Hướng dẫn khám chữa bệnh ở Bệnh viện Quận Thủ Đức

Bệnh viện Thủ Đức

Bệnh viện Thủ Đức là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh uy tín được đông đảo người dân trên địa bàn thành phố Thủ Đức và các quận lân cận. Mỗi ngày ở đây tiếp đoán hơn hàng ngàn lượt bệnh nhân đến khám và điều trị. Do đó, để thuận tiện trong việc khám và chữa bệnh dễ dàng, nhanh chóng. Đơn vị tiến hành thăm khám và điều trị cho bệnh nhân ở quận Thủ Đức sẽ giải được áp lực cho các đơn vị tuyến trên. Vì vậy để giúp bạn đọc có thể thông tin thì đừng chần chừ hãy xem qua ngay bài viết dưới đây nhé. 

Những thông tin cơ bản về bệnh viện Thủ Đức Thành phố Hồ Chí Minh

Ở những thời gian đầu bệnh viện Thủ Đức Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập chỉ có những chức năng gồm: phòng tài vụ, phòng kế hoạch, phòng tổ chức hành chính quản trị và 4 khoa gồm cấp cứu, nội khoa khám chữa bệnh và khoa sản với số lượng nhân sự hạn chế. 

Với tiềm lực hạn chế nên cơ sở thăm khám và điều trị bệnh thông thường. Vì vậy chỉ những trường hợp nghiêm trọng mới chuyển lên tuyến trên. Đến 05/06/2009, bệnh viện Thủ Đức được Ủy ban nhân dân xếp hạng bệnh viện hạng II. Đây là đơn vị duy nhất của quận huyện đạt danh hiệu tại thời điểm.

>> Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp

Bệnh viện Thủ Đức
Bệnh viện Thủ Đức

Để nâng cao chất lượng, bệnh viện không ngừng đưa ra nhiều giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người bệnh. Ngoài ra, đẩy mạnh, chọn lọc nhìn nhận phản hồi cho người bệnh. Ngoài ra, từ những ứng dụng công nghệ trong công tác quản lý và cải cách hành chính cũng giúp bệnh viện ngày càng ghi điểm với bệnh nhân trong việc khám và chữa bệnh. 

Thời gian làm việc của bệnh viện Thủ Đức

Tại bệnh viện Thủ Đức, mọi hoạt động của bệnh viện được diễn ra các ngày trong tuần. Với hoạt động khám thì các khung giờ cụ thể:

Khoa khám bệnh: Thứ 2 – Thứ 6 hoạt động từ: Sáng:7h – 12h; Chiều:13h – 16h

Khám ngoài giờ: Khoa khám bệnh: Thứ 2 – thứ 6: Sáng:6h – 19h. Riêng Thứ 7 hoạt động từ lúc Sáng:7h – 12h và Chiều:13h – 16h

Khu vực cấp cứu: 

 • Thứ 2 – Chủ nhật:16h – 20h
 • Sáng chủ nhật: 07h30 – 11h30

Địa chỉ bệnh viện Thủ Đức chi tiết:

 • Địa chỉ: Số 29, Đường Phú Châu, Khu Phố 5, P. Tam Phú, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.
 • Email Office: bv.thuduc@tphcm.gov.vn
 • Email Web: webmaster@benhvienthuduc.vn
 • Website: https://benhvienthuduc.vn/
 • Số điện thoại: 0966331010
 • Fax: +84 028 37293328
 • Đường dây nóng ngành y tế: 19009095
 • Số điện thoại bệnh viện Thủ Đức: 0966321010
 • Tổng đài tư vấn sức khỏe: 0962534646
 • Đăng ký khám bệnh: 0966331010

>> Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tốt nhất 2022

Quy trình khám bệnh tại bệnh viện Thủ Đức

Tại bệnh viện Thủ Đức, quy trình khám chữa bệnh gồm 2 hình thức khám như sau:

Khám bệnh có BHYT

 • Bệnh nhân tiến hành nộp BHYT, CMND tại quầy lễ tân và lấy số thứ tự. Tiếp đó, bệnh nhân tiến hành lấy số chỉ định tại phòng khám bệnh tại các chuyên khoa. 
 • Bệnh nhân khi có số tiến hành đến phòng khám và nộp sổ khám bệnh phòng khám và chờ khám theo thứ tự. 
 • Khi khám bệnh xong,bệnh nhân đến lấy toa thuốc, lấy thuốc, lấy thẻ bảo hiểm y tế và đi về. 
Bệnh viện Thủ Đức
Quy trình khám bệnh Bệnh viện Thủ Đức

Khám bệnh dịch vụ

Bệnh nhân đến quầy lễ tân đăng ký khám bệnh dịch vụ để nhận phiếu khám. Sau đó điền đầy đủ thông tin và lấy số thứ tự. Tiếp đó, bệnh nhân đi mua mua sổ khám và khám theo chỉ định phòng khám chuyên khoa từ nhân viên y tế. 

Trường hợp thực hiện khám lâm sàng thì người bệnh sẽ được thu phí. Đồng thời bệnh nhân sẽ được tới khu lâm sàng để xét nghiệm và thực hiện làm các xét nghiệm theo hướng dẫn của nhân viên y tế.

Sau khi có kết quả, bệnh nhân sẽ quay về phòng khám ban đầu gặp bác sĩ để được tư vấn và chỉ định thuốc. Hoặc bệnh nhân có thể đến nhà thuốc để mua thuốc. Với những trường hợp đặc biệt bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân nhập viện theo dõi và hướng dẫn sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn chi tiết.

>>Xem thêm: Bệnh viện Ung Bướu

Bệnh viện Thủ Đức có thật sự tốt?

Bệnh viện Thủ Đức nằm tại vị trí “đắc địa”, tập trung nhiều dân cư, phương tiện giao thông thuận tiện khi thăm, khám và điều trị. Đó là một trong những lợi thế của bệnh viện Thủ Đức ghi điểm với người bệnh.

Do nhu cầu thăm khám, chữa bệnh ngày càng đông của người dân Thành Phố Thủ Đức và các vùng lân cận. Do đó, bệnh viện Thủ Đức đã tiến hành xây thêm 7 tầng và thành lập 2 cơ sở tại phường Linh Tây, Linh Xuân. 

Chưa dừng lại ở đó, bệnh viện còn thành lập thêm các phòng khám tại các trạm y tế trên địa bàn giúp người dân dễ dàng hơn trong việc tiếp cận các dịch vụ y tế.

Tính tới thời điểm hiện tại, bệnh viện có 11 phòng ban, quy mô tương đương với một bệnh viện đầu ngành và 38 khoa hoạt động hết công sức phục vụ người dân. Trang thiết bị sử dụng 100% là các thiết bị mới nhất, đáp ứng đủ mọi nhu cầu khám và điều trị cho người bệnh.

Sở hữu đội ngũ nhân viên, y tế và bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao và tận tình khám và chữa bệnh cho bệnh nhân. Các bác sĩ ở bệnh viện Thủ Đức là giá trị cốt lõi mang lại sự an tâm cho người bệnh khi đến đây. 

Bên cạnh đó, đội ngũ điều dưỡng được đào tạo, trau dỗi với cách phục vụ, tư vấn và chăm sóc người bệnh để không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ. Từ đó góp phần mang lại sự thoải mái cho người bệnh khi đến điều trị tại đây. 

Với những ưu điểm nổi bật của bệnh viện Thủ Đức từ cơ sở vật chất cho đến đội ngũ vật chất hiện đại, cao cấp và đầy đủ tiện nghi. Chắc chắn, bệnh viện Thủ Đức là một trong những gợi ý tuyệt vời cho người bệnh tại Thành phố Thủ Đức và các vùng lân cận lựa chọn khám và chữa bệnh. 

>> Xem thêm: Thuê giúp việc nhà theo giờ quận Thủ Đức

Bệnh viện Thủ Đức
Bác sĩ Bệnh viện Thủ Đức

Thế mạnh của bệnh viện Thủ Đức không phải ai cũng biết 

Với sự cố gắng và nỗ lực không ngừng, bệnh viện Thủ Đức đã không ngừng khẳng định được năng lực khám bệnh với tầm vóc của một bệnh viện thuộc tuyến thành phố trong hệ thống chăm sóc sức khỏe. 

Với nhiệm vụ chính của bệnh viện là khám và chữa bệnh cho người dân tại địa bàn thành phố Thủ Đức và các vùng lân cận khi quá tải cho bệnh viện tuyển trên. Bởi đến với bệnh viện Thủ Đức, bạn sẽ nhận được:

 • Chuyên khoa thần kinh: Thực hiện phẫu thuật quan trọng với chấn thương như: sọ não, bệnh lý thoát vị đĩa đệm, bướu não, phẫu thuật các ca chấn thương gãy cột sống,…
 • Chuyên khoa tai mũi họng: Bác sĩ tiến hành thực hiện chẩn đoán, điều trị các căn bệnh liên quan đến tai mũi họng. 
 • Phẫu thuật nội soi: Khám và chữa bệnh các bệnh lý về khớp, sản phụ khoa, ngoại tổng quát, thận, niệu, tuyến tiền liệt, …
 • Khu chẩn đoán kỹ thuật cao: Bệnh viện Thủ Đức đầu tư các trang thiết bị máy móc hiện đại, tự động và xét nghiệm với chất lượng chẩn đoán chính xác và trả kết quả nhanh chóng, không mất nhiều thời gian.
 • Tư vấn và phẫu thuật thẩm mỹ toàn diện: phẫu thuật tạo hình thành bụng sau sinh, laser thẩm mỹ…Điều trị sẹo lồi, sẹo xấu, phẫu thuật tạo hình ngực, nâng ngực, vết nám, bớt, nốt ruồi, hút mỡ bụng, phẫu thuật tạo hình thành bụng sau sinh, laser thẩm mỹ…
 • Dịch vụ cấp cứu tại nhà: Khám, chữa bệnh và cấp cứu tại nhà với điều trị tối ưu trong điều kiện hiệu quả cao cấp. Từ đó giải quyết những vấn đề chuyển viện an toàn, hạn chế mức thấp nhất và di chứng. 
 • Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân: Nhằm đáp ứng nhu cầu cầu của người bệnh, bệnh viện Thủ Đức Chăm sóc toàn diện sức khỏe cho các thành viên trong gia đình từ thời kỳ ốm đau, phục hồi, phát hiện các vấn đề sức khỏe ở giai đoạn sớm…

>> Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân

Trên đây là những thông tin hữu ích và cần thiết mà người đọc cần biết về bệnh viện Thủ Đức. Hy vọng, thông qua bài viết này viecnha.vn sẽ giúp người đọc có cái nhìn tổng quát nhất về nơi đây. Chắc chắn đây là một sự lựa chọn tuyệt vời về cơ sở khám chữa bệnh uy tín – chất lượng tại Thành Phố Thủ Đức.

Việc nhà | Dịch vụ giúp việc nhà chất lượng 5 sao

Đặt dịch vụ ngay

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *