Giúp việc nhà chính chủ là gì và 5 lưu ý khi sử dụng dịch vụ

giúp việc nhà chính chủ

Dịch vụ giúp việc nhà chính chủ giúp gia đình sạch sẽ, thoáng mát, ngăn nắp được thực hiện một cách chuyên nghiệp, đa dạng hình thức thuê với mức chi phí hợp lý. 

Với sự phát triển kinh tế xã hội kéo theo nhiều loại hình dịch vụ phát triển đáp ứng tối đa nhu cầu của từng khách hàng. Một trong số đó không thể không kể đến giúp việc nhà chính chủ. Tuy nhiên, bạn lo lắng trong quá trình chọn lựa, đơn vị nào cung cấp dịch vụ tốt nhất và chuyên nghiệp lại là điều không hề dễ dàng. Để bạn an tâm trong việc chọn người thì hãy xem qua bài viết dưới đây nhé. 

Nhu cầu cần người giúp việc chính chủ tại TPHCM như thế nào?

Hiện này, hầu hết mọi người đều luôn bận rộn với công việc, gia đình và xã hội. Họ luôn cố gắng phấn đấu trong cuộc sống. Đó là yếu tố khiến dịch vụ giúp việc nhà chính chủ phát triển và yếu tố quan trọng phát triển trong lĩnh vực. 

Thực tế, thời gian làm việc nhà không có nhất là khi gia đình trẻ em, người già. Do đó, họ thường đăng tuyển thông tuyển dụng để tìm người giúp việc. Họ không có thời gian lau chùi cửa sổ, nhà vệ sinh, chăm sóc con. Chính vì thế, dịch vụ giúp việc nhà chính chủ là sự lựa chọn hoàn hảo. Họ sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng sau những giờ làm căng thẳng, mệt mỏi. Việc của bạn là bỏ ra một khoản chi trả để họ giúp việc, bạn sẽ có nhiều thời gian chăm sóc bản thân và tận hưởng thời gian bên gia đình. 

Thế nhưng, tình hình kinh tế biến động, giá cả đắt đỏ. Nhiều gia chủ sẽ cân nhắc các khoản chi phí để tìm người giúp việc. Đồng thời họ sẽ tìm hiểu kỹ để lựa chọn giúp việc phù hợp với gia đình. Vậy nên bạn cần thường xuyên nâng cao kỹ năng để đáp ứng tối đa mọi yêu cầu của khách hàng. 

Xu hướng tìm người giúp việc nhà chính chủ ngày càng tăng
Xu hướng tìm người giúp việc nhà chính chủ ngày càng tăng

Giúp việc nhà chính chủ là gì?

Giúp việc nhà chính chủ là dịch vụ ngày càng phát triển và trở thành xu hướng tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM…Từ khóa giúp việc nhà chính chủ là thuê người vệ sinh nhà trực tiếp mà không thông qua trung gian. Bạn có thể hiểu, giúp việc không qua trung gian là thuê người giúp việc theo giờ trực tiếp mà còn thuê người thông qua các công ty cung cấp dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp. 

>> Xem thêm: Dịch vụ giúp việc theo giờ ở chung cư

Các loại hình giúp việc nhà chính chủ hiện nay

Với cuộc sống hiện đại thì nhiều gia đình lựa chọn dịch vụ tìm người giúp việc. Do đó, nếu bạn đang có nhu cầu thì hãy thông qua các loại hình dưới đây nhé:

Giúp việc nhà chính chủ ăn ở lại

Đó là hình thức thuê người giúp việc theo kiểu truyền thống. Người giúp việc sẽ ở lại nhà chủ toàn thời gian, có thể hiểu là ăn ở lại. Loại hình này, ngoài việc trả lương mà còn bao ăn ở cho bạn ấy. Họ sẽ làm tất cả công việc trong nhà và những công việc theo yêu cầu của chủ nhà. Loại hình này vô cùng phổ biến cho những người giúp việc hoặc những người quá bận rộn với khối lượng công việc quá nhiều. 

Giúp việc nhà theo giờ hành chính

Công việc này theo giờ hành chính, sáng đi và tối về. Họ có thể ở nhà giúp bạn các công việc như dọn dẹp, lau chùi, giặt quần áo, đưa đón con bạn đi học hoặc giữ trẻ. Trong quá trình bạn phải thực hiện hết những yêu cầu của gia chủ. Nếu công việc này chưa hoàn thành thì họ có thể cho họ ở lại và làm thêm vài tiền.

Giúp việc nhà chính chủ theo giờ

Đây là hình thức được nhiều gia đình lựa chọn và đang phát triển vượt trội trong những năm gần đây. Với hình thức này, gia chủ được chủ động về mặt thời gian, không bị gò bó. Việc của bạn là đến nhà làm việc theo các yêu cầu của gia đình. 

Giúp việc nhà đột xuất

Khi gia chủ có nhu cầu thì sẽ liên hệ với bạn để đến làm. Có thể chi phí gia chủ trả sẽ cao hơn các loại hình khác. Các tính chất công việc, hình thức này không bị gò bó về thời gian. Tùy vào nhu cầu của gia chủ sẽ liên hệ với bạn để nhận việc. 

Các hình thức giúp việc nhà chính chủ hiện nay
Các hình thức giúp việc nhà chính chủ hiện nay

Những kỹ năng cần có khi giúp việc nhà chính chủ

Bất cứ một công việc nào để gắn bó lâu dài thì chắc chắn bạn phải có kỹ năng cơ bản và người giúp việc nhà chính chủ cũng vậy. Dưới đây là những kỹ năng bạn có gồm:

Nên hiểu đúng công việc 

Bạn nên nhớ làm ở vị trí nào thì việc hiểu đúng công việc luôn là yếu tố cần thiết. Bạn phải tôn trọng, làm việc phải đặt tâm lên hàng đầu. Đây là điều vô cùng quan trọng  khi giúp việc nhà chính chủ. Đồng thời thể hiện sự chuyên nghiệp, tận tâm với công việc và thân thiện với các thành viên trong gia đình. 

Khả năng giao tiếp

Bất cứ gia chủ nào cũng mong muốn người giúp việc nhiệt tình, thân thiện thay vì khó chịu, khó tính. Do đó, khi làm việc bạn luôn tạo cảm giác hòa đồng, luôn gắn bó với nghề nghiệp. Những cách dưới đây sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt với chủ nhà như:

  • Luôn nở nụ cười, nhiệt tình chào hỏi, cởi mở với tất cả mọi người. Nếu bạn làm việc có người già hay trẻ em thì luôn phải nói chuyện nhẹ nhàng, ân cần hỏi han với mọi người. 
  • Luôn thể hiện sự tôn trọng và thực hiện đúng các yêu cầu của gia chủ và các nguyên tắc của gia đình. 
  • Hãy chủ động, mạnh dạn hỏi những vấn đề mà bạn không hiểu và nên học cách lắng nghe sự góp ý từ các yêu cầu từ các thành viên gia đình. 
  • Nên linh hoạt xử lý các tình huống trong công việc và thực hiện tốt nếu gia đình thêm các yêu cầu đột xuất. 

>> Xem thêm: Dịch vụ giúp việc nhà chính chủ uy tín hiện nay

Biết cách sử dụng các vật dụng trong gia đình 

Trong thời buổi công nghệ hiện đại thì bạn cần tìm hiểu kỹ cách thực hiện các đồ công nghệ như máy giặt, tủ lạnh, điều hòa, lò vi sóng…Chính vì thế bạn cần bắt buộc phải nắm hết cách thực hiện. Thậm chí bạn còn biết các hóa chất sử dụng phù hợp với đồ công nghệ này.

Các kênh tìm kiếm người giúp việc nhà chính chủ 

Hiện nay bạn tìm kiếm người giúp việc nhà chính chủ từ nhiều nguồn khác nhau. Nếu bạn chưa tìm được kênh thì nên làm sao? Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm người giúp việc nhà chính chủ thông qua các kênh tuyển dụng do chính gia chủ đăng tuyển. Bạn có tham gia các group trên facebook để tìm công việc. Có thể hiểu đơn giản, nếu bạn đang ở Quận Bình Thạnh thì nên vào các group liên quan để tìm kiếm thông tin chủ đăng tuyển. 

Bên cạnh đó, bạn cũng dễ dàng tìm kiếm giúp việc nhà chính chủ tại TPHCM trên chợ tốt, timviecnhanh, vieclam24h…Hoặc bạn có thể chủ động hơn bạn cũng có thể tự đăng tin để tìm công việc phù hợp. Sau đó chờ đợi khách hàng tìm kiếm và liên hệ tìm bạn đến giúp việc. 

Thái độ người giúp việc nhà chính chủ rất quan trọng
Thái độ người giúp việc nhà chính chủ rất quan trọng

Một số lưu ý khi làm giúp việc nhà chính chủ

Để hoàn thành mọi yêu cầu của gia chủ bạn nên lưu ý một số lưu ý dưới đây:

  • Nên tìm hiểu kỹ về công việc, yêu cầu của gia chủ đã thỏa thuận với bạn từ lúc đầu trước khi nhận việc. Không nên bỏ qua mức lương thỏa thuận khi nhận việc để dễ dàng làm việc lâu dài.
  • Nên tìm hiểu về luật lao động. Đây là cơ sở giúp bạn khi trường hợp xấu xảy ra khi làm giúp việc nhà chính chủ. Nhiều tình huống không mong muốn khi làm việc nên hiểu luật là sẽ giúp bạn tự tin với công việc hơn và không bị gia chủ chèn ép trong quá trình làm việc.
  • Nên thấu hiểu những nguyên tắc khi làm việc ở chủ nhà. Đó là điều kiện tiên quyết giúp bạn dễ dàng làm việc và hạn chế tối đa những rắc rối không đáng có.
  • Nên tìm hiểu kỹ những vật dụng thường xuyên sử dụng. Nếu những dụng cụ đó quá hiện đại bạn chưa từng làm qua thì đừng lo. Hãy chủ động hỏi ý với gia chủ và học cách sử dụng. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế tối đa việc làm hư hỏng đồ.
  • Luôn học cách mỉm cười, tôn trọng và mỉm cười, thể hiện sự linh hoạt trong cách giao tiếp với chủ nhà. Bởi giao tiếp là một trong những kỹ năng quan trọng nên rèn luyện. Một nụ cười khi làm việc là nguồn năng lượng tích cực và giúp bạn dễ dàng giúp việc hơn.

>> Xem thêm: Những điều cần biết về dịch vụ giúp việc nhà Hồ Chí Minh

Trên đây là những thông tin liên quan đến giúp việc nhà chính chủ. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn tìm kiếm công việc phù hợp. Ngoài ra, gia chủ đang loay hoay tìm người giúp việc uy tín  thì đừng bỏ qua viecnha.vn. Đây là kênh tìm giúp việc chính chủ  chuyên nghiệp với nhiều hình thức, giá cả cạnh tranh nhất tại TPHCM. Đặt dịch vụ ngay.

VIECNHA.VN – Việc nhà theo giờ chuẩn 5 sao

Địa chỉ: 28B Đường Số 3, phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0981.751.088

Website: https://viecnha.vn

Email: hotro@viecnha.vn

Đặt dịch vụ ngay

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *