Cần giúp việc nhà chăm sóc trẻ nhỏ – Nỗi lo của nhiều gia đình

Hiện nay, có rất nhiều bà mẹ đã hết thời gian nghỉ thai sản và cần sắp xếp các công việc chăm sóc con nhỏ hằng ngày để quay trở lại với công việc. Ngoài ra, cũng có những gia đình có con nhỏ nhưng vì một lý do nào đó không có người chăm sóc bé thường xuyên… nên chắc chắn họ sẽ nghĩ ngay đến nhu cầu cần giúp việc nhà chăm trẻ. Tuy nhiên, để tìm được người giúp việc nhà chăm sóc trẻ uy tín, tin tưởng thì chủ nhà vẫn còn rất nhiều nỗi lo chưa được giải quyết. Cùng tìm hiểu về vấn đề này trong nội dung dưới đây của Viecnha.vn nhé:

>>> Xem thêm: Dịch vụ giúp việc nhà theo giờ

Tại sao khách hàng lại lo lắng khi cần giúp việc nhà chăm sóc trẻ?

Hiện nay, không ít các gia đình đang có nhu cầu cần giúp việc nhà trông trẻ. Tuy nhiên, đây lại trở thành nỗi lo lắng, băn khoăn của không ít các cặp vợ chồng khi thuê giúp việc trông con cho mình đi làm. Là bởi những lý do sau:

Ảnh 1. Cần giúp việc nhà
Ảnh 1. Cần giúp việc nhà
 • Lo lắng người giúp việc không yêu thương con trẻ: Đây là lý do đầu tiên, và cũng là lý do quan trọng nhất để nhiều phụ huynh ngần ngại trong việc cần giúp việc nhà trông trẻ. Đương nhiên là bạn không thể đòi hỏi được người giúp việc phải yêu thương con bạn như con cháu của họ. Tuy nhiên, tình yêu thương trẻ nhỏ là điều vô cùng quan trọng đối với công việc này. Nếu như thiếu tình yêu thương, sự kiên nhẫn với trẻ nhỏ thì sẽ rất khó khăn trong việc chăm sóc đối tượng này.
 • Lo lắng về người giúp việc không có các kĩ năng, kiến thức cơ bản để chăm sóc trẻ nhỏ: Đây là một yêu cầu khá đặc biệt khi cần giúp việc nhà chăm sóc trẻ nhỏ. Những kiến thức cơ bản như: Pha sữa, nấu ăn cho trẻ, chơi với trẻ như thế nào, không cho trẻ tiếp xúc với điều gì…. cần được người giúp việc nắm rõ. Chính vì thế, mà khi cần giúp việc nhà chăm trẻ, hầu hết khách hàng đều yên tâm hơn khi lựa chọn những người phụ nữ đã từng làm mẹ, làm bà.
 • Lo lắng về sự sạch sẽ, cẩn thận, tỷ mỉ của người giúp việc khi làm công việc này: Cần giúp việc nhà chăm sóc trẻ nhỏ có yêu cầu khá quan trọng về sự sạch sẽ, cẩn thận và tỉ mỉ trong khi chăm sóc trẻ nhỏ. Bởi trẻ con rất dễ ốm và sức đề kháng kém. Do đó, nếu người giúp việc không cẩn thận thì con sẽ rất dễ bị đau ốm.

Trên đây chính là 3 trong số những lý do cơ bản để khách hàng ( phụ huynh) rất lô lắng khi cần giúp việc nhà chăm sóc trẻ nhỏ. Vì thế, giải pháp được đưa ra để giúp bạn xóa bỏ nỗi lo lắng khi tìm người giúp việc chăm trẻ là vô cùng quan trọng.

>>> Xem thêm: Top 5 công ty giúp việc nhà tphcm uy tín

Cần người giúp việc nhà chăm sóc trẻ phải đảm bảo các tiêu chí gì?

Người giúp nhà chăm sóc trẻ nhỏ cần đảm bảo được các yêu cầu như sau:

Ảnh 2. Cần giúp việc nhà
Ảnh 2. Cần giúp việc nhà
 • Về tính cách: Có tình yêu thương với trẻ nhỏ, có sự kiên nhẫn, bình tĩnh trước trẻ nhỏ.
 • Về các kĩ năng cần thiết: Người giúp việc chăm trẻ cần có những kĩ năng cơ bản như: kĩ năng chăm sóc trẻ ( tắm giặt, giặt đồ cho trẻ…), kỹ năng nấu nướng cho trẻ ( Cho trẻ ăn, uống như thế nào), Kỹ năng vui chơi với trẻ, có sự khéo léo trong các công việc liên quan đến trẻ nhỏ…
 • Về các yêu cầu khác: Người giúp việc chăm trẻ cần có tính sạch sẽ, cẩn thận, tỉ mỉ trong mọi chuyện. Đặc biệt, là người khỏe mạnh để giúp con có một môi trường vui chơi an toàn và khỏe mạnh nhất có thể.

>>> Xem thêm: Tìm người trông trẻ 6 tháng tuổi ở đâu uy tín, an toàn?

Cần người giúp việc nhà chăm sóc trẻ thì tìm ở đâu uy tín?

Rất nhiều gia đình vẫn đang loay hoay trong việc tìm kiếm và lựa chọn những người giúp việc chăm sóc trẻ như thế nào. Thì Viecnha.vn chính là một địa chỉ tin cậy và an toàn để phụ huynh có thể lựa chọn và sử dụng dịch vụ tại đây. Các kĩ năng mà người giúp việc chăm bé có thể thực hiện bao gồm:

Ảnh 3. Cần giúp việc nhà
Ảnh 3. Cần giúp việc nhà
 • Kỹ năng bế bé theo đúng tháng tuổi, độ tuổi
 • Kỹ năng thay bỉm, thay tã cho bé
 • Kỹ năng massage cho bé
 • Kỹ năng cho bé ăn
 • Kỹ năng tắm giặt, vệ sinh cho bé
 • Kỹ năng xử lý khi bé bị sặc, bị hóc dị vật…
Ảnh 4. Cần giúp việc nhà
Ảnh 4. Cần giúp việc nhà

Khi cần người giúp việc chăm sóc trẻ tại viecnha.vn, quý khách hàng sẽ được cung cấp những nhân sự có trình độ, có chuyên môn, và được đào tạo các kĩ năng cơ bản để có thể chăm sóc được bé một cách tốt nhất.

Đặc biệt người giúp việc tại Viecnha.vn cũng được đảm bảo các yêu cầu về lí lịch, tính cách, cũng như những yêu cầu cần thiết về sức khỏe để có thể chăm sóc em bé của bạn một cách tốt nhất và cẩn thận nhất.

Hy vọng rằng, những thông tin trên sẽ giúp bạn giải quyết được nỗi  lo lắng khi cần giúp việc nhà chăm sóc trẻ nhỏ.

>>> Xem thêm: Việc làm giúp việc nhà cần những yêu cầu gì?

Ngoài ra, Viecnha.vn cũng cung cấp đến mẹ Dịch vụ chăm sóc mẹ và bé chất lượng và Dịch vụ bảo mẫu tại nhà uy tín bậc nhất. Giúp ba mẹ nhàn hơn, có thời gian chăm sóc và yêu thương bản thân nhiều hơn.

Đặt dịch vụ ngay

Việc nhà | Dịch vụ giúp việc nhà chất lượng 5 sao

Địa chỉ: 28B Đường Số 3, phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0981.751.088

Website: https://viecnha.vn

Email: hotro@viecnha.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *