Có gì hấp dẫn trong cuốn sách ăn dặm kiểu Nhật?

Chào các mẹ! Bé của bạn đang chuẩn bị bước vào giai đoạn ăn dặm. Phương pháp ăn dặm kiểu Nhật chính là một trong những phương pháp khoa học, nhiều ưu điểm được rất nhiều ông bố, bà mẹ trên thế giới áp dụng và thực hành. Cuốn sách “Ăn dặm kiểu Nhật” sẽ giúp cho các mẹ hoàn toàn yên tâm về hành trình ăn dặm của con.

Ảnh: sách ăn dặm kiểu nhật
Ảnh: sách ăn dặm kiểu nhật

Sơ lược về cuốn sách ăn dặm kiểu Nhật

Cuốn sách này được viết bởi tác giả – đồng thời là chuyên gia dinh dưỡng Tsutsumi Chiharu, trưởng khoa dinh dưỡng Viện nghiên cứu về trẻ em và gia đình Nhật Bản.

“Hãy tiếp xúc với trẻ bằng tấm lòng bao dung, rộng mở và chia sẻ cùng trẻ bữa ăn dặm vui vẻ” – Đây chính là lời mở đầu của cuốn sách. Cũng là khái quát tinh thần chung của toàn bộ cuốn sách. Ba mẹ hãy đồng hành cùng con trong giai đoạn này bằng tâm lý thoải mái, hạnh phúc và bình an, không nên ép buộc hay gây áp lực tới chuyện ăn uống của trẻ. Hãy coi hành trình ăn dặm của con như là cách con khám phá thế giới. Và ba mẹ sẽ là người đồng hành, dẫn đường cùng con, chia sẻ để con tự do yêu thích khám phá đồ ăn. Đừng bắt ép con dù bất kì lý do gì cả.

Ảnh: sách ăn dặm kiểu nhật
Ảnh: sách ăn dặm kiểu nhật

Quan điểm nhân văn của cuốn sách “Bắt đầu từ 1 thìa cháo” Điều này giúp bé có thể làm quen với thực phẩm, đồng thời giúp mẹ quan sát những phản ứng hay di ứng của con.

Cuốn sách này có rất nhiều thông tin thú vị, cụ thể, chi tiết nhất để giúp các mẹ có thể dễ dàng thực hiện được các món ăn dặm cho con.

>> Xem thêm: Tham khảo cách nấu cháo cho bé ăn dặm theo kiểu Nhật đúng cách

Một vài ưu điểm của cuốn sách ăn dặm kiểu Nhật

Đây là một trong những cuốn sách đầu tiên ở Việt Nam nói về phương pháp ăn dặm kiểu Nhật. Hiện nay, cũng có khá nhiều cũng tác giả viết thêm về chủ đề này. Tuy nhiên, đây vẫn được coi như cuốn sách lâu đời và có giá trị thực tế nhất đối với những mẹ đang có ý định nuôi con theo phương pháp này. Một vài ưu điểm mà sách ăn dặm kiểu nhật mang đến:

  • Nội dung rất đầy đủ và chi tiết: Cuốn sách ăn dặm kiểu nhật được tổng hợp rất nhiều kiến thức cơ bản, đầy đủ về phương pháp ăn dặm kiểu Nhật. Hoặc nói cách khác, chỉ cần có quyển sách này trong tay, mẹ sẽ nắm được toàn bộ kĩ năng, cũng như phương pháp ăn dặm kiểu Nhật đúng cách. Ngay cả khi bạn là một người mẹ khá vụng trong vấn đề nấu nướng, hoặc đây là lần đầu tiên bạn làm mẹ. Chưa từng nấu ăn dặm cho con thì bạn cũng có thể thực hiện được phương pháp này. Tác giả sẽ nói rất đầy đủ, chi tiết về cách làm, liều lượng ra sao để mẹ áp dụng cho từng món cho bé.

>> Xem thêm: Tập cho bé ăn dặm kiểu Nhật với thực đơn 15 ngày đầu tiên!

Ảnh: sách ăn dặm kiểu nhật
Ảnh: sách ăn dặm kiểu nhật
  • Sách ăn dặm kiểu Nhật cũng được trình bày rất đẹp mắt: Sách được in màu, có rất nhiều ảnh món ăn được trình bày sinh động và hấp dẫn. Đồng thời, chất lượng màu in, giấy in cũng rất tốt, giúp mẹ có thể dễ dàng quan sát và đọc không bị chán hay mỏi mắt.
  • Đây là cuốn sách giúp cân bằng giữa kiến thức ăn dặm và thực đơn ăn dặm: Review sách ăn dặm kiểu nhật không thể không nhắc đến được sự cân bằng của 2 yếu tố này. Kiến thức sẽ là những thông tin khoa học, dinh dưỡng về lượng ăn, cách thức ăn ra sao, những điều cần lưu ý. Còn thực đơn sẽ bao gồm các công thức chế biến như món cháo, món canh… Ở cuốn sách này, người đọc sẽ cảm thấy được sự cân bằng của 2 yếu tố này.
  • Sách cũng có riêng phần mục lục món ăn: Mẹ có thể tham khảo cách nấu ăn, thực đơn để đa dạng khẩu phần ăn cho con một cách dễ dàng.

 >> Xem thêm: Thuê dịch vụ bảo mẫu tại nhà và những điều cần biết!

Review sách ăn dặm kiểu Nhật: Những nhược điểm cơ bản:

Ngoài những ưu điểm kể trên, không thể không nhắc đến những nhược điểm của cuốn sách này, bao gồm:

Ảnh 4: Ảnh sách ăn dặm kiểu nhật
Ảnh 4: Ảnh sách ăn dặm kiểu nhật
  • Một số phần có cỡ chữ in khá nhỏ, khiến mẹ khó khăn trong việc đọc và theo dõi. Đặc biệt là khi mẹ phải tranh thủ từng chút thời gian để chăm bé nữa.
  • Cuốn sách này cũng chỉ ra nhược điểm của phương pháp đó là việc tốn kém quá nhiều thời gian cho việc nấu nướng. Điều này rất dễ thấy bởi những bà mẹ nhật bản nhìn chung rất coi trọng giá trị dinh dưỡng, thẩm mỹ khi nấu ăn cho con. Do đó, để chế biến được thực phẩm, đồ ăn theo phương pháp này, bạn cũng nên xác định sẽ tốn rất nhiều thời gian. Nếu như chỉ có 1 mình bạn chăm bé và áp dụng thì khá khó khăn cho mẹ.

>> Xem thêm: Dịch vụ thuê giúp việc trông trẻ theo giờ uy tín tại viecnha.vn

Trên đây là review sách ăn dặm kiểu Nhật chân thực và hoàn thiện nhất bạn có thể tham khảo. Bạn cũng có thể đón đọc những thông tin thú vị và hữu ích khác được Viecnha.vn chia sẻ trong nhiều nội dung tiếp theo.

Tham khảo dịch vụ chăm sóc mẹ và bé uy tín, dịch vụ bảo mẫu tại nhà chất lượng: TẠI ĐÂY

Việc nhà | Dịch vụ giúp việc nhà chất lượng 5 sao

Địa chỉ: 28B Đường Số 3, phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0981.751.088

Website: https://viecnha.vn

Email: hotro@viecnha.vn

Đặt dịch vụ ngay

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *