Các nguyên tắc vàng cần nhớ kỹ khi xem phong thủy nhà bếp!

Các nguyên tắc vàng cần nhớ kỹ khi xem phong thủy nhà bếp!

Xem phong thủy nhà bếp đã được xem là điều cần thiết trong quá trình xây dựng hay sửa chữa nhà ở. Lựa chọn một hướng phong thủy nhà bếp phù hợp góp phần mang đến sự may mắn, hòa thuận và êm ấm cho cả gia đình. Vậy xem phong thủy nhà bếp chính xác như thế nào? Sau đây, Viecnha.vn sẽ hỗ trợ bạn giải đáp tất cả.

Xem phong thủy là gì?

Xem phong thủy được hiểu là sự kết hợp đồng bộ giữa nghiên cứu hướng gió, hướng khí, mạch nước cùng vị trí đất xây dựng của gia đình. Phong thủy không tách rời mà luôn đồng nhất và liên kết chặt chẽ với nhau. 

Xem phong thủy sẽ liên quan trực tiếp đến Cát- Hung, Họa- Phúc, Thọ- Yểu của gia chủ và những thành viên trong gia đình. Chính vì thế mà khi xây nhà, các chủ gia đình luôn cân nhắc để lựa chọn một hướng phong thủy nhà bếp chính xác và phù hợp nhất.

Xem phong thủy ảnh hưởng trực tiếp tới tài lộc các thành viên trong gia đình 

Tại sao cần xem phong thủy nhà bếp?

Xem phong thủy nhà bếp được xem là vấn đề vô cùng quan trọng đối với mọi gia đình trong quá trình thiết kế nội thất. Ngoài phong thủy nhà ở, thiết kế phong thủy nhà bếp cũng góp phần quan trọng quyết định đến vận mệnh, sức khỏe và tài lộc của các thành viên trong gia đình. 

Sức khỏe tốt là điều mà ai cũng quan tâm và mong muốn. Do đó, vấn đề về sức khỏe luôn được đặt lên hàng đầu. Theo phong tục dân gian nếu như ngôi nhà được xây với phong thủy tốt thì gia chủ sẽ luôn có được sức khỏe dồi dào và mạnh khỏe. Có một số trường hợp gia đình không coi trọng việc xem phong thủy mà xây dựng ngược hướng gây nên nhiều rủi ro như sức khỏe đi xuống, bệnh tật, xui xẻo ập đến. 

Phong thủy nhà bếp tác động lớn tới sức khỏe gia chủ

Mặt khác, xem phong thủy nhà bếp còn mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc và đầy đủ cho chủ nhà và các thành viên. Đa số các gia đình lựa chọn đúng phong thủy đều thay đổi được tài vận, mang đến mọi điều may mắn và suôn sẻ. 

Ngược lại, có những gia đình bỏ qua việc xem xét phong thủy trước khi mua nhà dẫn đến cuộc sống có nhiều biến động, công việc, học tập khó thuận lợi.

>> Xem thêm: Phong thủy nhà ở và các yếu tố quan trọng cần xem xét

Nguyên tắc vàng khi xem phong thủy nhà bếp

Lựa chọn vị trí nhà bếp “tọa hung hướng cát”

“Tọa hung hướng cát” là một nguyên tắc đặt hướng đặt bếp ở vị trí hướng xấu hướng về phía hướng tốt. Xét trong phong thủy xem nhà bếp, đây là một phương pháp sử dụng nguồn khí dương của lửa ở bếp để áp chế lại luồng khí xấu có hại. 

Không chỉ vậy, nó cũng sẽ giúp gia đình cải thiện được phong thủy nhà bếp cực kỳ hiệu quả. Gia đình cũng cần phải thiết kế nhà bếp chuẩn theo nguyên tắc cần lưu ý. Có như vậy thì gia chủ mới được đảm bảo sức khỏe và có được nhiều may mắn, tài lộc trong cuộc sống.

Lựa chọn vị trí nhà bếp “tọa hung hướng cát”

Trong các cách xem phong thủy nhà bếp, hướng đặt bếp phù hợp mà gia chủ có thể lựa chọn là hướng Nam hoặc hướng Đông, có thể sử dụng thêm hướng Đông Nam. Bạn cần lưu ý tránh tuyệt đối hướng Tây, Bắc hoặc hướng Tây Bắc để tránh mang họa vào người. 

>> Xem thêm: Tìm hiểu những nguyên tắc bố trí phong thủy phòng khách cơ bản nhất!

Nên đặt hướng bếp cùng hướng với cửa nhà

Nguyên tắc quan trọng trong đặt phong thủy bếp là gia chủ nên đặt hướng bếp trùng với hướng nhà. Điều này cũng có nghĩa là chúng ta không nên đặt bếp ngược hướng với cửa chính trong nhà. Cũng bởi các nguồn năng lượng khí xấu thường xâm nhập vào ngôi nhà thông qua đường cửa chính nên bạn cần hạn chế sử dụng hướng bếp đó. 

Căn bếp theo phong thủy thường mang tính hỏa tương đương với nguồn năng lượng dương. Do vậy mà nguồn năng lượng tốt từ bếp tỏa ra sẽ giúp dung hòa những nguồn năng lượng xấu trong nhà. 

Nên đặt hướng bếp cùng với hướng cửa nhà

Tuy nhiên, nếu như bếp ngược với hướng nhà thì năng lượng không gian trong nhà sẽ mất cân bằng. Điều đó có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên khi sống trong một thời gian dài. Vì vậy, gia chủ cần cân nhắc về việc đặt hướng bếp chính xác theo cửa chính. Nguồn năng lượng tỏa ra từ bếp sẽ giúp lấn át vận khí xấu đem đến sự may mắn, thịnh vượng cho căn nhà.

Tuyệt đối không đặt phòng ngủ đối diện nhà bếp

Phòng ngủ là nơi thư giãn và nghỉ ngơi cho mọi người trong gia đình sau những thời gian mệt nhọc. Thế nên căn phòng ngủ thường nên đặt ở nơi yên tĩnh để tránh ảnh hưởng đến không gian nghỉ ngơi. 

Còn phòng bếp thường xuyên diễn ra nhiều hoạt động nấu nướng, nói chuyện và ăn uống. Xét theo phương diện thuận tiện thì việc đặt phòng bếp đối diện phòng ngủ sẽ làm giảm đi sự thoải mái trong lúc thư giãn của mọi người. 

Không đặt phòng ngủ đối diện nhà bếp

Đặt cửa bếp đối diện phòng ngủ là lỗi phong thủy nhà bếp tai hại. Điều này sẽ gây tổn hại đến sức khỏe và chất lượng giấc ngủ. Bởi nhà bếp sẽ chứa nhiều mùi thức ăn khó chịu, tạp chất và hơi nóng gây hại. Điều đó sẽ khiến không khí trở nên ngột ngạt và bí bách hơn.

>> Tham khảo: Tại sao cần phải vệ sinh nhà cửa thường xuyên?

Không nên đặt cửa bếp đối diện nhà vệ sinh

Trong phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh, bạn cần tránh thiết kế cửa bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh hay đặt quá gần nhau. Nhà vệ sinh là nơi thường xuyên chứa nhiều vi khuẩn và chất thải bẩn gây hại ảnh hưởng đến sức khỏe. Còn nhà ăn là nơi chế biến và thưởng thức món ăn nên cần đảm bảo sạch sẽ tuyệt đối. 

Việc đặt chúng gần nhau sẽ khiến mất vệ sinh và bốc mùi hôi khó chịu trong quá trình ăn uống. Xét theo phương diện phong thủy hay khoa học thì gia chủ cũng không nên sắp xếp hai căn phòng này đối diện nhau. Nó sẽ ảnh hưởng rất xấu đối với vận mệnh, tài lộc và sức khỏe của người thân trong nhà.

Không nên đặt cửa bếp đối diện nhà vệ sinh

Không chỉ xem phong thủy nhà ở mà phong thủy phòng bếp cũng đặc biệt quan trọng đối với mọi gia đình. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe cũng như tài lộc, may mắn đến với gia đình, theo dõi viecnha.vn để bỏ túi nhiều nguyên tắc phong thủy hay nhất! Song song, viecnha.vn còn cung cấp nhiều kiến thức hữu ích trong dịch vụ giúp việc nhà theo giờ, giúp việc tạp vụ văn phòng, dịch vụ chăm sóc mẹ & bé,….mà bạn có thể tham khảo!

>> Tham khảo: Giúp việc nhà theo giờ – Chất lượng chuẩn 5 sao

Việc nhà | Dịch vụ giúp việc nhà chất lượng 5 sao

Địa chỉ: 28B Đường Số 3, phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0981.751.088

Website: https://viecnha.vn

Email: hotro@viecnha.vn

Đặt dịch vụ ngay

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *