Có nên thuê giúp việc chăm mẹ và bé hay không?

giúp việc chăm mẹ và bé

Câu hỏi có nên thuê giúp việc chăm mẹ và bé hay không nhận được rất nhiều sự quan tâm của các chị em phụ nữ hiện nay. Hiện có 2 luồng ý kiến trái chiều là NÊN và KHÔNG NÊN. Vậy câu trả lời là gì? Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc của bạn trong bài viết sau đây nhé. Nếu bạn cũng đang có ý định thuê giúp việc chăm mẹ và bé sắp tới, Đừng bỏ lỡ. 

1. NÊN hay KHÔNG NÊN thuê giúp việc chăm mẹ và bé?

Câu hỏi này gây ra khá nhiều tranh cãi ở các chị em, vậy nên ở đây chúng tôi sẽ phân tích theo khách quan nhất theo từng mặt NÊN và KHÔNG NÊN nhé. Các bạn có thể tham khảo xem mình thuộc trường hợp nào nhé. 

>> Xem thêm: Chia sẻ cách chăm sóc trẻ sơ sinh cho người lần đầu làm mẹ

Những trường hợp NÊN thuê dịch vụ chăm sóc mẹ và bé

Đầu tiên đó chính là trường hợp nên thuê người giúp việc chăm mẹ và bé.  “Chửa đẻ cửa mả” là câu nói từ xưa đến nay ông bà truyền lại, có nghĩa là phụ nữ sinh đẻ sẽ dễ gặp nguy hiểm và tốn nhiều sức lực. Vậy nên cần có sự chăm sóc đặc biệt ngay sau khi sinh. Cụ thể là những trường hợp dưới đây:

giúp việc chăm mẹ và bé

Những trường hợp nên thuê dịch vụ chăm sóc mẹ và bé

  • Những người lần đầu làm mẹ: Những người chưa từng làm mẹ mà không có sự giúp đỡ của chồng, bà nội, ngoại hay chị gái thì nên thuê người giúp việc để tránh bị luống cuống trong việc chăm con và chăm sóc bản thân hậu sản. 
  • Mẹ đơn thân: Một mình vừa chăm sóc con, vừa chăm sóc bản thân sau khi sinh sẽ phát sinh ra nhiều vấn đề, thậm chí là có thể gây ra bệnh trầm cảm sau sinh. Vậy nên trong ít nhất là 2 tuần đầu, các mẹ đơn thân nên lựa chọn thuê dịch vụ chăm sóc mẹ và bé tại nhà để bản thân có thể hồi phục nhanh hơn cũng như chuẩn bị tốt tâm lý cho hành trình làm mẹ dài sau này. 
  • Sức khỏe của người mẹ yếu: Nếu sức khỏe của người mẹ yếu như sinh mổ, băng huyết hay có bệnh sẵn trong người thì lựa chọn dịch vụ giúp việc chăm mẹ và bé là một sự lựa chọn tốt nhất. Có người hỗ trợ chăm sẽ giúp cơ thể phục hồi nhanh hơn. 
  • Gia đình ít người: Cuối cùng là trường hợp gia đình ít người, công việc chăm bé, tắm rửa massage, xông hơ, ăn uống,… một mình người mẹ sẽ khó cáng đáng được hết, thì lúc này, người giúp việc nhà sẽ thay bạn làm điều đó.

>> Xem thêm: Muốn chăm sóc trẻ 2 tháng tuổi tốt, gia đình cần lưu ý điều này

Những trường hợp KHÔNG NÊN thuê giúp việc chăm sóc mẹ và bé

Ngoài những trường hợp ủng hộ việc thuê người chăm sóc mẹ và bé thì một số trường hợp phản đối điều này. Ví dụ như:

giúp việc chăm mẹ và bé

Thuê người giúp việc chăm mẹ và bé liệu có thực sự cần thiết

  • Gia đình có sự hậu thuẫn của nội ngoại: Nếu gia đình đông thành viên, có sự hậu thuẫn từ nội, ngoại thì có thể tự chăm sóc cả mẹ và bé tốt. Trường hợp này sẽ không cần có thêm sự hỗ trợ của người giúp việc. 
  • Không yên tâm khi có người lạ trong nhà: Trường hợp này hoàn toàn không hiếm, bởi một số người không yên tâm khi giao con cho người khác hoặc không yên tâm khi có người lạ trong nhà. Tuy nhiên trường hợp này các thành viên khác nên trang bị những kiến thức đầy đủ về chăm mẹ và bé để hỗ trợ chăm sóc chu đáo nhất.

Như vậy có thể thấy, việc thuê người giúp việc chăm mẹ và bé có nhiều ưu thế hơn, giúp mẹ có thời gian nghỉ ngơi sau hành trình sinh nở và bé cũng được chăm sóc toàn diện hơn trong những năm tháng đầu đời. Nếu gia đình có điều kiện, thì nên thuê dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh trong tháng đầu là tốt nhất. Tuy nhiên nên chú ý để “chọn mặt gửi vàng” tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra nhé.

>> Xem thêm: Thuê dịch vụ bảo mẫu tại nhà và những điều cần biết!

2. Những tiêu chí người giúp việc chăm mẹ và bé cần có

Người giúp việc chăm mẹ và bé khác với giúp việc nhà thông thường, bởi ngoài có sức khỏe, người giúp việc chăm mẹ bé còn cần có những đặc điểm sau:

giúp việc chăm mẹ và bé

Những đặc điểm nên có ở người giúp việc chăm mẹ và bé 

  • Có chuyên môn về chăm sóc trẻ sơ sinh để hỗ trợ người mẹ chăm sóc bé đúng cách, khỏe mạnh. 
  • Có kinh nghiệm chăm sóc mẹ sau sinh để giúp mẹ phục hồi nhanh chóng hơn. 
  • Có kỹ thuật tắm cho trẻ đúng cách, yêu trẻ và có trách nhiệm.

Hiện nay các dịch vụ giúp việc chăm mẹ và bé phát triển khá rầm rộ nên rất dễ để thuê với mức giá từ 80.000 – 130.000 VNĐ/giờ hoặc thuê giúp việc ở lại với giá từ 350.000 VNĐ/ngày. Tuy nhiên các bạn nên ưu tiên lựa chọn những đơn vị uy tín để thuê dịch vụ. 

>> Xem thêm: Dịch vụ thuê giúp việc trông trẻ theo giờ uy tín tại viecnha.vn

Nếu bạn ở tại TPHCM thì Viecnha.vn là một địa chỉ đáng tin cậy chuyên cung cấp các dịch vụ giúp việc nhà, giúp việc chăm mẹ và bé, giúp việc chăm ông bà, người bệnh, chuyên nghiệp – tận tâm – trách nhiệm và yêu nghề. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin giải đáp thắc mắc có nên thuê giúp việc chăm mẹ và bé hay không. Hy vọng qua đây sẽ giúp các bạn đưa ra được những quyết định đúng đắn nhất để hỗ trợ mẹ và bé trong những ngày vừa sinh xong. Nếu cần tư vấn cụ thể hoặc báo giá chi tiết, các bạn liên hệ với chúng tôi qua số hotline 098 175 1088 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Đặt dịch vụ ngay

Việc nhà | Dịch vụ giúp việc nhà chất lượng 5 sao

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *