Dịch vụ người chăm bệnh tại nhà tuyệt vời như thế nào?

Dịch vụ người chăm bệnh tại nhà hay người nuôi bệnh tại nhà là một dịch vụ phổ biến về chăm sóc sức khỏe người bệnh tại nhà. Loại hình này được áp dụng tại Việt Nam từ lâu, nhưng vài năm gần đây mới có xu hướng phát triển mạnh mẽ. Dịch vụ người chăm bệnh ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của những gia đình neo người nhưng có người thân ốm bệnh. Cùng Việc Nhà khám phá những điều tuyệt vời mà dịch vụ đặc biệt này mang lại. 

Ảnh 1: Dịch vụ người chăm bệnh
Ảnh 1: Dịch vụ người chăm bệnh

Tại sao dịch vụ người chăm bệnh lại được ưa chuộng?

Cuộc sống xô bồ khiến con người ngày càng bận rộn hơn, quãy thời gian dành cho gia đình và người thân từ đó cũng vơi đi không ít. Nếu không may mắn, gia đình có người ngã bệnh, dịch vụ người chăm bệnh sẽ giúp bạn rất nhiều trong vấn đề chăm sóc người thân cũng như chính bản thân bạn. 

Ảnh 2: Dịch vụ người chăm bệnh
Ảnh 2: Dịch vụ người chăm bệnh

Những nhân viên – người chăm bệnh được đào tạo vô cùng kỹ lưỡng về cả kiến thức lẫn giao tiếp, nhằm mang đến sự thoải mái và an toàn cho người bệnh, khách hàng có thể đảm bảo yên tâm 100% về dịch vụ chăm sóc này.

Dịch vụ chăm sóc người bệnh tại nhà được ưa chuộng bởi những ưu điểm sau: 

Linh động lựa chọn dịch vụ người chăm bệnh theo giờ

Bạn có thể thoải mái lựa chọn khung giờ thuê người chăm bệnh được đào tạo theo khung giờ mà bạn yêu cầu, ví dụ như:

 • Chăm sóc người bệnh theo ngày 24/24 (ở lại nguyên ngày): Đây là dịch vụ người chăm bệnh sẽ ở lại túc trực bên cạnh để chăm sóc cho bệnh nhân 24/7 theo yêu cầu.
 • Chăm sóc người bệnh theo buổi 12 giờ/ngày: Người nhà bệnh nhân sẽ sắp xếp chỗ ăn ở cho nhân viên, sau đó họ sẽ tới và trao đổi và nghe dặn dò về người bệnh trước khi chính thức nhận chăm bệnh nhân. Nhưng để đảm bảo được dịch vụ chăm người bệnh tại nhà là tốt nhất, bạn không nên thuê quá 10h mỗi ngày/mỗi nhân viên.
 • Chăm sóc người bệnh 8 giờ/ngày: Khi chọn gói chăm sóc người bệnh tại nhà 8 tiếng mỗi ngày, nhân viên chăm sóc sẽ tới nhà theo sắp xếp của gia chủ đến làm và gia về trong ngày. Thời gian nhân viên chăm sóc người bệnh tốt nhất sẽ là từ 7 giờ sáng và kết thúc vào 5h chiều. Khách hàng sẽ chịu trách nhiệm trong việc cung cấp thông tin chăm sốc người bệnh và ăn trưa cho nhân viên, nhằm đảm bảo được hiệu của công việc.
 • Chăm sóc người bệnh 4 giờ/ngày: Với gói 4 giờ/ngày thì bạn có thể linh động chọn ca sáng hoặc ca chiều tùy vào thời gian làm việc của bạn: Thời gian thông thường đối với ca sáng sẽ từ 7h30 – 11h30 và ca chiều sẽ bắt đầu từ 13h30 và kết thúc lúc 17h30, nhân viên sau đó sẽ ra về sau khi đã hoàn thành công việc của ca.

>>> Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tốt nhất 2022

Dịch vụ người chăm bệnh đa dạng

Hiện nay, dịch vụ người chăm bệnh rất đa dạng. Tùy vào nhu cầu của từng gia đình có thể chọn một trong số những loại hình chăm bệnh như: 

 • Chăm sóc người bệnh tại nhà: Phù hợp với những gia đình neo người nhưng có người thân bị ốm, bệnh. Ngoài chăm sóc người bệnh, nhân viên còn giúp gia đình thực hiện một số công việc nhà cơ bản. 
 • Chăm sóc người bệnh tại bệnh viện: Phù hợp với những gia đình có người thân nằm viện dài ngày.
Ảnh 3: Dịch vụ người chăm bệnh
Ảnh 3: Dịch vụ người chăm bệnh

Người chăm bệnh có những kỹ năng chăm sóc chuyên nghiệp

Chăm người bệnh không phải việc đơn giản, người chăm bệnh phải được đào tạo kỹ năng và chuyên môn kỹ lưỡng và bài bản. Do đó, giáo trình đào tạo phải trực tiếp dựa trên kế hoạch cụ thể trong ngày. Khi được thuê chăm sóc người bệnh tại bệnh viện, họ thường sẽ được đào tạo làm những công việc sau: 

 • Thực thiện các công việc chăm sóc cho người bệnh theo chỉ dẫn và sắp xếp của người nhà bệnh nhân.
 • Thực hiện các thao tác cơ bản: Đo huyết áp, dịch truyền, các ống dẫn lưu, xoa bóp vùng đau nhức giúp người bệnh, nâng và lật trở người bệnh nhân khi mỏi hoặc năm quá lâu theo nhu cầu mỗi người bệnh.
 • Cho người bệnh uống thuốc để đảm bảo quy trình chữa bệnh.
 • Chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng và giúp người bệnh ăn uống.
 • Chăm sóc về mặt tinh thần cho người bệnh: Có thể nói chuyện, tâm sự hoặc đọc sách báo theo yêu cầu người bệnh.
 • Ghi chú và thông báo tình trạng sức khỏe người bệnh cho bác sĩ và gia định bệnh nhân mỗi ngày.

>>> Xem thêm: Dịch vụ người nuôi bệnh – Niềm hy vọng của mọi gia đình

Ảnh 4: Dịch vụ người chăm bệnh
Ảnh 4: Dịch vụ người chăm bệnh

Viecnha.vn – Địa chỉ cung cấp dịch vụ người chăm bệnh uy tín

Việc Nhà luôn luôn cung cấp các dịch vụ người chăm bệnh tại nhà và bệnh viện một cách tốt nhất. Những nhân viên – người chăm bệnh được đào tạo bài bản, sẽ mang để sự hài lòng cho quý khách hàng. Phương châm và mục tiêu của chúng tôi là sức khỏe của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu. Với đội ngũ y tá, bác sĩ, điều dưỡng, người chăm bệnh và quản lý có nhiều năm kinh nghiệm, viecnha.vn tin rằng mọi khách hàng đề sẽ hài lòng với dịch vụ của chúng tôi. 

>> Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc người già – Hỗ trợ con cháu làm tròn chữ “Hiếu”

Để biết thêm thông tin chi tiết về các gói dịch vụ chăm sóc người già, chăm sóc người bệnh đa dạng tại Việc Nhà, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí và đặt các dịch vụ chất lượng này theo thông tin sau:

Việc nhà | Dịch vụ giúp việc nhà chất lượng 5 sao

Đặt dịch vụ ngay
5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *