Dịch vụ chăm sóc người bệnh tại nhà – Dịch vụ mang lại sự hạnh phúc

Dịch vụ chăm sóc người bệnh tại nhà

Ngày nay, số lượng người sử dụng dịch vụ chăm sóc người bệnh tại nhà ngày càng tăng cao. Dịch vụ này luôn được nhận được những phản hồi tích cực từ khách hàng. Bởi khi sử dụng dịch vụ, người giúp việc sẽ thay bạn chăm sóc ông bà, bố mẹ khi bạn vắng mặt. Mặt khác, người thân của bạn vẫn hiện hữu trong căn nhà mà không cần đến viện dưỡng lão.

Vì sao dịch vụ chăm sóc người bệnh tại nhà ngày càng phát triển?

Khi trong nhà bạn có một thành viên lớn tuổi, với điều kiện thể chất và tinh thần kém thì sẽ thật tiến thoái lưỡng nan nếu bạn chọn cách đưa họ đến viện dưỡng lão.

Ngày nay, có rất nhiều nơi cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân. Bằng cách sử dụng dịch vụ, người giúp việc sẽ giúp bạn chăm sóc bố mẹ, ông bà lớn tuổi. Bên cạnh đó, bạn có thể yên tâm làm công việc xã hội mà vẫn sắp xếp được thời gian ở cùng họ.

Một khi bạn sử dụng dịch vụ này, bạn có thể giữ người thân luôn ở bên cạnh, trong chính ngôi nhà của mình. Việc sử dụng dịch vụ còn cung cấp sự giúp đỡ cần thiết, thậm chí là hỗ trợ điều trị y tế và thư giãn tinh thần cho họ. 

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng lựa chọn gửi người thân đến viện dưỡng lão sẽ khiến cho tình trạng bệnh kéo dài nghiêm trọng. Thậm chí, người thân của bạn sẽ thấy buồn tủi và căng thẳng khi không có người thân bên cạnh. So với việc ở viện dưỡng lão, họ thích được chăm sóc sức khỏe tại nhà hơn.

Qua đó, có thể thấy dịch vụ chăm sóc người bệnh tại nhà cũng là một cách để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Người giúp việc sẽ thay bạn chăm sóc ông bà, bố mẹ trong lúc bạn đã làm việc. Chính vì vậy, dịch vụ này hiện được xem là dịch vụ nhân văn và được yêu thích nhất trên thế giới.

Dịch vụ chăm sóc người bệnh tại nhà được xem là dịch vụ nhân văn và được yêu thích nhất trên thế giới
Dịch vụ chăm sóc người bệnh tại nhà được xem là dịch vụ nhân văn và được yêu thích nhất trên thế giới

Trường hợp nào nên sử dụng dịch vụ chăm sóc người bệnh tại nhà?

Bạn hiểu rằng việc chăm sóc người thân lớn tuổi như ông bà, bố mẹ là một nghĩa vụ của một người cháu, người con. Nhưng vì công việc quá bận rộn, bạn cũng không thể “chạy tới chạy lui” trong những trường hợp khẩn cấp thì dịch vụ này chính là dành cho bạn. Sau đây là những trường hợp nên tìm người người sóc người bệnh tại nhà.

 • Người cao tuổi, mắc các bệnh tuổi già, sức khỏe yếu và hay bị suy kiệt.
 • Bệnh nhân mắc các bệnh hiểm nghèo, bệnh mãn tính, ung thư giai đoạn cuối,…
 • Bệnh nhân cần có người chăm sóc kề cận và cần người bầu bạn.

>> Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp

Dịch vụ chăm sóc người bệnh tại nhà gồm những gì?

Nhìn chung, các dịch vụ chăm sóc người bệnh tại nhà có mục đích giúp đỡ và hỗ trợ người lớn tuổi, người bệnh trong việc ăn uống, vệ sinh, chăm sóc sức khỏe, phục hồi y tế,… Cụ thể, những người chăm sóc sẽ làm những công việc như sau.

Hỗ trợ chăm sóc cá nhân

 • Hỗ trợ các công việc như chải chuốt, tắm rửa, mặc quần áo hay vệ sinh.
 • Hỗ trợ di chuyển và đi lại an toàn, phòng tránh bị ngã.
 • Chuẩn bị bữa ăn, dọn dẹp phòng ốc, giặt ủi, làm những công việc vặt.
 • Chăm sóc, hỗ trợ ăn uống đúng giờ, nghỉ ngơi đúng giấc.

Kiểm tra tình trạng sức khỏe thường xuyên

 • Kiểm tra chỉ số tim mạch, đường huyết nhiệt độ cơ thể,… để có những phát hiện và xử lý kịp thời.
 • Nhắc nhở uống thuốc đầy đủ, đúng giờ và đúng liều.
 • Đồng hành cùng người lớn tuổi đến những cuộc hẹn với bác sĩ.

Chăm sóc và trị liệu tâm lý

 • Bầu bạn, nói chuyện và tâm sự với người bệnh.
 • Chơi những trò chơi thư giãn, nâng cao khả năng tập trung và tăng cường trí nhớ.

Duy trì thể chất

 • Vận động cùng người già bằng những hoạt động thể dục, thể thao nhẹ nhàng.
 • Massage thông kinh lạc, giúp điều hòa huyết áp, phòng chống đau nhức, mỏi và tăng khả năng tuần hoàn.
Người chăm sóc sẽ thực hiện những công việc chăm sóc và hỗ trợ người bệnh bất cứ lúc nào
Người chăm sóc sẽ thực hiện những công việc chăm sóc và hỗ trợ người bệnh bất cứ lúc nào

Vì sao người ta chọn dịch vụ chăm sóc người bệnh tại nhà?

Có nhiều lý do mà dịch vụ chăm sóc người bệnh tại nhà được tin dùng nhiều như hiện nay. Điển hình là một trong số các lý do như sau.

Người thân của bạn được thoải mái

Đây là một trong những lợi ích lớn nhất từ việc sử dụng dịch vụ chăm sóc  người bệnh tại nhà. Nó cho phép những người thân yêu của bạn ở lại và già đi trong chính môi trường gia đình thân thuộc. Họ được bao quanh bởi tình yêu thương của những thành viên trong gia đình. Những thứ họ yêu thích, những tiện nghi thân thuộc cũng bên cạnh họ mọi lúc mọi nơi. 

Điều này giúp họ cảm thấy thoải mái trong tâm trí và loại bỏ được những căng thẳng nhiều hơn so với việc phải ở trong môi trường xa lạ như viện dưỡng lão. Nếu chọn viện dưỡng lão, chắc chắn họ sẽ bỏ lỡ những việc yêu thích, những tài sản vô hình quý giá hay xa rời những người gần gũi với trái tim họ. 

Vì vậy, đây là lý do đầu tiên và quan trọng nhất để minh chứng cho việc người thân của bạn cần được chăm sóc và điều trị thông qua dịch vụ chăm sóc người già tại nhà hơn việc ở trong viện dưỡng lão.

Mang lại cảm giác độc lập

Khi sử dụng dịch vụ chăm sóc người bệnh tại nhà, nghĩa là bạn đang mang đến cảm giác độc lập và hữu ích đến cho người thân của mình. Việc có một người bên cạnh chăm sóc, họ có thể nhận được tất cả sự quan tâm và luôn được hỗ trợ mỗi khi họ cần. Ngoài ra, người thân của bạn cũng cảm soát được những gì đang xảy ra với họ. Điều này mang lại cảm xúc tích cực và giúp tâm trí họ trở nên thư thái hơn.

Khi họ được chăm sóc tại nhà, họ có thể kiểm soát mọi thứ như việc muốn bữa ăn như thế nào, muốn cách dọn dẹp ra sao, hay muốn nhờ ai đó làm những việc vặt. Thậm chí là cảm thấy vui vẻ hơn khi có người nhắc nhở họ ăn và uống thuốc đúng giờ.

>> Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tốt nhất 2022

Thuận tiện cho tất cả các thành viên trong gia đình

Việc sử dụng dịch vụ chăm sóc người bệnh tại nhà mang lại một số lợi ích cho cả bạn và người thân.

Nhà cung cấp dịch vụ sẽ gửi người chăm sóc đến tận nhà bạn thay vì phải đưa người thân bạn di chuyển ra khỏi nhà. Không chỉ vậy, họ cũng nhận đầy đủ sự chăm sóc và hỗ trợ y tế. Điều này hoàn toàn có lợi đối với những người già đang bị hạn chế khả năng vận động.

Khi có người chăm sóc tại nhà, họ cũng sẽ đồng hành cũng người thân của bạn trong các cuộc hẹn khám sức khỏe với bác sĩ. Với sự tham gia này, hệ thống chăm sóc sức khỏe tại nhà sẽ thuận tiện cho những người trong gia đình. Họ sẽ giảm tải nỗi lo về sức khỏe của người lớn tuổi cũng như có người hỗ trợ kịp thời trong những trường hợp khẩn cấp.

Giảm tải nỗi cô đơn

Khi người thân của bạn già đi, họ cảm thấy cô đơn tuổi già là chuyện đương nhiên. Các thành viên khác trong gia đình không thể dành nhiều thời gian vì họ còn bận việc mưu sinh. Điều này về lâu dài càng làm tăng thêm nỗi căng thẳng trong tinh thần. Cùng với tình trạng thể chất không tốt, họ sẽ cảm thấy tồi tệ hơn,

Tuy nhiên, việc sắp xếp một người chăm sóc kề cận tại nhà, người đó sẽ ở cùng và đáp ứng mọi nhu cầu của họ, thậm chí là bầu bạn. Hiện nay, việc tìm một người chăm sóc tại nhà có cùng sở thích với người lớn tuổi cũng rất phổ biến.

Do đó, những nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc người bệnh tại nhà thường tuyển chọn ra những người có thể đồng hành và thấu hiểu những nỗi niềm tuổi già của người thân bạn.

Có người chăm sóc cận kề sẽ giảm tải được nỗi cô đơn ở người lớn tuổi
Có người chăm sóc cận kề sẽ giảm tải được nỗi cô đơn ở người lớn tuổi

An tâm cho mọi người

Nếu bạn quá bận rộn, không phải lúc nào cũng có thể ở cạnh người thân của mình, bạn sẽ luôn lo lắng về sức khỏe của họ. Bạn cũng sẽ lo lắng không biết rằng khi không có bạn ở bên, họ xử lý mọi việc như thế nào. 

Tất cả vấn đề này đều được giải quyết khi bạn sắp xếp một người chăm sóc người bệnh tại nhà thông qua các công ty cung cấp dịch vụ. Có như vậy, bạn mới an tâm và tập trung vào công việc. Còn người thân của bạn có thể thoải mái khi luôn có người chăm sóc ở bên và nhận được hỗ trợ bất cứ khi nào họ cần.

>> Xem thêm: Dịch vụ người nuôi bệnh – Niềm hy vọng của mọi gia đình

Trên là thông tin và lợi ích của dịch vụ chăm sóc người bệnh tại nhà. Thông qua bài viết, hy vọng bạn sẽ có những lựa chọn hợp lý trong việc chăm sóc những người thân yêu của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc về dịch vụ, hãy liên hệ ngay với viecnha.vn để được tư vấn tận tình và hỗ trợ đặt dịch vụ.

Đặt dịch vụ ngay

Việc nhà | Dịch vụ giúp việc nhà chất lượng 5 sao

Địa chỉ: 28B Đường Số 3, phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0981.751.088

Website: https://viecnha.vn

Email: hotro@viecnha.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *