Dịch vụ chăm sóc F0 tại nhà – giải pháp khuyến khích sử dụng cách ly tại nhà

Các cơ sở y tế đều quá tải là tình hình chung mà chúng ta có thể thấy hiện nay. Vì thế, tìm hiểu thêm về dịch vụ chăm sóc f0 tại nhà là điều rất cần thiết.

Trước tình hình số ca nhiễm bệnh ngày càng bùng phát đã tạo nên sức ép rất lớn đối với cơ sở y tế điều trị trên cả nước. Để giải quyết vấn đề này, Bộ Y tế đã có quyết định về việc chăm sóc f0 f1 tại nhà. Từ đó, dịch vụ chăm sóc f0 tại nhà được phát triển, tạo điều kiện tốt nhất cho mọi người trong quá trình tự chăm sóc cách ly. Để hiểu thêm về dịch vụ chăm sóc f0 tại nhà hiện nay, mời bạn đọc bài viết bên dưới. 

Như thế nào là dịch vụ chăm sóc f0 tại nhà?

Dịch vụ chăm sóc f0 tại nhà có thể hiểu là nơi cung cấp những dịch vụ cần thiết nhằm hỗ trợ bảo đảm sức khỏe cho những đối tượng bị nhiễm Covid, tránh lây nhiễm bệnh cho những người xung quanh. Thay vì phải thực hiện cách ly tập trung tại cơ sở y tế, nếu đủ điều kiện cách ly tại nhà thì có thể lựa chọn dịch vụ gói chăm sóc f0. 

Khi sử dụng gói chăm sóc f0 tại nhà, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm cách ly khi được theo dõi, hỗ trợ tận tình các vấn đề liên quan đến sức khỏe. Với những lợi ích mà loại hình này mang đến thì hiện nay, dịch vụ chăm sóc f0 tại nhà đang được Bộ Y tế khuyến khích bệnh nhân sử dụng nhằm giảm tải sức ép cho mảng y tế của quốc gia.

>> Xem thêm: Dịch vụ người chăm bệnh tại nhà tuyệt vời như thế nào?

Đội ngũ nhân viên y tế hỗ trợ khi sử dụng dịch vụ chăm sóc f0 tại nhà

Khi nào bệnh nhân cần đến với dịch vụ chăm sóc f0 tại nhà?

Thật chất, khi đã bị nhiễm Covid-19 thì bạn có thể sử dụng dịch vụ vào bất cứ khi nào cần cũng được. Tuy nhiên, vẫn có một vào điều kiện cần mà người mắc bệnh phải đáp ứng thì mới nên sử dụng dịch vụ một cách tốt nhất. Cụ thể như:

 • Người trở thành f0 và đảm bảo có đủ điều kiện để thực hiện cách ly, theo dõi tình hình sức khỏe tại nhà mà Bộ Y tế đã quy định.
 • Người bị nhiễm Covid-19 cách ly tại nhà nhưng vẫn có nhu cầu cần được sự theo dõi và quan sát tình hình sức khỏe của bác sĩ.
 • Người đang bị F0 và nằm trong các nhóm đối tượng đặc biệt như trẻ em, người già, phụ nữ mang thai, người có bệnh nền,… mà không có triệu chứng hay triệu chứng nhẹ.

Các công việc mà dịch vụ chăm sóc f0 tại nhà cung cấp

Khi sử dụng dịch vụ chăm sóc y tế tại nhà, bạn hoàn toàn có thể được điều trị, chăm sóc và theo dõi tình trạng sức khỏe giống như đang ở khu cách ly tập trung. Hầu hết các gói dịch vụ hiện nay sẽ cung cấp cho khách hàng của mình những công việc cần thiết hỗ trợ trong việc điều trị như:

 • Thực hiện các công việc giám sát và theo dõi sức khỏe người bệnh từ xa như đo nhiệt độ, độ bão hòa oxy có trong máu, …
 • Cung cấp đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn để thực hiện việc thăm khám và kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân.
 • Trong những ngày cần thiết, sẽ được lấy mẫu xét nghiệm PCR trực tiếp tại nhà.
 • Có dịch vụ giao thuốc đến tận nơi cách ly cho bạn trong những trường hợp nếu cần thiết.
 • Nếu tình trạng bệnh chuyển nặng, dịch vụ sẽ hỗ trợ chuyển bệnh nhân đến các cơ sở gần nhất trong thời gian 24/7.

>> Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp

5 lợi ích mà gói chăm sóc f0 tại nhà mang lại

Dịch vụ chăm sóc f0 tại nhà mang lại cho khách hàng rất nhiều lợi ích trong thời gian cách ly. Nhờ vào sự tiện lợi và những gì mà gói dịch vụ này mang lại nên hiện nay đã có rất nhiều người biết và quan tâm đến loại hình dịch vụ này. 

 

Dịch vụ chăm sóc f0 tại nhà giảm gánh nặng cho các cơ sở y tế

Tình hình sức khỏe được theo dõi 24/24

Sức khỏe của bệnh nhân sẽ được theo dõi liên tục bởi đội ngũ y bác sĩ mà gói dịch vụ chăm sóc f0 tại nhà mang đến. Trong quá trình cách ly, nếu như bệnh nhân có triệu chứng hay dấu hiệu gì khác thường thì cứ yên tâm, vì đã có đội ngũ nhân viên y tế sẵn sàng hỗ trợ bất kỳ lúc nào bạn cần. Điều này thật sự quan trọng và cần thiết bởi vì nếu cách ly tại các khu tập trung, không chắc chắn rằng bạn có thể được chăm sóc kỹ càng và ngay lặp tức. Đây cùng là điều mà khiến cho nhiều người lựa chọn đến dịch vụ chăm sóc f0 tại nhà hiện nay.

>> Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân 24/24 uy tín, đáng tin cậy

Đội ngũ người chăm bệnh chuyên môn cao

Tuy là chỉ là dịch vụ chăm sóc f0 tại nhà nhưng vẫn đảm bảo mang đến cho khách hàng đội ngũ người chăm bệnh có chuyên môn cao. Đảm bảo trong quá trình theo dõi và kiểm tra sức khỏe của bệnh nhân hằng ngày. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, đội ngũ người chăm bệnh còn được có được sự tận tâm và chu đáo, hỗ trợ sức khỏe cho bệnh nhân một cách tốt nhất. Tạo được sự an tâm và tin tưởng trong lòng khách hàng. 

Giảm lo lắng, áp lực

Dù ở nhà nhưng bạn vẫn có dịch vụ chăm sóc y tế và vẫn có thể gần gũi với các thành viên trong gia đình nên tinh thần trở nên thoải mái, không cảm thấy cô đơn. Ngoài ra, tránh tiếp xúc hay chứng kiến những ca f0 khác, người bệnh sẽ không bị căng thẳng hay áp lực. Cũng phù hợp với những ai có thể làm công việc tại nhà và được giải trí bằng nhiều loại hình khác nhau.Có thể nói, tinh thần rất quan trọng cho quá trình phục hồi sức khỏe khi bệnh. Vì vậy, việc giữ được tinh thần tốt sẽ là cách giúp hỗ trợ điều trị bệnh nhanh chóng.  

Hạn chế khả năng bị lây nhiễm chéo

Việc ở cùng một môi trường cách ly tập trung sẽ rất dễ xảy ra tình trạng bị lây nhiễm chéo. Tùy thuộc vào sức khỏe của mỗi người mà mức độ lây nhiễm có thể xảy ra hoặc không. Để hạn chế tình trạng đó xảy ra, dịch vụ chăm sóc f0 f1 tại nhà luôn là giải pháp lý tưởng nhất. Tuy nhiên, hạn chế tiếp xúc với người bệnh khác để tránh tình trạng bị lây nhiễm chéo.

Giảm gánh nặng cho các nơi cơ sở y tế

Nếu như sử dụng gói chăm sóc y tế tại nhà sẽ giúp giảm thiểu được lượng số lượng bệnh nhân tại các cơ sở chăm sóc y tế. Điều này góp phần rất lớn vào việc giảm gánh nặng và không tạo sức ép lớn cho các cơ sở y tế trong thời điểm nguy cấp như thế này. Công việc của các y bác sĩ cũng được giảm bớt, họ có được thời gian nghỉ ngơi, tập trung và làm việc hiệu quả hơn.  

dịch vụ chăm sóc f0 tại nhà
Dịch vụ chăm sóc f0 tại nhà cung cấp đầy đủ đồ dùng

Một số lưu ý cần biết khi đến với dịch vụ chăm sóc f0 tại nhà

Trước khi sử dụng dịch vụ chăm sóc y tế tại nhà đối với người bị nhiễm f0, bạn cần phải lưu ý một số các yếu tố có thể ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ mà bạn sắp sử dụng, như: 

 • Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc f0 tại nhà uy tín, được phải hồi tốt về chất lượng dịch vụ mang đến. Đơn vị cung cấp dịch vụ tốt, mang đến cho khách hàng sự an tâm khi sử dụng, không cần phải lo lắng và suy nghĩ nhiều trong quá trình điều trị sức khỏe.
 • Tùy thuộc vào tình trạng bệnh mà nên lựa chọn gói chăm sóc f0 phù hợp. Ở mỗi triệu chứng bệnh khác nhau, dịch vụ cũng mang đến quá trình điều trị sao cho thích hợp nhất. Bên cạnh đó, mức giá của từng loại cũng sẽ khác nhau. Vì thế, bạn cần phải xác định rõ triệu chứng để tránh lựa chọn sai.
 • Nên lựa chọn những nơi cung cấp dịch vụ chăm sóc f0 gần với nơi thực hiện cách ly. Khi đó, phòng trường hợp xấu nơi cung cấp dịch vụ chăm sóc f0 f1 tại nhà vẫn có thể đáp ứng kịp nhu cầu của người bệnh.

>> Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tốt nhất 2022

Bạn mong muốn tìm kiếm đơn vị uy tín và chuyên nghiệp trong dịch vụ cung cấp gói chăm sóc f0 tại nhà? Vậy thì, viecnha.vn sẽ là lựa chọn giải pháp phù hợp cho dịch vụ nói trên. Không dừng lại ở đó, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ chăm sóc người già uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp. Với bảng giá chăm sóc người già, F0 tại nhà vô cùng phải chăng. Đây là một trong những phương án đáng để được cân nhắc.

Việc nhà | Dịch vụ giúp việc nhà chất lượng 5 sao

Đặt dịch vụ ngay

5/5 - (1 bình chọn)

One thought on “Dịch vụ chăm sóc F0 tại nhà – giải pháp khuyến khích sử dụng cách ly tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *