Những lưu ý khi sử dụng thuốc nhỏ mắt cho trẻ sơ sinh

Mắt trẻ sơ sinh vô cùng nhạy cảm. Vì thế, trong giai đoạn này, bạn phải cực kì cẩn thận trong việc chăm sóc đôi mắt cho con. Sử dụng thuốc nhỏ mắt cho trẻ sơ sinh trong giai đoạn này cần lưu ý điều gì? Cùng Viecnha.vn tham khảo danh sách một số loại thuốc nhỏ mắt có thể sử dụng cho bé trong nội dung dưới đây:

Những lưu ý khi sử dụng thuốc nhỏ mắt cho trẻ sơ sinh

Chăm sóc trẻ sơ sinh cần rất nhiều hiểu biết, kiến thức. Do đó, mẹ cần lưu ý rất lớn khi sử dụng thuốc nhỏ mắt cho trẻ sơ sinh. Ngay cả trong vấn đề vệ sinh, rửa mắt hàng ngày, hoặc là khi con có các bệnh liên quan đến mắt cần phải sử dụng thuốc nhỏ mắt. Một vài lưu ý mẹ cần thực hiện đúng như sau:

>>> Tham khảo thêm: Thuê dịch vụ bảo mẫu tại nhà và những điều cần biết!

Ảnh 1: Thuốc nhỏ mắt cho trẻ sơ sinh
Ảnh 1: Thuốc nhỏ mắt cho trẻ sơ sinh

1: Luôn kiểm tra kĩ nhãn mác, loại thuốc nhỏ mắt, hạn sử dụng trước khi dùng

Đã có rất nhiều trường hợp do gia đình không để ý mà đã nhỏ nhầm thuốc nhỏ mắt của người lớn, hoặc những lọ thuốc khác giống với của trẻ. Điều đó gây ra nhiều hậu quả rất đáng lo ngại cho sức khỏe đôi mắt của trẻ sơ sinh. Do đó, ba mẹ cần phải kiểm tra kĩ nhãn mác, loại thuốc nhỏ mắt sử dụng, cũng như hạn dùng của thuốc nhỏ mắt cho trẻ sơ sinh trước khi sử dụng.

Hạn dụng của thuốc nhỏ mắt thông thường chỉ từ 2 tuần đến 1 tháng sau khi mở nắp. Do đó, ba mẹ cần lưu ý kĩ vấn đề này để sử dụng phù hợp cho con.

2: Không sử dụng chung thuốc nhỏ mắt cho trẻ sơ sinh với người khác

Các bệnh về mắt thường rất dễ lây lan khi sử dụng chung thuốc nhỏ mắt. Đặc biệt, cả vi khuẩn, bụi bẩn cũng rất dễ bị lây lan qua con đường này. Do đó, mẹ tuyệt đối không sử dụng thuốc nhỏ mắt của con chung với người khác trong gia đình.

Ảnh 2: Thuốc nhỏ mắt cho trẻ sơ sinh
Ảnh 2: Thuốc nhỏ mắt cho trẻ sơ sinh

3: Rửa sạch tay trước khi nhỏ mắt

Bạn cần rửa sạch tay trước khi nhỏ mắt. Bởi mắt rất dễ bị nhiễm khuẩn. Đặc biệt là đôi mắt nơn nớt của trẻ sơ sinh. Mẹ cần rửa sạch tay trước khi nhỏ mắt cho con để tránh được sự xâm hại của các vi khuẩn gây hại không mong muốn.

>>> Xem thêm: Tìm người trông trẻ chuyên nghiệp ở đâu?

4: Không tự ý mua thuốc nhỏ mắt cho trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi, ba mẹ cần tuân thủ tuyệt đối những nguyên tắc này khi sử dụng thuốc nhỏ mắt cho trẻ. Đặc biệt, ba mẹ tuyệt đối không nên tự ý đi mua thuốc nhỏ mắt và về nhỏ cho trẻ. Dưới 6 tháng tuổi, nếu như con có gặp bất cứ vấn đề gì liên quan đến mắt, ba mẹ nên đưa con đi khám bác sĩ chuyên khoa để đưa ra phương án điều trị, cũng như chỉ định sản phẩm nhỏ mắt phù hợp với bé.

Đặc biệt, nếu mẹ tự ý nhỏ thuốc nhỏ mắt cho con, sẽ có chứa rất nhiều thành phần gây hại như corticoid. Và có khá nhiều biến chứng về mắt nguy hiểm nếu như không được chỉ định đúng liều lượng, cách dùng… do đó, ba mẹ cần tuân thủ tuyệt đối lưu ý này.

5: Mẹ không nên rửa mắt cho con quá thường xuyên

Thường xuyên ở đây là không quá 1 lần/ 1 ngày hoặc ít hơn. Mẹ chỉ nên vệ sinh mắt cho con trong trường hợp con tắm xong, bị nước hoặc sữa tắm vương vào mắt. Hoặc trong trường hợp mẹ thấy mắt con có bụi bẩn. Không nên vệ sinh quá thường xuyên mắt của trẻ sơ sinh. Mẹ hãy để con tự điều tiết, để phát triển thị lực, cũng như hoàn thiện đôi mắt của mình.

Ảnh 3: Thuốc nhỏ mắt cho trẻ sơ sinh
Ảnh 3: Thuốc nhỏ mắt cho trẻ sơ sinh

Một số loại thuốc nhỏ mắt cho trẻ sơ sinh phổ biến nhất hiện nay

Đây đều là danh sách các loại thuốc nhỏ mắt cho trẻ sơ sinh tốt nhất hiện nay được chỉ định với sự an toàn và hiệu quả. Mẹ có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để sử dụng cho bé nhà mình:

  1. Thuốc nhỏ mắt Natri Clorid 0,9%
  2. Thuốc nhỏ mắt cho trẻ em Muhi No Kodomo Megusuri
  3. Lọ thuốc Natri Clorid nhỏ mắt – mũi
  4. Thuốc điều trị đau mắt cho trẻ sơ sinh Argyrol 1%
Ảnh 4: Thuốc nhỏ mắt cho trẻ sơ sinh
Ảnh 4: Thuốc nhỏ mắt cho trẻ sơ sinh

Bài viết trên đây đã giúp cung cấp đến mẹ những thông tin khoa học, hữu ích liên quan đến thuốc nhỏ mắt. Cũng như những lưu ý khi sử dụng thuốc nhỏ mắt đối với trẻ sơ sinh mẹ cần lưu ý. Hy vọng rằng, đây sẽ là những thông tin, kiến thức hữu ích giúp mẹ có thể chăm sóc đôi mắt của bé tốt nhất trong những tháng đầu đời.

>> Xem thêm: Cẩm nang chăm sóc trẻ sơ sinh 0 đến 6 tháng tuổi

Viecnha.vn là đơn vị uy tín trên thị trường cung cấp các dịch vụ chăm sóc tại nhà chất lượng như: Dịch vụ giúp việc nhà, dịch vụ chăm sóc mẹ và bé, dịch vụ chăm sóc bệnh nhân… Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn sớm nhất nhé.

Đặt dịch vụ ngay

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thêm:

Việc nhà | Dịch vụ giúp việc nhà chất lượng 5 sao

Địa chỉ: 28B Đường Số 3, phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0981.751.088

Website: https://viecnha.vn

Email: hotro@viecnha.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *