Nhu cầu tìm việc giúp việc nhà chất lượng và chuyên nghiệp không ngừng tăng

Cùng với những ngành nghề dịch vụ khác phục vụ nhu cầu và chất lượng cuộc sống ngày càng cao, trong đó, nghề giúp việc ngày càng có được vị trí khó lòng thay thế. Trong nội dung dưới đây, Giúp Việc Nhà sẽ giúp bạn tìm hiểu, lý giải những nguyên nhân tại sao khiến cho nhu cầu tìm việc giúp việc nhà không ngừng gia tăng trong xã hội hiện đại. Cùng GIÚP VIỆC NHÀ tham khảo trong nội dung dưới đây:

Tìm hiểu thực trạng tìm việc giúp việc nhà hiện nay

Trên thế giới, nghề giúp việc đã trở thành một công việc có mức độ chuyên môn hóa rất cao. Nhu cầu và đòi hỏi về nghề cũng yêu cầu rất khắt khe, buộc người giúp việc, cũng như người thuê giúp việc cần đáp ứng được đúng tiêu chuẩn. Điều này được thể hiện qua tỷ lệ lực lượng lao động trong ngành này ngày càng lớn. Một con số thống kế khá thú vị đó là ở các nước phát triển, tỷ lệ người lao động làm công việc này lên đến khoảng 2%. Còn đối với các nước đang phát triển, thì con số này khoảng từ 4- 10 %.

>>> Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc mẹ và bé

Ảnh 1: Tìm việc giúp việc nhà
Ảnh 1: Tìm việc giúp việc nhà

Ở Việt Nam, do đặc thù về nghề nghiệp và giới tính,…lực lượng lao động tìm việc giúp việc nhà hầu hết là nữ giới. Chủ yếu họ là những người lao động nghèo, ở nông thôn, có mức thu nhập thấp và có độ tuổi trung bình từ 40 – 65 tuổi. Theo thống kê gần đây, trên cả nước có khoảng hơn 400.000 người lao động làm việc và hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ giúp việc gia đình. Đặc biệt, số lượng này thường tập trung ở các thành phố và đô thị lớn: Nhất là ở Hà Nội và TP HCM. Tuy nhiên, trên thực tế, những con số này vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu tìm việc giúp việc nhà. Cũng như nhu cầu sử dụng người giúp việc, dịch vụ giúp việc nhà hiện nay trên thị trường của nhiều gia đình.

>>> Xem thêm: Nếu cần người giúp việc gấp thì thuê với giá bao nhiêu hợp lý?

Nhu cầu tìm việc giúp việc nhà chất lượng và chuyên nghiệp không ngừng tăng

Nhu cầu tìm việc giúp việc nhà chất lượng và chuyên nghiệp hiện nay không ngừng tăng cao. Tuy nhiên, trên thực tế, chất lượng lao của nghề giúp việc còn rất thấp. Điều này biểu hiện ở:

  • Người lao động chủ yếu là người không có học vấn, nghèo và thu nhập thấp từ nông thôn lên làm việc.
  • Người giúp việc không có những kĩ năng làm việc cơ bản
  • Người giúp việc không được bảo hộ, không được bảo vệ bởi luật lao động hoặc các đơn vị bảo hộ, hoặc các công ty giúp việc nhà.
Ảnh 2: Tìm việc giúp việc nhà
Ảnh 2: Tìm việc giúp việc nhà

Căn cứ vào tình hình thực tế đó, để phù hợp với nhu cầu ngày càng tăng và đòi hỏi của khách hàng ngày càng khắt khe về chất lượng dịch vụ của người giúp việc. Vì thế, mà đòi hỏi công việc này cần được nâng cao về chất lượng, mức độ chuyên nghiệp, cũng như các yêu cầu về mức lương và các chế độ làm việc.

Phải làm gì để nâng cao chất lượng, mức độ chuyên nghiệp khi tìm việc giúp việc nhà?

Hiện nay, người giúp việc được tìm kiếm và sử dụng không qua trung gian thường chiếm tỷ lệ cao hơn so với những người giúp việc được đào tạo và giới thiệu tại các công ty giúp việc nhà. Điều này gây nên rất nhiều khó khăn trong việc tìm việc giúp việc nhà đối với người lao động, cũng như khó khăn và nhiều rủi ro cho người thuê giúp việc. Chính vì thế, để nâng cao chất lượng, mức độ chuyên nghiệp của người lao động trong lĩnh vực này, đòi hỏi sự cố gắng và nỗ lực không chỉ từ phía họ, mà còn từ các khách hàng ( chủ nhà), cho đến những người làm trong dịch vụ, công ty giúp việc gia đình. Bạn cần:

>>> Xem thêm: Dịch vụ giúp việc chăm sóc người già

Ảnh 3: Tìm việc giúp việc nhà
Ảnh 3: Tìm việc giúp việc nhà
  • Đào tạo và nâng cao chất lượng của người giúp việc nhà: Người giúp việc cần được đào tạo những kĩ năng, kiến thức về việc chăm sóc nhà cửa, gia đình một cách bài bản và hiệu quả. Đặc biệt là, đối với những công việc nhà đòi hỏi nhiều kĩ năng như: giúp việc trông trẻ tại nhà, Giúp việc chăm sóc người già, …. thì việc trang bị những kiến thức và kĩ năng cần thiết lại càng trở nên quan tọng và hữu ích.
  • Người giúp việc nhà cũng cần được trau dồi kinh nghiệm thực tế: Đây cũng là yếu tố quan trọng để tìm việc giúp việc nhà trở nên chuyên nghiệp và chất lượng hơn. Những người lao động, người giúp việc có kinh nghiệm thực tế sẽ nhanh chóng tiếp nhận và thực hiện công việc trơn tru hơn. Giúp giải quyết nhanh chóng các việc nhà mà chủ nhà yêu cầu thực hiện.

>>> Xem thêm: Dịch vụ trông trẻ tại nhà có gì đặc biệt?

Ảnh 4: Tìm việc giúp việc nhà
Ảnh 4: Tìm việc giúp việc nhà
  • Xóa bỏ định kiến về người giúp việc: đồng thời có mức lương thưởng phù hợp, cũng như có các điều khoản giúp bảo vệ quyền lợi của người giúp việc trong hợp đồng giúp việc nhà. Điều này sẽ giúp tăng chất lượng, cũng như ràng buộc trách nhiệm của cả 2 bên trong quá trình làm việc.

Trên đây là những nội dung, đánh giá về Nhu cầu tìm việc giúp việc nhà chất lượng và chuyên nghiệp không ngừng tăng. Hy vọng rằng, đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp người lao động, cũng như khách hàng có cái nhìn rõ ràng hơn về dịch vụ giúp việc nhà. Cũng như nhu cầu tìm việc giúp việc nhà chất lượng hiện nay.

>>> Xem thêm: Giúp việc nhà theo giờ

Việc nhà | Dịch vụ giúp việc nhà chất lượng 5 sao

Địa chỉ: 28B Đường Số 3, phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0981.751.088

Website: https://viecnha.vn

Email: hotro@viecnha.vn

Đặt dịch vụ ngay
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *