Chia sẻ kinh nghiệm khám bệnh tại bệnh viện Ung Bướu TPHCM

bệnh viện ung bướu

Nói về việc điều trị các loại bệnh ung thư, ung bướu theo phương pháp tiên tiến và hiệu quả tại Việt Nam không thể không kể đến Bệnh viện Ung Bướu TPHCM. Bệnh viện Ung Bướu TPHCM được xếp hạng vào loại bệnh viện chuyên khoa hạng I, trực thuộc quyền quản lý của Sở Y tế TPHCM. Kể từ khi được thành lập và phát triển đến ngày hôm nay, bệnh viện Ung Bướu đã luôn là một cơ sở khám chữa bệnh uy tín của cư dân sinh sống tại TPHCM và các vùng lân cận.

Để tránh việc lúng túng trong quá trình khám chữa bệnh cũng như nắm thêm nhiều kinh nghiệm đi khám bệnh tại bệnh viện Ung Bướu, mời các bạn theo dõi bài viết sau nhé!

Lịch sử hình thành và hoạt động của bệnh viện Ung Bướu TPHCM 

Trước khi hoạt động dưới cái tên như hiện nay, thì vào năm 1985 bệnh viện Ung Bướu đã từng là Trung tâm Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh. Bệnh viện Ung bướu đi vào hoạt động trên cơ sở là sự hợp nhất của ba đơn vị: Bệnh viện Ung thư Thành phố Hồ Chí Minh, Viện Ung thư Việt Nam và Khoa Ung bướu của Bệnh viện Bình Dân.

Năm 1964, tiền thân của bệnh viện Nhân dân Gia Định chính là bệnh viện Nguyễn Văn Học đã thành lập Khoa chẩn đoán và điều trị Ung thư. Và chỉ hai năm sau đó, khoa này đã được phép tách ra hoạt động riêng lẻ với danh nghĩa Viện Ung thư Quốc gia, có địa chỉ số 3 đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh, TPHCM. Địa chỉ này cũng chính là nơi tọa lạc của bệnh viện Ung bướu thời điểm hiện tại. Với vai trò tầm soát, phát hiện, chẩn đoán và tiến hành điều trị ung thư dựa trên cơ sở công nghệ của máy xạ trị Césium 137 hiện đại nhất lúc bấy giờ.

bệnh viện ung bướu
Bệnh viện Ung Bướu TPHCM

Sau ngày thống nhất năm 1975, Viện Ung thư Quốc gia một lần nữa đổi tên Bộ Y tế và Thương binh Xã hội. Chỉ một năm sau thì viện được bàn giao cho Sở Y tế TP.HCM dưới cái tên Bệnh viện Ung thư, nằm dưới quyền điều hành của bác sĩ Lương Tấn Trường.

Bắt đầu từ đó, Bệnh viện Ung thư dần hoàn thiện chính mình thành một bệnh viện chuyên khoa đầu ngành với tổng hơn 300 giường bệnh nội trú. Ngoài chuyên khoa Ung bướu, thì bệnh viện còn sở hữu hệ thống phòng khám đa khoa với nhiều đơn vị như: tổng quát, tai mũi họng, phụ khoa,…Bệnh viện có 2 phòng mổ trung, đại phẫu và đã thành lập thêm Khoa Ngoại. 

Năm 1980, bệnh viện đã có bước chuyển mình mới về công nghệ khi lần đầu được trang bị máy Cobalt 60 xuất xứ từ Tiệp Khắc. Tổng nhân sự trong biên chế lúc đó đã là 262 người. Đặt nền móng vững chãi cho sự phát triển chuyên môn của bệnh viện Ung Bướu trong việc điều trị ung thư về sau.

>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết khám chữa bệnh tại bệnh viện Tai Mũi Họng

Đi đến Bệnh viện Ung Bướu bằng cách nào?

Với trụ sở tọa lạc tại số 3 đường Nơ Trang Long, Phường 7, Quận Bình Thạnh, TP.HCM. Bệnh viện Ung Bướu có địa chỉ rất thuận lợi để di chuyển đến từ khắp các quận và Tỉnh khác. 

Bên cạnh đó bệnh viện Ung bướu còn có một cơ sở số 2 tọa lạc tại số 12 đường 400, phường Tân Phú, Quận 9, TP.HCM.

Hãy tham khảo các tuyến xe buýt sau để dễ dàng đi đến bệnh viện Ung Bướu thăm khám nhé:

 • Xe buýt số 54 có điểm xuất phát tại trường THPT Năng Khiếu
 • Xe buýt số 104 đi từ trụ sở Công An Quận 9 
 • Xe buýt số 57 đi từ Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại

Ngoài ra nếu di chuyển bằng xe máy, các bạn có thể tra địa chỉ trên Google Map để biết đường đi chính xác.

>> Xem thêm: Dịch vụ điều dưỡng tại nhà – Giảm áp lực cuộc sống bận rộn

Kinh nghiệm đi khám bệnh ở bệnh viện ung bướu nhanh chóng hiệu quả

Hãy tham khảo quy trình khám và chữa bệnh của bệnh viện Ung bướu được chia sẻ sau đây, để có sự chuẩn bị tốt giúp giảm thiểu thời gian chờ đợi khi khám bệnh tại địa chỉ uy tín này nhé:

Quy trình khám bệnh có xét nghiệm lâm sàng

 • Đăng ký khám chữa bệnh tại quầy và tiến hành đóng tiền khám.
 • Đi tới đúng buồng khám được chỉ định của chuyên khoa Ung bướu và chờ đợi đến lượt được khám.
 • Đi đóng tiền xét nghiệm theo chỉ định của bác sĩ rồi tiến hành làm các xét nghiệm lâm sàng theo chỉ định.
 • Sau khi đã xét nghiệm xong chờ lấy kết quả và mang kết quả đến đúng buồng khám chỉ định cho bác sĩ xem.
 • Sau khi đã được bác sĩ kê đơn thuốc thì đi đóng tiền và nhận lãnh thuốc tại khoa Dược (với trường hợp có BHYT) và nhà thuốc của bệnh viện (nếu không có BHYT).
Quầy đăng ký bệnh viện Ung Bướu

Quy trình khám chữa bệnh không có xét nghiệm lâm sàng

 • Đăng ký khám bệnh và đóng tiền khám tại quầy đăng ký.
 • Đến buồng khám được chỉ định và chờ đến lượt để bác sĩ khám.
 • Đi đóng tiền.
 • Nhận lãnh thuốc tại khoa Dược (với trường hợp có BHYT) và nhà thuốc của bệnh viện (nếu không có BHYT).

Khi khám bệnh tại bất kỳ bệnh viện nào, và bệnh viện Ung bướu cũng không ngoại lệ, khâu xếp hàng để chờ khám và lấy số thứ tự cũng như kết quả xét nghiệm chính là những khâu mất nhiều thời gian nhất. Người tới khám nên chú ý đi sớm để có số thứ tự khám trước nhé.

Khi khám bệnh tại bệnh viện Ung bướu, bạn không nên đặt lịch trước mà hãy cố gắng đến sớm nhất có thể, tốt nhất là đi từ 4h sáng để mua sổ khám bệnh trước, vì bệnh viện Ung bướu luôn có rất đông bệnh nhân đến khám. Quy trình tiết kiệm thời gian nhất có thể là bạn hãy lấy số thứ tự khám cơ bản trước, rồi quay lại lấy số thứ tự khám chuyên sâu sau.

Nếu quá bận hoặc không muốn chờ đợi trong mỏi mệt, bạn có thể chi thêm tiền để khám lâm sàng tại các bệnh viện tư rồi lấy kết quả đó mang vào bệnh viện Ung bướu để các bác sĩ có chuyên cao chẩn đoán và khám chi tiết. Tuy mất thêm khá nhiều tiền nhưng bằng cách này bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian ngồi chờ đợi đấy.

>> Xem thêm: Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch

bệnh viện ung bướu
Hoá trị tại bệnh viện Ung Bướu

Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tại nhà của viecnha.vn

Việc khám và điều trị bệnh tại bệnh viện có chuyên môn mang lại cho sức khoẻ bệnh nhân những dấu hiệu rất khả quan. Tuy nhiên, đôi khi như thế là chưa đủ, giai đoạn chăm sóc tại nhà cũng góp một phần rất quan trọng trong việc nhanh chóng đưa bệnh nhân trở lại thể trạng ban đầu. 

Đặc biệt, với nhiều gia đình quá bận rộn hoặc thiếu hụt kinh nghiệm chăm sóc người bệnh, thì dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại gia trọn gói của viecnha.vn xuất hiện như một vị cứu tinh.

Nhân viên chăm sóc dày dạn kinh nghiệm

Những kỹ thuật viên y tế được trung tâm viecnha.vn tuyển dụng và đào tạo bài bản trước khi đi vào hoạt động. Phải trải qua nhiều khoá học từ cơ bản đến nâng cao, và tất cả đều được cấp chứng chỉ hành nghề đầy đủ. Giúp gia đình và bệnh nhân hoàn toàn yên tâm về khả năng chuyên môn của nhân viên chúng tôi.

Hỗ trợ cải thiện tinh thần trong việc điều trị ung thư

Với những bệnh nhân đang trong giai đoạn điều trị Ung thư, việc sức khỏe thể chất và tinh thần liên tục đi xuống không chỉ vì bệnh tật mà còn do các tác dụng phụ của thuốc điều trị. Họ rất cần một người luôn ân cần ở bên cạnh quan tâm chăm sóc và trò chuyện.

Sự ân cần đến từ các nhân viên của chúng tôi luôn khiến cho các bệnh nhân vui vẻ và tươi tắn hơn. Từ đó thúc đẩy tinh thần chiến đấu với căn bệnh, gian tiếp hỗ trợ cải thiện quá trình điều trị các bệnh Ung thư. Đáp ứng tốt quy trình điều trị của các bác sĩ đã đề ra.

Lý lịch trong sạch và uy tín

Kỹ năng chuyên môn là một khía cạnh nhưng sự uy tín của viecnha.vn còn đến từ đội ngũ nhân viên với lý lịch hoàn toàn rõ ràng. Viecnha.vn sàng lọc kỹ càng lỹ lịch vủa nhân viên, để mỗi nhân viên đều là một công dân làm việc trung thực. Tạo nên sự hài lòng và an tâm tuyệt đối cho khách hàng của mình.

Thái độ tích cực và tận tâm

Nhân viên đều thân thiện, nhiệt tình và trên hết luôn đặt sự bình an của khách hàng lên hàng đầu và cố gắng làm việc vì điều đó. Đây là điều mà khó dịch vụ nào có thể tìm thấy ngoài viecnha.vn.

Qua bài viết sau, viecnha.vn hy vọng những gì đã chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình khám và chữa bệnh tại bệnh viện Ung Bướu. Từ đó, dành cho người thân yêu mình sự chăm sóc tốt nhất, giúp họ nhanh chóng cải thiện sức khỏe. Đừng quên ghé thăm chúng tôi thường xuyên để cập nhật những mẹo chăm sóc bệnh nhân cực hiệu quả khác nhé.

>> Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp

Việc nhà | Dịch vụ giúp việc nhà chất lượng 5 sao

Địa chỉ: 28B Đường Số 3, phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0981.751.088

Website: https://viecnha.vn

Email: hotro@viecnha.vn

Đặt dịch vụ ngay

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *