Một số kinh nghiệm cần biết khi tìm người giúp việc trông trẻ

giup-viec-trong-tre

Nhu cầu tìm kiếm người giúp việc trông trẻ không ngừng tăng cao. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ chăm sóc mẹ và bé ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, việc tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín là việc không hề dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các hộ gia đình một số kinh nghiệm cần biết khi tìm kiếm người giúp việc trông trẻ. 

1. Giúp việc trông trẻ cần làm những việc gì?

Giúp việc trông trẻ là một công việc khá vất vả, đòi hỏi sự kiên nhẫn, chăm chỉ và trách nhiệm nghề nghiệp vô cùng cao. Vì thế, người giúp việc trông trẻ phải là người có đầy đủ kiến thức về dinh dưỡng, am hiểu công việc và thực sự yêu nghề. 

Thông thường, công việc chính của người giúp việc trông trẻ bao gồm:

  • Chăm lo cho bữa ăn của trẻ: Người giúp việc trông trẻ phải nhớ rõ giờ giấc ăn uống, cho trẻ uống sữa, ăn cháo đúng giờ. Bên cạnh đó, người giúp việc trông trẻ cần biết về dinh dưỡng, cách cân bằng bữa ăn cho trẻ.
  • Dọn dẹp, chăm sóc trẻ: Đây được xem là công việc quan trọng nhất của người giúp việc trông trẻ. Họ phải quan sát và chăm sóc trẻ mọi lúc mọi nơi, từ thay tã, thay bỉm đến dọn dẹp khu vực sinh hoạt, ăn uống của trẻ, ru bé ngủ và tắm cho bé. 
  • Chơi với trẻ và dạy trẻ: Cho trẻ học và cho trẻ đi dạo, tâm sự khi trẻ cần, giải quyết một số rắc rối các bé gây ra…
  • Thực hiện các công việc chăm sóc và giúp việc ngoài lề khác như: hỗ trợ dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn cho gia đình…

>> Xem thêm: Giúp việc trông trẻ ngày càng phổ biến trong xã hội phát triển

giup-viec-trong-tre

Những việc người giúp việc trông trẻ cần làm

2. Một số kinh nghiệm cần biết khi tìm giúp việc trông trẻ

Để lựa chọn người giúp việc trông trẻ phù hợp, các hộ gia đình nên tham khảo một số kinh nghiệm sau:

2.1 Tìm người giúp việc trông trẻ có sức khỏe tốt

Sức khỏe là yếu tố quyết định đến chất lượng công việc. Người giúp việc trông trẻ cần có một sức khỏe tốt để thích nghi và giải quyết được mọi tình huống liên quan đến công việc. Bên cạnh đó, người chăm sóc bé có một sức khỏe tốt sẽ đảm bảo sức khỏe của trẻ, tránh lây bệnh cho bé. 

2.2 Tìm người giúp việc có kinh nghiệm chăm bé tốt

Người có kinh nghiệm chăm bé sẽ am hiểu về mọi vấn đề như: Biết cách cho bé ăn, thay tã, pha sữa, cân bằng dinh dưỡng cho trẻ, xử lý các tình huống cấp bách… Hơn thế nữa, người trông trẻ có kinh nghiệm lâu năm sẽ biết cách chữa một số bệnh mà bé hay gặp phải bằng cách dân gian vô cùng hiệu quả. 

giup-viec-trong-tre

Nên tìm người giúp việc có kinh nghiệm chăm trẻ nhỏ

2.3 Người giúp việc trông trẻ có phẩm chất, đạo đức tốt

Bất cứ ngành nghề nào cũng cần phẩm chất và đạo đức tốt, đặc biệt là nghề trông trẻ. Người giúp việc trông trẻ là người nói chuyện và tiếp xúc với các bé nhiều nhất. Lựa chọn những người có phẩm chất, đạo đức tốt sẽ giúp trẻ học hỏi thêm nhiều điều hay và ý nghĩa ngay khi còn bé. 

>> Xem thêm: Thuê dịch vụ bảo mẫu tại nhà và những điều cần biết!

2.4 Người giúp việc trông trẻ có tinh thần trách nhiệm, yêu nghề

Người trông trẻ có tinh thần trách nhiệm, yêu nghề thường sẽ xem bé như con cháu trong nhà, luôn kiên nhẫn khi trẻ quấy khóc. Hơn thế nữa, họ sẽ chăm sóc trẻ bằng cả cái tâm, làm việc hết mình. Tinh thần trách nhiệm, yêu nghề cũng cũng là một trong những yếu tố cần thiết của người giúp việc trông trẻ. 

giup-viec-trong-tre

 

Người giúp việc phải có nhiệt huyết, yêu nghề

3. Thuê giúp việc trông trẻ uy tín, chất lượng ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ giúp việc trông trẻ. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho các bé, các hộ gia đình nên lựa chọn những đơn vị uy tín, có thương hiệu rõ ràng. 

Tại TPHCM, Viecnha.vn được xem là đơn vị cung cấp dịch vụ giúp việc trông trẻ uy tín, được nhiều hộ gia đình tin tưởng nhất hiện nay. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, có đầy đủ kiến thức liên quan đến sự phát triển của trẻ. Chắc chắn dịch vụ của chúng tôi sẽ mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho quý khách hàng. 

Viecnha.vn mang lại lợi ích thiết thực cho thông qua việc đảm bảo chất lượng dịch vụ tới khách hàng:

  • Người giúp việc đã qua đào tạo: Với đội ngũ người giúp việc nhà, giúp việc chăm sóc người già, giúp việc chăm sóc bệnh nhân, giúp việc giữ trẻ… được đào tạo bài bản và có kỹ thuật tay nghề cao trong việc dọn dẹp nhà cửa và chăm sóc sức khỏe. Việc nhà giúp bạn và gia đình được tận hưởng một dịch vụ thật sự chất lượng và an tâm nhất.
  • Thông tin người giúp việc đầy đủ: Việc nhà rõ ràng minh bạch về thông tin người giúp việc, chúng tôi có các thông tin của người giúp việc được gửi đến nhà của khách hàng đầy đủ.
  • Kinh nghiệm lâu năm: Việc nhà với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực giúp việc nhà và chăm sóc bệnh nhân nên quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ.
  • Hợp đồng minh bạch: Các điều khoản trong hợp đồng rõ ràng, cam kết hỗ trợ đầy đủ cho khách hàng.

giup-viec-trong-tre

Thuê giúp việc trông trẻ tại viecnha.vn

4. Những dịch vụ giúp việc trông trẻ tại viecnha.vn

4.1 Giúp việc trông trẻ theo giờ – tiện lợi, giải quyết nhu cầu khi cần thiết

Hiện nay, có rất nhiều hộ gia đình ưa chuộng dịch vụ giúp việc trông trẻ theo giờ thay vì ở lại qua đêm như trước kia. Người giúp việc trông trẻ theo giờ thường sẽ chuẩn bị bữa ăn, chăm sóc trẻ khi bố mẹ vắng nhà. 

Việc thuê người giúp việc trông trẻ theo giờ sẽ giúp các bậc phụ huynh an tâm đi làm, không lo lắng về vấn đề trẻ ở nhà một mình. Song song đó, dịch vụ này sẽ giúp hai bên có thể chủ động về thời gian hợp tác.

4.2 Dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh

Lần đầu làm mẹ, áp lực sau sinh khiến các bậc phụ huynh không thể chăm sóc bé tốt. Hơn thế nữa, việc chăm sóc sản phụ sau sinh cũng là một vấn đề nan giải. Dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh có thể giúp các hộ gia đình giải quyết được mọi vấn đề nan giải. 

Dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh của viecnha.vn luôn giúp các sản phụ giải quyết mọi rắc rối như: Bế trẻ đúng cách, tắm rửa, thay tã cho trẻ, massage cho trẻ, các tư thế cho bé bú… Ngoài ra, dịch vụ của chúng tôi còn tư vấn chế độ dinh dưỡng cho sản phụ sau sinh để tránh tình trạng tắc sữa. 

giup-viec-trong-tre

Những dịch vụ giúp việc trông trẻ tại viecnha.vn

4.3 Người giúp việc trông trẻ toàn thời gian

Người giúp việc trông trẻ toàn thời gian, ở lại nhà chủ là người luôn kề cận bên các bé, chăm sóc trẻ khi bố mẹ vắng nhà, ru bé ngủ. Những người giúp việc trông trẻ toàn thời gian cần có nhân thân, lý lịch rõ ràng, có kinh nghiệm chăm sóc trẻ, tinh thần trách nhiệm cao.

Đội ngũ nhân viên của viecnha.vn luôn đáp ứng được mọi yêu cầu trên. Người giúp việc trông trẻ toàn thời gian của viecnha.vn luôn được đào tạo bài bản, có đầy đủ kiến thức chuyên môn. Vì thế, quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi thuê người giúp việc trông trẻ toàn thời gian tại viecnha.vn.

Bài viết trên đã chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm thuê người giúp việc trông trẻ. Nếu các hộ gia đình có nhu cầu thuê người giúp việc trông trẻ có thể tham khảo và tìm hiểu dịch vụ của Việc Nhà thông qua website: https://viecnha.vn/

 Việc nhà | Dịch vụ giúp việc nhà chất lượng 5 sao

Địa chỉ: 28B Đường Số 3, phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0981.751.088

Website: https://viecnha.vn

Email: hotro@viecnha.vn

Đặt dịch vụ ngay
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *