Các hình thức thuê người giúp việc phổ biến hiện nay là gì?

viecnha.vn

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm thuê người giúp việc trong giai đoạn hiện nay thì chắc hẳn sẽ cần tìm hiểu những thông tin liên quan đến các hình thức thuê người giúp việc phổ biến. Từ đó, có thêm kinh nghiệm để lựa chọn được sử dụng được hình thức thuê phù hợp. Cùng Viecnha.vn – Dịch Vụ Giúp Việc Nhà 5 Sao tìm hiểu chi tiết trong nội dung dưới đây:

Ảnh 1. Thuê người giúp việc
Ảnh 1. Thuê người giúp việc

Nhu cầu thuê người giúp việc của mỗi gia đình là khác nhau

Không thể phủ nhận được, nhu cầu tìm thuê người giúp việc hiện nay là vô cùng lớn. Ở các thành phố lớn, nhu cầu này ngày càng tăng cao do sự bận rộn, hối hả của công việc, cuộc sống. Tuy nhiên, ở mỗi gia đình, nhu cầu thuê người giúp việc là khác nhau.

Có gia đình chỉ cần người giúp việc hỗ trợ theo giờ, theo buổi. Nhưng cũng có những gia đình cần người giúp việc thường xuyên, đặc biệt là nhu cầu chăm sóc trẻ nhỏ và người già. Hơn nữa, chi phí của mỗi gia đình để chi trả cho dịch vụ này là khác nhau. Do đó, đòi hỏi các đơn vị, công ty cung cấp người giúp việc cần đưa ra nhiều hình thức thuê để phù hợp với từng nhu cầu sử dụng của khách hàng, đáp ứng được đòi hỏi và mong muốn đa dạng của thị trường hiện nay.

>>> Xem thêm: Tiêu chí lựa chọn dịch vụ giúp việc nhà theo giờ uy tín

Các hình thức thuê người giúp việc phổ biến hiện nay là gì?

Hiện nay, có 3 hình thức thuê người giúp việc phổ biến trên thị trường. Cùng chúng tôi tìm hiểu về những ưu, nhược điểm, cũng như đặc trưng của các hình thức thuê giúp việc này để đưa ra được lựa chọn sử dụng hình thức thuê dịch vụ phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình của mình nhé.

Ảnh 2. Thuê người giúp việc
Ảnh 2. Thuê người giúp việc

Một là: Hình thức thuê người giúp việc theo giờ

Giống như tên gọi của nó, việc thuê người giúp việc theo giờ có nghĩa là người lao động sẽ được thuê để làm công việc giúp việc nhà hay giúp việc văn phòng…. Cho khách hàng theo số giờ thỏa thuận. Và chi phí thuê sẽ được trả theo giờ. Khi đó, tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng của từng khách hàng, từng gia đình mà thuê theo số lượng giờ khác nhau. Hình thức này đem lại những ưu và nhược điểm như sau:

Về ưu điểm:

 • Nếu thuê với số lượng ít thời gian trong tuần, trong tháng. Thì chi phí thuê người giúp việc theo giờ sẽ tương đối rẻ. Và khoản chi phí này phù hợp với điều kiện thực tế của nhiều gia đình.
 • Thuê giúp việc theo giờ giúp mang lại sự riêng tư, thoải mái cho gia đình. Phù hợp với những chủ nhà không thích có người lạ trong nhà của mình sau khi về nhà.
 • Người giúp việc theo giờ thường là người biết việc, nhanh nhẹn và khả năng giải quyết công việc nhanh gọn.

Về nhược điểm:

 • Bạn khó khăn trong việc tìm kiếm nếu không tìm qua các công ty giúp việc nhà.
 • Số lượng người lao đông giúp việc theo giờ chất lượng cao còn ít, chưa đủ đáp ứng được nhu cầu của thị trường
 • Chỉ phù hợp với những gia đình có ít việc nhà, hoặc cần hỗ trợ giúp việc nhà trong thời gian ngắn.

>>> Xem thêm: Dịch vụ giúp việc chăm sóc bệnh nhân

Hai là: Hình thức thuê người giúp việc ở lại

Đây là hình thức thuê giúp việc tồn tại từ rất lâu trong xã hội Việt Nam. Hình thức này cho phép người giúp việc được ăn ở, và sinh hoạt, ngủ lại cùng với gia đình. Đóng vai trò là người giúp việc cho gia đình, nhưng lại hoàn toàn trải qua và theo các nếp sinh hoạt của gia đình. Công việc của người giúp việc gia đình ở lại có đặc trưng là không cố định. Thời gian làm việc và thời gian nghỉ ngơi trong ngày đan xen nhau. Vì thế, hình thức này được đánh giá với những ưu và nhược điểm cơ bản như:

Ảnh 3. Thuê người giúp việc
Ảnh 3. Thuê người giúp việc

Về ưu điểm khi thuê người giúp việc ở lại là:

 • Người giúp việc khi thuê ở lại có ưu điểm là sẽ làm được hầu hết tất cả mọi việc trong nhà mà chủ nhà yêu cầu. Bất kỉ ngày đêm, hay sáng – tối… vì đây là nghĩa vụ và trách nhiệm của họ.
 • Phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ, người già… cần người chăm sóc và hỗ trợ 24/24
 • Công việc nhà luôn có người hoàn thiện. Chủ nhà sẽ vô cùng thoải mái và nghỉ ngơi.

Về nhược điểm:

 • Chi phí cần trả cho người giúp việc ở lại là một khoản chi phí cố định. Đồng thời, bạn cũng cần cân nhắc thêm các khoản phí ăn uống, nghỉ ngơi.
 • Khó kiểm soát trong vấn đề tài sản, an toàn, do đó cần tìm người uy tín và thân cận.
 • Khó khăn trong việc tìm kiếm và lựa chọn người tin cậy.

>>> Xem thêm: Dịch vụ giúp việc nhà theo giờ chuẩn 5 sao

Ba là: Hình thức thuê giúp việc sáng đi chiều về

Ảnh 4. Thuê người giúp việc
Ảnh 4. Thuê người giúp việc

Kết luận

Hình thức thuê người giúp việc sáng đi chiều về là sự kết hợp hoàn hảo của cả 2 hình thức giúp việc nêu trên. Khi đó, người giúp việc sẽ đóng vai trò như một người lao động bình thường. Ngày đi làm đủ thời gian quy định và hoàn thiện các việc trong ngôi nhà của bạn trong giờ hành chính. Hình thức này giúp dung hòa được những nhược điểm của 2 hình thức nêu trên. Và đem đến cho chủ nhà sự thoải mái và yên tâm tuyệt đối nhất.

Tuy nhiên, yếu tố chất lượng người giúp việc sáng đi chiều về, cũng như cách thức lựa chọn được người giúp việc uy tín cũng là vấn đề đáng quan tâm tại đây.

Hy vọng rằng, những thông tin trên mà GIÚP VIỆC NHÀ cung cấp sẽ giúp cho quý khách hàng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn hình thức thuê người giúp việc phù hợp.

>>> Xem thêm: Dịch vụ giúp việc chăm sóc người già

Liên hệ với chúng tôi: Việc nhà | Dịch vụ giúp việc nhà chất lượng 5 sao

Địa chỉ: 28B Đường Số 3, phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0981.751.088

Website: https://viecnha.vn

Email: hotro@viecnha.vn

Đặt dịch vụ ngay

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *