Kinh nghiệm sử dụng dịch vụ truyền nước tại nhà tphcm

Sử dụng dịch vụ truyền nước tại nhà với ưu điểm nhanh chóng, tiện lợi, đặc biệt phát huy được tác dụng trong điều kiện dịch bệnh phức tạp như hiện nay. Sử dụng dịch vụ truyền nước tại nhà cần những kinh nghiệm như thế nào? Tham khảo trong nội dung dưới đây cùng viecnha.vn bạn nhé!

ảnh 1. truyền nước tại nhà
ảnh 1. truyền nước tại nhà

Truyền nước tại nhà là gì?

Kỹ thuật truyền nước ( truyền dịch) được hiểu là thao tác tiêm truyền ở tĩnh mạch. Nhỏ từng giọt nước ( chất có lợi) vào cho cơ thể. Nhằm giúp cơ thể điều chỉnh, hỗ trợ một số bệnh, hoặc giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi do suy nhược.. Tuy nhiên, việc sử dụng dịch vụ truyền nước tại nhà cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe. Do đó, bạn cần tìm hiểu, lưu ý và tham khảo những kinh nghiệm sử dụng dịch vụ truyền nước tại nhà.

Sử dụng dịch vụ truyền nước tại nhà khi nào?

Khoảng 70% cơ thể con người là nước. Do đó, nước có vai trò vô cùng quan trọng đối với cơ thể con người. Nếu cơ thể gặp phải tình trạng thiếu nước sẽ gây rất nhiều vấn đề nguy hại đến sức khỏe: đặc biệt là tình trạng mệt mỏi kéo dài, gây nguy hại đến sức khỏe của chúng ta. Bởi thế, việc bổ sung nước bằng việc truyền dịch sẽ giúp cho cơ thể được cung cấp đầy đủ dưỡng chất, đảm bảo được cho cơ thể sự phát triển tốt nhất.

>> Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân

Kinh nghiệm sử dụng dịch vụ truyền nước tại nhà tphcm

Dưới đây sẽ là một vài lưu ý để bạn sử dụng được dịch vụ truyền nước tại nhà đúng cách, đem lại hiệu quả cao nhất cho người sử dụng: Bao gồm:

ảnh 2. truyền nước tại nhà
ảnh 2. truyền nước tại nhà

Một là: Tuân thủ nghiêm ngặt chỉ định của bác sĩ

  • Tuân thủ liều lượng: Trong khi truyền dịch tại nhà, cần đảm bảo việc tuân thủ liều lượng một cách tuyệt đối. Bạn nên theo lời hướng dẫn của bác sĩ có chuyên môn. Điều này sẽ giúp bạn nạp đủ sô lượng nước trong cơ thể còn thiếu hụt.
  • Luôn có bác sĩ hoặc điều dưỡng, hộ lỹ túc trực, theo dõi: Đây cũng là lưu ý quan trọng khi bạn truyền nước tại nhà. Bác sĩ cần luôn thường trực, có mặt tại khu vực truyền nước để đảm bảo, kiểm tra được dịch truyền cũng như tình hình sức khỏe của bệnh nhân. Đồng thời cũng có thể kịp thời xử lý những vấn đề xảy ra trong quá trình truyền.

>> Xem thêm: Dịch vụ giúp việc chăm sóc người già

Hai là: Cần kiểm tra chất lượng của dịch truyền

Bạn cần kiểm tra hạn sử dụng, cũng như chất lượng của dịch truyền. Dịch truyền cần đảm bảo yêu cầu trong. Hạn sử dụng xa. Đồng thời cần được bảo quản đúng theo hướng dẫn yêu cầu. Đặc biệt, bạn cũng không sử dụng chai dịch đã mở nắp. Vì bất kì lý do gì. Đồng thời, kiểm tra chất lượng của dây truyền.

ảnh 3. truyền nước tại nhà
ảnh 3. truyền nước tại nhà

Đồng thời, bạn cũng không được tự ý pha bất cứ dung dịch hay chất gì vào dịch truyền nếu như không có sự chỉ định của bác sĩ.

Ba là: Sử dụng dịch vụ truyền nước tại nhà cần lựa chọn địa chỉ uy tín, chuyên môn

Dịch vụ truyền nước tại nhà khi được sử dụng cần lựa chọn được địa chỉ cung cấp đầy đủ uy tín và chuyên môn. Người thực hiện cần là người có chuyên môn tốt trong lĩnh vực. ĐỒng thời có khả năng sơ , cấp cứu, ứng phó được với tình huống xấu có thể xảy ra.

Đặc biệt, ở các địa chỉ cung cấp dịch vụ truyền nước tại nhà uy tín, chất lượng sẽ giúp bạn có thể yên tâm hơn rất nhiều khi sử dụng dịch vụ. Đảm bảo được chất lượng truyền dịch tốt nhất.

>> Xem thêm: Dịch vụ điều dưỡng tại nhà – Giảm áp lực cuộc sống bận rộn

Dịch vụ truyền nước tại nhà kém chất lượng đem lại hậu quả vô cùng khôn lường

Dịch truyền được bào chế ở dạng lỏng: có thể là đạm, nước, vitamin, hoa quả, … với mỗi loại dịch truyền khác nhau sẽ đem đến những tác dụng khác nhau đối với cơ thể. Do đó, việc sử dụng dịch truyền cần có sự theo dõi sát sao của người có chuyên môn. Trên thực tế, nếu như bạn tự ý truyền nước tại nhà bừa bãi, không đúng kĩ thuật,… điều đó sẽ gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng như:

ảnh 4. truyền nước tại nhà
ảnh 4. truyền nước tại nhà
  • Nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng điểm cắm tiêm truyền
  • Cơ thể bị kích ứng, dị ứng với thuốc tiêm truyền
  • Không kiểm soát được dịch truyền dẫn đến dư nước, dưa thừa các chất điện giải
  • Có thể gây đến hiện tượng sốc phản vệ, sốt, co giật…
  • Có thể dẫn đến nguy cơ tử vong…

Do đó, để sử dụng dịch vụ truyền nước tại nhà cần đảm bảo được đúng hướng dẫn, chỉ định và giám sát của bác sĩ.

>> Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân 24/24 uy tín, đáng tin cậy

Trên đây là toàn bộ những thông tin, kinh nghiệm hữu ích khi sử dụng dịch vụ truyền nước tại nhà bạn có thể tham khảo. Đây sẽ là những kiến thức giúp bạn có thể chăm sóc tốt hơn sức khỏe của bản thân và gia đình mình.

Tại Viecnha.vn, chúng tôi cung cấp đến khách hàng dịch vụ thiết yếu như: dịch vụ chăm sóc bệnh nhân, dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh… đem đến những trải nghiệm thiết thực nhất với khách hàng. Đón đọc những thông tin, kiến thức về chăm sóc sức khỏe hữu ích nhất tại Viecnha.vn nhé!

Việc nhà | Dịch vụ giúp việc nhà chất lượng 5 sao
 
Địa chỉ: 28B Đường Số 3, phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0981.751.088
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *