Khách hàng có thực sự yên tâm khi thuê dịch vụ giúp việc cho người nước ngoài?

Người nước ngoài sang Việt Nam làm việc và định cư đã không còn là chuyện xa lạ. Chúng ta có thể bắt gặp người nước ngoài ở rất nhiều nơi. Dịch vụ giúp việc cho người nước ngoài ngày càng phát triển cùng với xu hướng đó, đặc biệt là mô hình Caregiver hay Caretaker đang được chuyên nghiệp hóa tại Việt Nam. 

Ảnh 1: Giúp việc cho người nước ngoài
Ảnh 1: Giúp việc cho người nước ngoài

Người giúp việc cần đáp ứng những tiêu chuẩn gì

Thông thường, thu nhập của người làm việc trong lĩnh vực này sẽ cao hơn so với giúp việc cho người Việt. Theo đó, những yêu cầu về trình độ cũng cao hơn. Một số tiêu chuẩn cơ bản có thể kể đến:

 • Biết ngoại ngữ giao tiếp cơ bản: Đây có lẽ là điều kiện cần thiết nhất khi làm giúp việc cho người ngoại quốc. Người làm việc cần phải hiểu được khách hàng muốn gì, yêu cầu như thế nào. Như thế mới có thể làm hài lòng chủ nhà và kết quả công việc đạt tiêu chuẩn. Ngoài ra, một số gia đình ngoại quốc sẽ có trẻ nhỏ. Họ còn yêu cầu người giúp việc dạy trẻ cách nói tiếng Việt. Chính vì thế, ngoài việc biết giao tiếp bằng ngoại ngữ, người giúp việc còn phải nói chuẩn tiếng địa phương. 
 • Hiểu biết văn hóa nước ngoài: Theo khảo sát cho thấy nhiều người giúp việc cảm thấy bỡ ngỡ khi lần đầu làm việc với người nước ngoài. Khách hàng ngoại quốc đôi khi sẽ khó tính hơn khách hàng người Việt. Quy tắc thường thấy của họ là luôn luôn đúng giờ. Việc đến trễ hay kể cả đến sớm đều có thể gây khó chịu cho khách hàng. Người giúp việc cũng không nên quan tâm quá sâu về đời sống riêng tư của gia chủ. Người nước ngoài khá kín tiếng… Vì thế họ sẽ cảm thấy không thoải mái về việc bị hỏi han quá nhiều những vấn đề không liên quan đến công việc. Tuy nhiên, khách hàng ngoại quốc lại rất chịu khó lắng nghe ý kiến đóng góp của người giúp việc. Lương thưởng hay cường độ công việc là những vấn đề người giúp việc có thể thoải mái trao đổi với chủ nhà.
 • Kinh nghiệm làm việc: Khách hàng người nước ngoài thường sẵn sàng chi trả mức lương hấp dẫn cho người giúp việc. Vì thế họ yêu cầu người làm việc phải có kỹ năng cao. Ngoài việc dọn dẹp, bếp núc cũng là một kỹ năng quan trọng. Khẩu vị của người ngoại quốc thường rất khác so với người Việt Nam. Người giúp việc cần học cách nấu các món ăn nước ngoài để có thể phục vụ tốt cho gia chủ. Người nước ngoài rất nghiêm khắc trong công việc, có thưởng có phạt. Khách hàng nước ngoài có thể yêu cầu người giúp việc nghỉ việc ngay nếu không đáp ứng được tiêu chuẩn. 

>>> Xem thêm: Có nên sử dụng dịch vụ vệ sinh nhà hay không?

Ảnh 2: Giúp việc cho người nước ngoài
Ảnh 2: Giúp việc cho người nước ngoài

Một số hình thức của dịch vụ giúp việc cho người nước ngoài

 • Giúp việc làm ban ngày: Theo gói dịch vụ này, người giúp việc sẽ làm trong khoảng thời gian giờ hành chính. Thông thường người giúp việc sẽ có mặt trước khi gia chủ đi làm và ra về sau khi gia chủ đã về nhà. Vì vậy giờ hành chính của người giúp việc sẽ dài hơn so với khách hàng thuê dịch vụ.
 • Giúp việc theo giờ cố định: Với hình thức này, người giúp việc sẽ làm việc trong một khoảng thời gian cố định trong ngày. Các công việc sẽ phải hoàn thành trong thời gian đã thỏa thuận.
 • Giúp việc theo giờ phát sinh: Khi khách hàng có việc cần gấp, họ sẽ yêu cầu người giúp việc có mặt để làm. Thông thường, hai hình thức giúp việc theo giờ cố định và theo giờ phát sinh ít phổ biến hơn.
 • Giúp việc ăn ở lại: Đây là gói cao nhất trong các loại hình thức của dịch vụ giúp việc cho người nước ngoài. Người giúp việc sẽ ăn ở lại nhà gia chủ. Theo gói dịch vụ này, khách hàng sẽ được chăm lo tươm tất hơn. Chủ nhà sẽ có thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn khi đã có người giúp việc lo toan việc nhà 24/7.

>>> Xem thêm: Giúp việc nhà theo giờ cho người nước ngoài có gì đặc biệt

Giúp việc cho người nước ngoài làm những công việc gì?

Những công việc phổ biến mà người giúp việc cho khách hàng là người ngoại quốc sẽ làm: 

 • Đi chợ, lựa chọn thực phẩm theo yêu cầu của chủ nhà.
 • Nấu ăn, rửa bát.
 • Giặt giũ, dọn dẹp nhà cửa.
 • Tỉa tót cây cảnh, chăm sóc thú cưng.
 • Các công việc liên quan đến trẻ nhỏ: trông trẻ, cho trẻ ăn uống, vệ sinh, tắm rửa.
 • Dạy tiếng Việt cho trẻ.
 • Một số công việc phát sinh khác có trong thỏa thuận đôi bên.
Ảnh 3: Giúp việc cho người nước ngoài
Ảnh 3: Giúp việc cho người nước ngoài

>>> Xem thêm: Dịch vụ giúp việc nhà theo giờ uy tín, chuyên nghiệp TPHCM

Dịch vụ giúp việc cho người nước ngoài tại Viecnha.vn

Các trung tâm dịch vụ môi giới giúp việc mọc lên ngày càng nhiều trước tiềm năng phát triển của dịch vụ. Khách hàng càng có nhiều sự lựa chọn thì càng nhiều băn khoăn. Viecnha.vn tự hào là địa chỉ uy tín có thể làm hài lòng những Quý khách hàng khó tính nhất với mô hình Caregiver (Caretaker) chuyên nghiệp từ các nước phát triển. Chúng tôi cam kết rằng: 

 • Luôn là đơn vị hàng đầu cung cấp tất cả những dịch vụ liên quan như vệ sinh nhà cửa, vệ sinh văn phòng, giúp việc gia đình, chăm sóc trẻ nhỏ, chăm sóc người già và ốm bệnh… 
 • Đội ngũ nhân viên với hồ sơ lý lịch đầy đủ, nhân cách tốt, thái độ chuyên nghiệp, tận tâm với công việc.
 • Đào tạo nhân viên và giám sát đánh giá để đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất.
 • Hợp đồng minh bạch, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.
 • Hỗ trợ khách hàng 247, sự hài lòng của Quý khách luôn là mục tiêu phấn đấu của chúng tôi.
Ảnh 4: Giúp việc cho người nước ngoài
Ảnh 4: Giúp việc cho người nước ngoài

Hotline của Viecnha.vn luôn sẵn sàng phục vụ Quý khách hàng 24/7. Mọi nhu cầu đặt dịch vụ hoặc có ý kiến phản hồi xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Việc nhà | Dịch vụ giúp việc nhà chất lượng 5 sao

Đặt dịch vụ ngay
5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *