Review sách hay “Ăn dặm không phải là cuộc chiến”

Nếu là một bà mẹ hiện đại, hiểu biết và khoa học, chắc chắn, các mẹ không thể không biết đến bộ sách “nuôi con không phải cuộc chiến” của Nhóm tác giả: Mẹ Ong Bông, Hachun Lyonnet, Bubu Hương. Nối tiếp sự thành công của bộ sách này, nhóm tác giả đã cho ra đời cuốn sách “ăn dặm không phải là cuộc chiến”. Cuốn sách này cũng được đánh giá rất cao về nội dung, phương pháp, cũng như những kiến thức bổ ích dành cho các mẹ trong giai đoạn con ăn dặm. Cùng Viecnha.vn tìm hiểu, đánh giá về cuốn sách này các mẹ nhé!

Ảnh 1: Sách ăn dặm không phải là cuộc chiến
Ảnh 1: Sách ăn dặm không phải là cuộc chiến

Ăn dặm không phải là cuộc chiến viết những điều gì?

Như tựa đề bộc lộ, cuốn sách “ ăn dặm không phải là cuộc chiến” nhấn mạnh vào chủ đề ăn uống lành mạnh và chủ động cho trẻ em từ đầu của lứa tuổi ăn dặm. Đồng thời, sách cũng cung cấp đến ba mẹ những thông tin dinh dưỡng cơ bản, thiết yếu, cùng các thực đơn gợi ý, các công thức nấu ăn, cũng như các mẹo nhỏ để trẻ có được bữa ăn cân bằng dinh dưỡng và hấp dẫn.

Đây cũng được coi là cuốn sách sẽ giúp cho cha mẹ xây dựng được mối quan hệ lành mạnh giữa con mình và ẩm thực. Là một hoạt động không thể thiếu được hàng ngày của bé trong cả cuộc đời dài sau này.

Đặc biệt, cuốn sách cũng được trang bị đầy đủ những thông tin khoa học để giúp cha mẹ hiểu con hơn. Trong đó, cha mẹ sẽ hiểu được con “ăn bao nhiêu là đủ”, “thế nào là hoạt động ăn uống tiêu hóa bình thường”, và cái gì sẽ khiến trẻ ham thích, hào hứng với bữa ăn. Từ đó có thể giúp trẻ chủ động hơn trong bữa ăn của mình.

>> Xem thêm: Tìm người trông trẻ chuyên nghiệp ở đâu?

Ảnh 2: Sách Ăn dặm không phải là cuộc chiến
Ảnh 2: Sách Ăn dặm không phải là cuộc chiến

Ngoài ra, mẹ cũng sẽ hiểu được những trạng thái tâm lý và nhận thức của trẻ theo mỗi lứa tuổi. Cũng như hiểu nhầm của cha mẹ trong giai đoạn này gây đến những tác động không tốt đến con.

Thêm vào đó, cuốn sách cũng đưa ra những gợi ý về cách chế biến bữa ăn gia đình lành mạnh và đủ dinh dưỡng. Đồng thời, hướng dãn ba mẹ lên thực đơn cân bằng cho gia đình.

Cuốn sách cũng tổng hợp các lời tâm sự của ba mẹ trên khắp việt nam đã và đang áp dụng phương pháp giúp bé ăn uống chủ động và tích cực.

Hơn cả, sách cũng viết nhiều về những lời khuyên an toàn cho các bé khi bắt đầu ăn dặm. Viết về tầm quan trọng của dinh dưỡng. Cuốn sách ăn dặm không phải là cuộc chiến theo dõi sát sao phương pháp ăn dặm tự chỉ huy. Tuy nhiên, cũng gợi mở các giải pháp cho các gia đình không thực hiện phương pháp này từ đầu.

Những nội dung này được trình bày đẹp mắt, bằng biểu đồ dễ hiểu… giúp bạn dễ dàng hiểu hơn về khoa học ăn uống cho con…

Đây thực sự là một cuốn sách tuyệt vời về nhu cầu ăn dặm, dinh dưỡng ở trẻ. Cha mẹ sẽ có thái độ đúng đắn để giúp con tạo được tình yêu với đồ ăn. Giúp con khỏe mạnh và không bị biếng ăn sau này.

Đây thực sự là một trong những cuốn sách đáng để đọc dành cho ông bà, cha mẹ, những người chăm sóc trẻ em từ giai đoạn ăn dặm (5.5 – 6 tháng trở lên).

>> Tham khảo: Giúp việc trông trẻ ngày càng phổ biến trong xã hội phát triển

Áp dụng sách “ăn dặm không phải là cuộc chiến” với em bé của mình

Từ sách vở đi đến thực tế là cả một quá trình quan trọng và khó khăn đối với nhiều mẹ. Do đó, để cùng con đồng hành trong giai đoạn này, mẹ cần rất kiên nhẫn và cẩn thận. Một vài điều mẹ có thể rút ra  được bài học sau khi đọc hết cuốn sách, để bắt đầu thực hành trên bé của mình bao gồm:

Ăn dặm không phải là cuộc chiến
Ảnh 3: Từ sách vở đến bài học thực tế

Thứ nhất: Mẹ cần xác định lựa chọn phương pháp ăn dặm nào phù hợp?

Nên nhớ, sẽ không có phương pháp ăn dặm nào đúng hay sai. Mà chỉ lựa chọn phương pháp ăn dặm có phù hợp với con nhà bạn hay không. Có thể áp dụng 1- 2 phương pháp kết hợp vớ nhau. Để đảm bảo bé được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng nhất và phát triển các kĩ năng tốt nhất.

Thứ hai: Ba mẹ cần tạo thói quen tốt cho bé khi ăn dặm

Mẹ nên cho con làm quen với bàn ăn, ghế ăn dặm, không cho trẻ vừa ăn vừa xem ti vi. Đồng thời, mẹ cũng cần cho quen làm quen với bữa ăn cùng gia đình để bé tự lập trong khi ăn.

Thứ ba: Mẹ nên đa dạng khẩu phần ăn cho con

Mẹ nên thử cho bé đa dạng các loại thực phẩm.Vừa là cách để nhận biết thực phẩm yêu thích của bé. Cũng vừa là cách biết xem bé có bị dị ứng với loại thực phẩm nào không. Từ đó, có thể làm những món ăn bé yêu thích. Tăng thêm hứng thú ăn uống cho con. Đồng thời cũng không ép con ăn những món ăn bé không thích.

>> Xem thêm: Thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng đủ chất, mau lớn, tăng cân

Thứ tư: Cha mẹ nên quan tâm đến cảm xúc của bé

Trong cuốn sách ăn dặm không phải là cuộc chiến cũng có đề cập đến vấn đề này. Mẹ hãy cho bé ăn vào lúc tâm trạng bé vui vẻ, hứng thú với việc ăn uống nhất. Không nên ép bé ăn khi bé có những cảm xúc tiêu cực như khóc, xua tay, lắc đầu, từ chối thức ăn.

Ảnh 4: Sách ăn dặm là cuộc chiến
Ảnh 4: Sách ăn dặm là cuộc chiến

Đọc và áp dụng sách “Ăn dặm không phải là cuộc chiến” đối với mỗi mẹ, mỗi bé đều khác nhau. Review sách cũng rất nhiều phản hồi tích cực, được nhiều ba mẹ đánh giá cao và tích cực. Các mẹ có con sắp đến giai đoạn này chắc hẳn sẽ rất cần đọc cuốn sách thú vị này để có thêm kiến thức, kỹ năng. Đồng thời sẽ vững vàng tâm lý hơn để đồng hành cùng con. Viecnha.vn hy vọng sẽ giúp ba mẹ có được sự cảm nhận thực sự “ăn dặm không phải là cuộc chiến”.

>> Tham khảo thêm: Dịch vụ chăm sóc mẹ và bé

Việc nhà | Dịch vụ giúp việc nhà chất lượng 5 sao

Địa chỉ: 28B Đường Số 3, phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0981.751.088

Website: https://viecnha.vn

Email: hotro@viecnha.vn

Đặt dịch vụ ngay

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *