Dịch vụ giúp việc theo giờ – Chật vật tìm người giúp việc chất lượng cao

Rất nhiều khách hàng (chủ nhà) sẵn sàng chi trả nhiều hơn số lương hiện tại để có được một người giúp việc “Chất lượng”. Nhưng như thế nào mới được coi là người giúp việc chất lượng cao? Chật vật tìm người giúp việc chất lượng cao đang là thực trạng dễ dàng nhận thấy ở nước ta. Đặc biệt là khi chủ nhà tìm kiếm và sử dụng dịch vụ giúp việc theo giờ. Cùng GIÚP VIỆC NHÀ tìm hiểu về thực trạng này trong nội dung dưới đây:

ảnh 1. Dịch vụ giúp việc theo giờ
Ảnh 1. Dịch vụ giúp việc theo giờ

Dịch vụ giúp việc theo giờ là gi? Những lợi ích và khó khăn khi sử dụng dịch vụ.

Dịch vụ giúp việc theo giờ là một trong những hình thức thuê giúp việc phổ biến hiện nay. Khi đó, người lao động (người giúp việc) sẽ đến địa điểm được khách hàng yêu cầu và thực hiện các công việc được thuê ( thường là giúp việc nhà, giúp việc chăm sóc trẻ nhỏ, giúp việc chăm sóc người già…). Khách hàng sẽ thuê và trả tiền thuê theo giờ, và nhận lại kết quả sau khi người giúp việc đã thực hiện xong các hạng mục công việc của mình như yêu cầu.

>>> Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân

Dịch vụ giúp việc theo giờ đem đến rất nhiều lợi ích cho người sử dụng như:

 • Giải quyết nhanh chóng, gọn gàng các công việc trong gia đình, công việc tạp vụ một cách thuận tiện, tiết kiệm thời gian.
 • Chi phí thuê dịch vụ giúp việc theo giờ thấp hơn rất nhiều so với giúp việc nhà ở lại nếu như không thường xuyên. Do đó, dịch vụ này được sử dụng phổ biến và rộng rãi hơn cả.
 • Khách hàng có thể yên tâm bởi sự an toàn, tin cậy.
Ảnh 2. Dịch vụ giúp việc theo giờ
Ảnh 2. Dịch vụ giúp việc theo giờ

Tuy nhiên, dịch vụ giúp việc theo giờ cũng tiềm ẩn rất nhiều khó khăn cho khách hàng khi sử dụng. Đặc biệt trong đó, thực trạng chật vật tìm người giúp việc theo giờ chất lượng cao đang là bài toán khó gây ảnh hưởng đến nhiều người, nhiều gia đình đang có mong muốn sử dụng.

>>> Xem thêm: Mô tả công việc giúp việc chăm người già yêu cầu những gì?

Dịch vụ giúp việc theo giờ – chật vật tìm người giúp việc chất lượng cao

Thực trạng người giúp việc theo giờ hiện nay

Đa phần, những người làm công việc giúp việc theo giờ đều có những đặc điểm như:

 • Là những người phụ nữ lớn tuổi, phần lớn là hết tuổi lao động.
 • Là những người ở nông thôn, vùng quê nghèo và có mức sống thấp.
 • Họ không có học vấn, không có trình độ, không có lương hưu tuổi già,…
 • Họ cũng không có các kĩ năng cần thiết, kĩ năng giao tiếp, … để thực hiện được công việc một cách khoa học và hợp lý.
 • Những người giúp việc thường được thuê theo giờ để giúp khách hàng hoàn thiện được các công việc cần gấp. Do đó, khách hàng cũng rất khó khăn trong việc kiểm tra chất lượng của lực lượng lao động này trước khi bỏ tiền ra thuê.
Ảnh 3. Dịch vụ giúp việc theo giờ
Ảnh 3. Dịch vụ giúp việc theo giờ

Thực trạng này diễn ra phổ biến, và nhiều hơn ở những lao động tự phát, không thông qua các công ty dịch vụ giúp việc nhà uy tín. Thế nhưng, lại tồn tại rất lâu đời và được nhiều khách hàng tìm kiếm và lựa chọn sử dụng.

>>> Xem thêm: Cần người giúp việc nhà sáng đi chiều về ở đâu tốt?

Nhiều gia đình chật vật tìm người giúp việc theo giờ chất lượng cao

Không ít những gia đình rất khó khăn trong việc tìm kiếm và lực chọn người giúp việc chất lượng cao cho mình. Chúng tôi tiếp nhận được khá nhiều chia sẻ từ khách hàng khi muốn sử dụng dịch vụ giúp việc nhà theo giờ như:

 • Anh Huy (38 tuổi – quận 1): “Văn phòng tôi làm việc thường phải thuê người giúp việc theo giờ mỗi cuối tuần. Vì là xưởng sản xuất nên rất nhiều thứ phải dọn dẹp. Thế nhưng khi tìm người giúp việc nhà theo giờ rất khó khăn để hoàn thiện được lượng việc mà tôi ước chừng. Nếu 1 mình tôi thì khoảng 2 tiếng là xong. Nhưng thuê giúp việc theo giờ lần nào cũng phải mất 4- 6 tiếng. Chất lượng thực sự kém trong khi chi phí tôi phải trả không hề thấp.”
 • Chị Hằng (43 tuổi – Quận 7): “ Tôi thường xuyên thuê giúp việc theo giờ vào cuối mỗi tuần. Vì việc nhà cũng không nhiều nên chỉ mong người giúp việc có thể làm từ a – Z xong việc là về. Nhưng lần nào thuê tôi cũng thất vọng vì rất ít người biết việc. Thuê 3 tiếng thì tôi phải dành cả 1 tiếng đồng hồ để hướng dẫn họ.”
 • Chị Ngọc (55 tuổi – Quận Thủ Đức): Trước đây tôi rất phân vân về vấn đề chất lượng người giúp việc theo giờ và mất nhiều thời gian để giám sát họ.Tôi đã thử qua nhiều dịch vụ nhưng kể từ khi chọn dịch vụ thuê giúp việc nhà theo giờ quận Thủ Đức của Viecnha.vn tôi yên tâm hơn nhiều do người giúp việc của đơn vị được đào tạo.”

Thực trạng và những lo lắng trên vô cùng dễ thấy hiện nay. Do người giúp việc không được đào tạo và giới thiệu các kĩ năng cơ bản.

>>> Xem thêm: Dịch vụ giúp việc theo giờ ở chung cư

Giải pháp nâng cao chất lượng người giúp việc theo giờ

Dịch vụ giúp việc theo giờ góp phần giải quyết rất tốt chất lượng lao động trong lĩnh vực này. Hầu hết, các công ty cung cấp dịch vụ này đều nhận thấy rõ vấn đề này và đưa vấn đề đào tạo người giúp việc lên trên hàng đầu để nâng cao chất lượng dịch vụ và đáp ứng được tốt hơn nhu cầu của khách hàng hiện nay.

Ảnh 4. Dịch vụ giúp việc theo giờ
Ảnh 4. Dịch vụ giúp việc theo giờ
 • Người lao động của dịch vụ giúp việc theo giờ được đào tạo đầy đủ các kĩ năng công việc cần thiết.
 • Một số kĩ năng mềm như: kĩ năng giao tiếp, kĩ năng xử lý tình huống, kĩ năng sắp xếp công việc… cũng được đào tạo chuyên môn.
 • Các trung tâm, công ty dịch vụ giúp việc nhà thường xuyên huấn luyện, mở các lớp đào tạo theo tuần, theo tháng để góp phần nâng cao chất lượng lao động giúp việc nhà.

Hy vọng rằng, khách hàng sẽ lựa chọn và sử dụng được những dịch vụ giúp việc nhà theo giờ chất lượng  cao và đem đến những trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và đăng ký dịch vụ nhé!

>> Xem thêm: Dịch vụ thuê giúp việc trông trẻ theo giờ uy tín tại viecnha.vn

Việc nhà | Dịch vụ giúp việc nhà chất lượng 5 sao

 • Địa chỉ: 28B Đường Số 3, phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0981.751.088
 • Email: hotro@viecnha.vn
Đặt dịch vụ ngay
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *