Nên sử dụng dịch vụ giúp việc nhà ở lại hay giúp việc nhà theo giờ?

Giúp việc nhà

Trước đây, chúng ta luôn phải đau đầu để tìm phương pháp cân bằng giữa việc nhà và việc cơ quan. Tuy nhiên, khi dịch vụ giúp việc nhà xuất hiện, cuộc sống con người trở nên dễ thở hơn rất nhiều. Tại sao dịch vụ giúp việc tại nhà được đánh giá là công cụ hỗ trợ đời sống tuyệt vời? Cùng Việc Nhà tìm hiểu về dịch vụ tuyệt vời này qua bài viết dưới đây:

Ảnh 1:  Giúp việc nhà
Ảnh 1:  Giúp việc nhà

Xu hướng sử dụng dịch vụ giúp việc nhà

Guồng quay kinh tế xã hội luôn thay đổi từng phút, từng giây. Con người cần nắm lấy cơ hội và tranh thủ thời gian để xây dựng nền tảng tài chính vững chắc. Chính vì thế, họ cần sự hỗ trợ của những người giúp việc để chăm sóc tổ ấm gia đình tốt hơn. 

Ảnh 2:  Giúp việc nhà
Ảnh 2:  Giúp việc nhà

Ngay từ khi xuất hiện trên thị trường, người giúp việc đã rất được ưa chuộng. Hiện nay, hầu hết những gia đình bận rộn đều lựa chọn thuê giúp việc. Vậy những ưu điểm và hạn chế của từng loại hình dịch vụ này là gì?

>>> Xem thêm: Dịch vụ giúp việc nhà uy tín, an toàn dẫn đầu xu hướng

Ưu và nhược điểm của dịch vụ giúp việc ở lại nhà

Người giúp việc ở lại nhà là khái niệm khá quen thuộc với chúng ta từ lâu. Tuy nhiên, dịch vụ này mới thực sự phát triển rộng rãi và được ưa chuộng vài năm gần đây. Ưu điểm của dịch vụ giúp việc này có thể kể đến như:

 • Giúp gia chủ hoàn thành công việc nhà hàng ngày như: Nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc cây cối, giặt giũ quần áo, đón con,…
 • Chi phí thỏa thuận, có phần tiết kiệm hơn so với việc thuê dịch vụ giúp việc theo giờ.
 • Khi có công việc nhà phát sinh, việc có người giúp việc ở lại nhà sẽ giúp gia chủ chủ động hơn trong sắp xếp công việc.
 • Mang đến sự tin tưởng cho chủ nhà bởi người giúp việc ở lại nhà thường có xu hướng làm việc lâu dài, có độ uy tín cao…
Ảnh 3:  Giúp việc nhà
Ảnh 3:  Giúp việc nhà

Bên cạnh đó, dịch vụ này tồn tại một vài hạn chế làm nhiều người còn e ngại khi lựa chọn như:

 • Hạn chế không gian riêng tư của gia chủ bởi có thêm người lạ trong nhà.
 • Những bí mật trong nhà từ chìa khóa, nơi cất giữ đồ đạc, thông tin gia chủ,… đều bị người giúp việc nắm rõ.
 • Một số trường hợp người giúp việc bạo hành người già và trẻ nhỏ, người giúp việc thiếu trung thực, nảy lòng tham trong quá trình làm việc.
 • Trong trường hợp người giúp việc đột xuất có việc xin nghỉ, gia chủ không chủ động được công việc nhà do đã quen có người hỗ trợ…

>>> Xem thêm: Mô tả công việc giúp việc chăm người già yêu cầu những gì?

Ưu và nhược điểm của dịch vụ giúp việc tại nhà theo giờ

Ngoài dịch vụ giúp việc ở lại nhà thì dịch vụ giúp việc theo giờ cũng được nhiều người tin tưởng sử dụng. Ưu điểm của loại dịch vụ này có thể kể đến như:

 • Giảm thiểu rủi ro về mất cắp tài sản: Đa phần dịch vụ giúp việc theo giờ được cung cấp bởi các công ty dịch vụ uy tín. Vì thế, đội ngũ của họ đã được chọn lọc và đánh giá theo kinh nghiệm, đạo đức.
 • Thời gian giúp việc linh hoạt: Gia chủ có thể chủ động thời gian mà mình muốn vệ sinh nhà cửa. Trong điều kiện thời gian yêu cầu, các công ty sẽ sắp xếp số lượng nhân viên phù hợp để đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng.
 • Không ảnh hưởng đến bí mật gia đình: Không giống như giúp việc ở lại nhà, giúp việc theo giờ chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn nhất định. Chính vì thế, những thông tin gia đình, đồ đạc, chìa khoá,.. tuyệt đối được giữ bí mật.
 • Gia chủ có không gian nghỉ ngơi riêng tư sau một ngày làm việc mệt mỏi bởi không có sự xuất hiện của người lạ mặt trong nhà. 
 • Dễ dàng lựa chọn dịch vụ giúp việc theo nhu cầu gia chủ…

>>> Xem thêm: Dịch vụ giúp việc nhà theo giờ

Ảnh 4:  Giúp việc nhà
Ảnh 4:  Giúp việc nhà

Bên cạnh những ưu điểm được khách hàng đánh giá cao, dịch vụ giúp việc nhà theo giờ vẫn còn tồn tại một vài nhược điểm như:

 • Chỉ phù hợp với những gia đình có khối lượng công việc không quá nhiều.
 • Nhân viên dọn dẹp không cố định nên gia chủ khó kiểm soát được.
 • Một số nhân viên có thái độ tốt và tậm tâm với công việc, nhưng có thể vẫn có những nhân viên làm qua loa…

>>> Xem thêm: Hợp đồng thuê người giúp việc đóng vai trò như thế nào?

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn người giúp việc nhà

Tùy vào điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu mà các gia đình sử dụng dịch vụ giúp việc ở lại nhà, giúp việc nhà sáng đi chiều về hoặc giúp việc nhà theo giờ… Một vài lời khuyên khi chọn người giúp việc nhà quý khách hàng có thể tham khảo như sau:

 • Lựa chọn người giúp việc hoặc công ty cung cấp dịch vụ uy tín.
 • Cần xác định khối lượng công việc nhà và các nhu cầu của bản thân để lựa chọn loại hình giúp việc phù hợp.
 • Kiểm tra hồ sơ lý lịch của Người giúp việc.
 • Kiểm tra các điều khoản trong hợp đồng dịch vụ giúp việc

>>> Xem thêm: Thuê giúp việc nhà ăn ở lại có nên không? Cần chú ý những gì?

Chọn người giúp việc nhà đồng nghĩa với việc chọn người cùng bạn vun vén, chăm sóc tổ ấm gia đình. Vậy nên, việc này không thể làm qua loa, đại khái. Để tìm được người đồng hành lý tưởng giữ lửa ngôi nhà bạn, liên hệ ngay với Viecnha.vn để được hỗ trợ tư vấn và đặt dịch vụ:

Đặt dịch vụ ngay

Việc nhà | Dịch vụ giúp việc nhà chất lượng 5 sao

Địa chỉ: 28B Đường Số 3, phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0981.751.088

Website: https://viecnha.vn

Email: hotro@viecnha.vn

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *