cho bé bao gồm:

Ảnh 4. vitamin d3 k2
Ảnh 4. vitamin d3 k2

1. Lineabon K2 + D3

2. Vitamin D3 + K2 MK7 Sunday Natural

3. Vitamin D3 + K2 (MK-7) Nutrivitality

4. Nutrisorb D3&K2 Biocare

5. Fitobimbi D3 + K2

6. Baby Drop Vitamin D3 + K2

7. Vitamin D3 + K2 MK-7 Medverita

8. Pentavite Vitamin D3 & K2 Kids Liquid

Với mỗi loại vitamin d3 k2 khi sử dụng, bạn cần tham khảo hoặc hỏi ý kiến của bác sĩ về liều lượng dùng phù hợp. Để bổ sung đủ lượng vitamin cần thiết cho trẻ. Tránh tình trạng thiếu hoặc thừa đều gây ra những tác động không tốt đến cơ thể.

>> Xem thêm: Tác dụng của vitamin D cho trẻ sơ sinh

Trên đây là những lưu ý quan trọng, cũng như tác dụng của vitamin d3 k2 mà mẹ cần quan tâm để bổ sung cho bé. Ngoài ra, tại Viecnha.vn, chúng tôi cũng thường xuyên cung cấp đến khách hàng những dịch vụ hữu ích như:

 • Dịch vụ chăm sóc mẹ và bé
 • Dịch vụ bảo mẫu tại nhà
 • Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân
 • Dịch vụ chăm sóc người già
 • Dịch vụ điều dưỡng tại nhà….

Với những dịch vụ kể trên, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng tại Viecnha.vn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ đặt dịch vụ:

Việc nhà | Dịch vụ giúp việc nhà chất lượng 5 sao

Địa chỉ: 28B Đường Số 3, phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0981.751.088

Website: https://viecnha.vn

Email: hotro@viecnha.vn

Đặt dịch vụ ngay

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *