Dịch vụ chăm sóc người già Hồ Chí Minh có thật sự cần thiết

Cuộc sống bận rộn khiến bạn không có nhiều thời gian chăm sóc bố mẹ và phải tìm đơn vị hỗ trợ. Vậy dịch vụ chăm sóc người già Hồ Chí Minh có thật sự cần thiết?

Trong tình hình dịch bệnh ngày nay, có lẽ điều quan trọng đối với chúng ta nhất đó là sức khỏe. Là thời điểm mà chúng ta cần quan tâm đến sức khỏe của bản thân và cả sức khỏe của những người thân yêu của chúng ta. Nhưng vì bận rộn với công việc, bạn không thể chăm sóc bố mẹ được tốt hơn và cần tìm đơn vị uy tín hỗ trợ. Qua bài viết này sẽ cho bạn biết những điều cần lưu ý khi chọn dịch vụ chăm sóc người già Hồ Chí Minh.

Như thế nào là dịch vụ chăm người già?

Cũng như bao nhiêu loại hình dịch vụ chăm sóc khác, chúng ta có thể hiểu đơn giản rằng chăm sóc người già là dịch vụ chuyên giải quyết các vấn đề hỗ trợ người lớn tuổi để thực hiện những công việc trong cuộc sống hằng ngày như: sinh hoạt, vệ sinh cá nhân, di chuyển đi lại, chăm sóc sức khỏe, … Vì vậy, người già luôn cần có được chế độ chăm sóc riêng, nhằm đảm bảo luôn được chăm sóc tốt và nâng cao sức khỏe. 

Dịch vụ chăm sóc người già
Chăm sóc người già là nghĩa vụ cao cả

Trên thị trường hiện nay, dịch vụ chăm sóc người già cơ bản được chia ra thành ba hình thức phổ biến như: 

 • Dịch vụ chăm sóc người già tại nhà riêng.
 • Dịch vụ chăm sóc người già tại nơi cư trú hoặc viện dưỡng lão.
 • Dịch vụ chăm sóc người già theo thời gian ngắn hạn tại bệnh viện.

>> Xem thêm: Bảng giá chăm sóc người bệnh

Kinh doanh dịch vụ chăm sóc người già đang là xu hướng hiện nay

Theo như thống kế, tình hình dân số tại nước ta đang có dấu hiệu chuyển dần sang gia đoạn cơ cấu dân số già. Nghĩa là tỷ lệ người già đang có chiều hướng tăng và điều này vô tình kéo theo nhiều vấn đề xã hội xảy ra. Mặc khác, thế hệ người trẻ như chúng ta ngày càng bận rộn, khoảng thời gian dành riêng cho gia đình và bạn bè cũng trở nên ít ỏi. Vì thế, để việc có thể mang đến cho ông bà, cha mẹ một môi trường sống và nghỉ ngơi tốt là hết sức cần thiết. Nắm biết được nhu cầu đó của thị trường, các công ty kinh doanh dịch vụ chăm sóc người già được ra đời. Từ đó, thị trường cung cấp dịch vụ chăm sóc người già thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung đang dần trở nên xu hướng và trở thành điều tất yếu. 

Không phải dịch vụ chăm sóc người già nào cũng là tốt

Sử dụng dịch vụ chăm sóc người già tại nhà mang đến lợi ích gì?

Sử dụng hình thức dịch vụ chăm sóc người già tại nhà hiện đang được là lựa chọn hàng đầu từ khách hàng. Những lợi ích mà dịch vụ chăm sóc người già tại gia mang lại có thể kể đến như:

 • Bạn có thể yên tâm để tập trung vào những công việc cá nhân mà không phải quá lo lắng về vấn đề chăm sóc ông bà, cha mẹ lớn tuổi.
 • Tinh thần người già sẽ được cải thiện và giúp họ nâng cao được tuổi thọ của mình.
 • Được ở cạnh gia đình và những người thân yêu để họ có người bầu bạn từ đó mà tinh thần của họ sẽ vui vẻ, lạc quan và yêu đời hơn.
 • Theo dõi được tình trạng sức khỏe và có thể kịp thời có được những biện pháp điều trị phù hợp.

Những đối tượng nên sử dụng dịch vụ chăm sóc người già 

Nói như thế nhưng không có nghĩa rằng tất cả người già đều phải sử dụng dịch vụ chăm sóc. Các nhóm đối tượng được khuyến khích sử dụng dịch vụ để đảm bảo một cuộc sống tốt hơn như:

 • Người cao tuổi bị giảm/mất đi khả năng vận động chân tay.
 • Người cao tuổi bị khuyết tật.
 • Người cao tuổi phải cần có sự trợ giúp trong các công việc sinh hoạt hằng ngày và phải được theo dõi sức khỏe thường xuyên.
 • Người cao tuổi đang bị suy giảm/mất dần đi ý thức của bản thân.
 • Người cao tuổi có vấn đề về sức khỏe nhưng không muốn điều trị tại bệnh viện.
 • Người cao tuổi có bệnh nền trong cơ thể.

>> Xem thêm: Những điều về dịch vụ giúp việc nhà Hồ Chí Minh mà bạn chưa biết

Một số đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc người già hồ chí minh cần biết

Thứ nhất, dịch vụ chăm sóc người già Viecnha.vn

Dịch vụ chăm sóc người già Viecnha.vn là một đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc người lớn tuổi hàng đầu tại Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên được đào tạo kỹ thuật và đều có nguồn gốc lý lịch rõ ràng và họ đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong công việc chăm sóc. Chữ tín luôn là tiêu chí Công ty Gia Phát Care đặt lên hàng đầu. Do đó, dịch vụ chăm sóc người già Viecnha.vn sẽ là một trung tâm chăm sóc mà bạn có thể tin tưởng và  sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho gia đình bạn. Đặc biệt, họ sẽ giúp bạn có nhiều thời gian lo cho công việc cá nhân mà vẫn có thể chăm sóc một cách tốt nhất cho ông bà và cha mẹ của mình. 

Viecnha.vn sẽ giúp bạn chăm sóc người già thật chu đáo

Khi bạn chọn Viecnha.vn họ sẽ cung cấp cho bạn các dịch vụ như: 

 • Chăm lo, giặt giũ, nấu nướng, phục vụ cho người lớn tuổi ăn uống đúng giờ.
 • Giúp đỡ họ người lớn tuổi đóng bỉm, thay quần áo.
 • Cùng nhau trò chuyện, tâm sự với các cụ đảm bảo cho tinh thần của họ luôn luôn vui vẻ và thoải mái.
 • Bên cạnh đó thì còn có thể dẫn họ đi dạo phố, tận hưởng không khí trong lành.

Thứ hai, công ty dịch vụ Tâm và Đức

Tâm và Đức là một đơn vị chăm sóc người già uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Được cấp giấy phép hoạt động đầu tiên tại TPHCM trong lĩnh vực chăm sóc người già tại gia và bệnh viện, chăm sóc bệnh nhân. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo sâu về chuyên môn, luôn luôn thân thiện và nhiệt tình, chúng tôi đã giúp đỡ được rất nhiều khách hàng và gửi đến họ các bí quyết chăm sóc bệnh nhân và chăm sóc người già. 

Một số công việc nổi bật mà công ty TNHH dịch vụ Tâm và Đức cung cấp cho khách hàng:

 • Thay bạn thực hiện một vài kiểm tra chỉ số cơ bản như huyết áp, mạch, thân nhiệt,…
 • Dọn dẹp phòng ngủ, nơi nghỉ ngơi và giặt quần áo cho bệnh nhân.
 • Cho bệnh nhân uống thuốc, ăn uống, dọn dẹp chén dĩa sau khi ăn.
 • Hỗ trợ các thao tác điều trị cơ bản vật lý, massage, tập thể dục…

Thứ ba, trung tâm chăm sóc sức khỏe Medi Health Care

Medi Health Care được thành lập đã rất lâu và là một trong những trung tâm chăm sóc có tiếng ở TPHCM. Với nhiệm vụ mang đến những dịch vụ chăm sóc người bệnh tại bệnh viện. Đặc biệt hướng đến những gia đình có người thân nằm viện nhưng lại không có người thân chăm sóc. Medi Health Care sẽ thay bạn hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân với các công việc như: Vệ sinh cá nhân, chăm sóc việc ăn uống của bệnh nhân, thay bệnh nhân đóng viện phí, giúp bệnh nhân vận động, xoa bóp. Không những thế còn cho bệnh nhân những lời khuyên và nhắc nhở bệnh nhân uống thuốc đúng giờ theo khuyến cáo của bác sĩ. 

Tại trung tâm chăm sóc của Medi Health Care mang đến cho khách hàng dịch vụ chăm sóc người già uy tín, đảm bảo chất lượng. Cụ thể như: 

 • Cung cấp nhân viên làm công việc như một người nhà cho khách hàng. Từ chăm sóc, trông nom, hỗ trợ sinh hoạt cho người bệnh tại nhà hoặc bệnh viện.
 • Theo dõi lịch uống thuốc và nhắc nhở bệnh nhân uống thuốc theo lời khuyên của bác sĩ.
 • Chịu trách nhiệm thông báo tình trạng của bệnh nhân cho bác sĩ và gia đình.
 • Ngoài ra còn giúp bệnh nhân vận động, duy chuyển, xoa bóp cho bệnh nhân.

Có thể nói mọi thứ trên đời này đều có thể thay thế, nhưng người thân, bố mẹ là những thứ không thể nào thay thế được. Khi hiểu rõ được tầm quan trọng của dịch vụ chăm sóc người già, chúng ta có thể dễ dàng chủ động phòng tránh những rủi ro không đáng có tìm được một trung tâm uy tín, chất lượng. Mong rằng bài viết lần này cung cấp cho bạn đọc sẽ mang đến được những thông tin cần thiết, mở thêm được nhiều góc nhìn mới cho loại hình dịch vụ chăm sóc người già hồ chí minh nói riêng, cả nước nói chung. 

Thông tin thêm về Dịch vụ chăm sóc người già của Viecnha.vn

Được đánh giá là chất lượng dịch vụ tốt và có giá cả hợp lý. Nếu khách hàng tin tưởng và lựa chọn công ty viecnha.vn, chúng tôi cam kết rằng mức giá dịch vụ đưa ra là rất cạnh tranh và phù hợp nhất trên thị trường. Đặc biệt là đối với những gia đình chưa có nhiều điều kiện về kinh tế như ở Việt Nam.

Chúng tôi cung cấp một quy trình tuyển chọn chuyên nghiệp và đào tạo nghiêm ngặt cho những người chăm sóc người cao tuổi. Tất cả đều phải có các yêu cầu sau:

 • Hồ sơ lý lịch đầy đủ: tất cả người chăm sóc và giúp việc đều nhân thân rõ ràng đồng thời đóng dấu các giấy tờ của chính quyền địa phương.
 • Khám sức khỏe định kỳ: Người giúp việc cũng cần có giấy kiểm tra sức khỏe, đảm bảo một sức khỏe tốt và không mắc các bệnh truyền nhiễm.
 • Được đào tạo đầy đủ: Chúng tôi cam kết tất cả người chăm sóc và giúp việc nhà đều được tham gia đào tạo đầy đủ trước khi thực hiện dịch vụ.
 • Kỹ năng tốt: Người chăm sóc có kỹ năng và kinh nghiệm.
 • Đạo đức và trách nhiệm nghề nghiệp: Người giúp việc và người chăm sóc trung thực, nhiệt tình và có trách nhiệm với công việc.
 • Đặc biệt, thái độ phục vụ: Trên khuôn mặt của họ luôn tươi cười mang lại cảm giác thoải mái cho cả gia đình.

>> Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc người già – Hỗ trợ con cháu làm tròn chữ “Hiếu”

Liên hệ ngay với viecnha.vn để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ đặt dịch vụ:

Việc nhà | Dịch vụ giúp việc nhà chất lượng 5 sao

Đặt dịch vụ ngay

5/5 - (1 bình chọn)
Sending
User Review
5 (2 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *