Những điều ba mẹ cần lưu ý khi sử dụng bánh ăn dặm cho bé 5 tháng

Để trở thành một bà mẹ thông minh, với những lựa chọn, quyết định đúng đắn cho con của mình – Mẹ cần chuẩn bị rất nhiều kiến thức, kĩ năng. Có nên sử dụng bán ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi hay không? Nếu có thì sử dụng cần lưu ý những gì? Trong nội dung dưới đây, Viecnha.vn sẽ cùng bạn chia sẻ những thông tin thú vị liên quan đến vấn đề này.

Bánh ăn dặm cho bé 5 tháng
Ảnh 1: Bánh ăn dặm cho bé 5 tháng

Thông tin chung về các sản phẩm bánh ăn dặm hiện nay trên thị trường

Trẻ khi bước vào độ tuổi ăn dặm, thì ngoài những thực phẩm như bột, cháo, cơm,… thì mẹ cũng có thể bổ sung thêm các loại thực phẩm khác cho trẻ ăn dặm: Điển hình là các loại bánh ăn dặm. Những loại bánh này không chỉ giúp trẻ cung cấp thêm dinh dưỡng, năng lượng, mà còn giúp bé hoàn thiện hơn những kĩ năng như cầm nắm thức ăn, kỹ năng đưa đồ ăn vào miệng, hay những kĩ năng nhai và nuốt thức ăn.

Bánh ăn dặm là sản phẩm được chế biến dưới dạng bánh ăn liền. Mỗi loại bánh ăn dặm khác nhau sẽ phù hợp với trẻ có độ tuổi từ thấp đến cao khác nhau. Giúp cho trẻ thích nghi được dần với những đồ ăn dặm bên ngoài khác.

>> Xem thêm: Tìm người trông trẻ chuyên nghiệp ở đâu?

Sử dụng bánh ăn dặm cho bé có tác dụng gì?

Ngoài sữa mẹ, sữa công thức và những đồ ăn dặm như cháo, rau củ quả, thịt cá… thì các mẹ cũng có thể sử dụng bánh ăn dặm cho bé. Tác dụng của sản phẩm này có thể kể đến là:

Bánh ăn dặm cho bé 5 tháng
Ảnh 2: Tác dụng của bánh ăn dặm cho bé
  • Cung cấp nhiều dinh dưỡng các chất cho bé: vitamin, canxi, đạm…
  • Giúp trẻ rèn luyện các kĩ năng cầm nắm, nhai nuốt thức ăn.
  • Nhanh chóng, tiện lợi, có thể sử dụng ngay.
  • Sản phẩm được chế biết theo từng tháng tuổi, phù hợp với sự phát triển và hệ tiêu hóa của trẻ trong từng tháng tuổi.
  • Là sản phẩm phù hợp cho bé ăn bữa phụ, giúp mẹ nhàn hơn trong quá trình chăm sóc trẻ.

>> Tham khảo thêm: Thuê dịch vụ bảo mẫu tại nhà và những điều cần biết!

Bé 5 tháng có sử dụng bánh ăn dặm được không?

Theo khuyến cáo của tổ chức y tế thế giới WHO, giai đoạn bé sẵn sàng cho việc ăn dặm là từ tháng thứ 6 trở đi. Tuy nhiên, ở mỗi trẻ sẽ có sự phát triển khác nhau. Với những bé có sự phát triển tốt, sớm có những dấu hiệu muốn ăn dặm thì mẹ có thể cho bé ăn sớm hơn trong giai đoạn 5 – 6 tháng. Đây là giai đoạn tiền ăn dặm, giúp bé làm quen trước với những đồ ăn, thực phẩm trước khi bước vào giai đoạn ăn dặm chính thức từ tháng thứ 6.

Ảnh 3: Trẻ 5 tháng tuổi có sử dụng bánh ăn dặm được không?
Ảnh 3: Trẻ 5 tháng tuổi có sử dụng bánh ăn dặm được không?

Trong giai đoạn này, mẹ đã có thể cho bé làm quen với bánh ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi. Tuy nhiên, mẹ cần tuân thủ những nguyên tắc và sử dụng bánh ăn dặm phù hợp với độ tuổi của con.

Những lưu ý sử dụng bánh ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi mẹ cần biết

Mẹ sẽ lựa chọn những loại bánh ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi theo những nguyên tắc sau:

  • Chọn loại bánh xốp, dễ tan trong miệng, tan trong nước: Điều này sẽ giúp hạn chế được tình trạng bé bị hóc, nghẹn.
  • Sử dụng những loại bánh ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi có thành phần không chứa trứng: Bởi trong lòng trắng của trứng có chứa thành phần dễ gây dị ứng cho bé. Khi đó, hệ miễn dịch của con chưa hoàn thiện, sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng phát ban, nổi mề đay, nôn mửa… do đó, để hạn chế tình trạng này, mẹ hạn chế không sử dụng các loại bánh ăn dặm có trứng mẹ nhé.
  • Mẹ chỉ nên cho bé ăn 3 – 6g bánh mỗi ngày: Lượng ăn này tương đương với 1- 2 cái bánh ăn dặm. Mẹ để bé ăn lượng nhỏ trước để hệ tiêu hóa của con làm quen dần với đồ ăn. Kể cả khi bé thích và đòi ăn, mẹ cũng nên kiểm soát để bé không ăn quá nhiều bánh ăn dặm. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bữa chính của bé.
  • Mẹ cần xem xét kĩ càng thành phần, cũng như chọn đúng các loại bánh ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi phù hợp với độ tuổi của con.

Với những lưu ý trên, mẹ sẽ có thể sử dụng bánh ăn dặm cho bé 5 tháng.

>> Tham khảo: Giúp việc nhà theo giờ – Chất lượng chuẩn 5 sao

Một số loại bánh ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi phổ biến hiện nay

Một số loại bánh ăn dặm cho bé 5 tháng phổ biến được bán rộng rãi trên thị trường hiện nay có thể kể đến như: Bánh baby ball ( Nhật Bản), Bánh Hà Mã (Nga), Bánh Heinz (Anh), Wakodo (Nhật).

Ảnh 4: Bánh ăn dặm cho bé 5 tháng
Ảnh 4: Bánh Hà Mã (Nga)

Những loại bánh này được ưa chuộng và sử dụng không chỉ ở thị trường việt nam mà còn ở rất nhiều các quốc gia trên thế giới. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm để sử dụng cho bé. Đương nhiên, mẹ cần chọn mua tại các cơ sở, siêu thị cung cấp các sản phẩm chính hãng. Để tránh mua phải hàng kém chất lượng cho con. Đồng thời, lưu ý đến hạn sử dụng và cách thức bảo quản bánh để có được hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Hy vọng rằng, những thông tin trên đây Viecnha.vn cung cấp sẽ giúp được mẹ lựa chọn được các loại bánh phù hợp với nhu cầu ăn dặm của con trong giai đoạn này. Tại đây, chúng tôi cũng sẽ cung cấp đến bạn Dịch vụ Chăm sóc mẹ và bé chất lượng và dịch vụ bảo mẫu tại nhà uy tín để sử dụng.

>> Xem thêm: TOP 5 thương hiệu bánh ăn dặm cho bé tốt nhất hiện nay

Liên hệ với Viecnha.vn để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ đặt dịch vụ:

Việc nhà | Dịch vụ giúp việc nhà chất lượng 5 sao

Địa chỉ: 28B Đường Số 3, phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0981.751.088

Website: https://viecnha.vn

Email: hotro@viecnha.vn

Đặt dịch vụ ngay

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *