Vì sao nên khám chữa bệnh tại bệnh viện đại học Y dược TP HCM?

bệnh viện đại học Y dược

Trường đại học y khoa đầu tiên của Việt Nam đó chính là Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM. Tại đây trường có những bác sĩ được đào tạo lên Dược sĩ hàng đầu cả nước. Đặc biệt ngoài những lĩnh vực mũi nhọn của bệnh viện ra thì bạn đã biết lý do để chọn chữa trị tại đây hay chưa? Cùng Viecnha tìm hiểu đôi nét nhé!

Giới thiệu chung về bệnh viện Đại học Y Dược
Giới thiệu chung về bệnh viện Đại học Y Dược

Giới thiệu chung về bệnh viện Đại học Y Dược

Bệnh viện đại học Y dược TPHCM được đưa vào hoạt động với tòa nhà 17 tầng, đã được mở rộng quy mô để có thể đáp ứng được số lượng bệnh nhân đến khám ngoại và nội trú tại đây. Tòa nhà – Bệnh viện Đại học Y TpHCM được thiết kế dựa theo tiêu chuẩn của bệnh viện quốc tế, nhờ đó mà đem lại được cho mọi người được môi trường khám chữa bệnh vô cùng thoải mái, tiện nghi, xanh-sạch-đẹp đặc biệt là vấn đề an ninh rất chỉn chu giúp gia đình bệnh nhân an tâm và cảm thấy thoải mái khi đến bệnh viện. Mỗi năm tại bệnh viện Đại học Y Dược tiếp nhận tới hơn 2 triệu lượt bệnh nhân vào thăm khám ngoại trú tương đương với khoảng 7.000 người mỗi ngày. Và với 55.000 người điều trị khám chữa bệnh nội trú, phẫu thuật là ở mức 30.000 trường hợp khác nhau. 

>> Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tốt nhất 2022

Vài nét về Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM

Nếu như bạn vẫn chưa biết thì Trường Đại học Y khoa Sài Gòn chính là tiền thân của Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM tính cho tới hiện nay. Trường Đại học Y khoa SG chính thức được thành lập là vào năm 1947 và người hiệu trưởng đầu tiên của trường đó chính là giáo sư C.Massias.

Với rất nhiều lần bị chia tách và được sáp nhập lại với nhau thì cho đến tận những năm 1976 mới được hợp nhất 8 trường đại học Sài Gòn vào với nhau theo quyết định số 426/TTg. Và vào chính lúc này thì ngôi trường Đại học y dược TPHCM chính thức được thành lập và vẫn  được phát triển, hoạt động cho đến tận hiện nay. Chính vì trải qua 1 quá trình vô cùng dài hình thành và phát triển cho nên Bệnh viện đang dần khẳng định được vị thế cũng như uy tín chất lượng của mình trong việc khám chữa bệnh cho người dân. 

Vài nét về bệnh viện đại học Y dược tphcm
Vài nét về bệnh viện đại học Y dược tphcm

Lý do để chọn khám chữa trị tại Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM 

Phương châm hoạt động của bệnh viện vô cùng quan trọng và có ý nghĩa vậy lý do mà bạn nên điều trị khám chữa bệnh tại bệnh viện Đại học Y dược TPHCM là gì? 

Bệnh viện Đại học Y Dược tại TPHCM hoạt động và phát triển lâu năm như vậy là với phương châm mãi trường tồn đó chính là: “Tiên phong – Thấu hiểu – Chuẩn mực – An toàn”

  • Tiên phong: Có nghĩa là việc của đội ngũ bác sĩ, y tá, cán bộ thuộc bệnh viện luôn dẫn đầu và đi trước trong việc khám chữa bệnh cho những bệnh nhân. Đặc biệt là tham gia vào việc nghiên cứu các công trình khoa học để có thể nâng cao tay nghề, trình độ của bản thân. 
  • Thấu hiểu: Các bác sĩ tại bệnh viện Đại học Y thấu hiểu, đồng cảm với nỗi đau về mặt tinh thần cũng như thể xác của những bệnh nhân và cả gia đình bệnh nhân để có thể đưa ra được những phương pháp điều trị tốt nhất cho họ. 
  • Chuẩn mực: Đây là việc mà các bác sĩ phải luôn giữ vững được sự chuẩn mực, đạo đức của người thầy thuốc, thầy giáo và đặc biệt luôn là một tấm gương sáng soi chiếu cho những thế hệ sinh viên, cán bộ phía sau lưng mình.
  • An toàn: Đây là điều đặc biệt quan trọng của toàn thể bệnh viện đội ngũ bác sĩ, y tá. Bởi họ sẽ phải đảm bảo được sự an toàn và lợi ích tốt nhất dành cho người bệnh. 

>> Xem thêm: Cách chăm sóc sức khỏe với dịch vụ của viecnha.vn như thế nào?  

Đội ngũ bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Y dược

Bệnh viện đại học Y dược bao gồm rất nhiều những đội ngũ bác sĩ đầu ngành có chuyên môn kỹ thuật cao. Vì vậy mà bệnh viện đã đạt được nhiều những thành tích và tự hào khi là nơi tập trung khá đông đảo các bác sĩ giỏi, lại còn tâm huyết với nghề. Không chỉ vậy mà họ còn là những người rất giàu y đức, có tinh thần trách nhiệm cực kỳ lớn, bản thân họ luôn đặt lợi ích chung của bệnh nhân lên làm hàng đầu nhất là về yếu tố sức khỏe, sự an toàn của bệnh nhân. 

Đội ngũ bác sĩ bệnh viện Đại học Y dược
Đội ngũ bác sĩ bệnh viện Đại học Y dược

Đặc biệt, tại bệnh viện y dược tphcm thường xuyên tổ chức các lớp bồi dưỡng về y nghiệp – y đức cho các các bộ và nhân viên y tế thuộc bệnh viện. Qua đó nhằm cải tạo, nâng cao nhận thức được trách nhiệm cao cả của bản thân đối với công việc chăm lo sức khỏe cứu chữa người bệnh. 

>> Xem thêm: Dịch vụ người nuôi bệnh – Niềm hy vọng của mọi gia đình

Thông tin liên hệ của Bệnh viện Đại học Y dược

Số điện thoại Bệnh viện Đại học Y dược: (84.28) 3955 5548

Địa chỉ Bệnh viện Đại học Y dược: Đại học Y Dược có 3 cơ sở: 

  • Cơ sở chính: nằm tại số 215 của đường Hồng Bàng thuộc Phường 11 Quận 5
  • Cơ sở 2: nằm tại số 201 của đường Nguyễn Chí Thanh thuộc Phường 12 ở Quận 5
  • Cơ sở 3: nằm tại số 221B của đường Hoàng văn THụ thuộc Phường 8 của Quận Phú Nhuận.

>> Xem thêm: Những thông tin về bệnh viện 115 mà bạn cần biết

Qua bài viết trên, Viecnha.vn đã cung cấp cho bạn về Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM. Hy vọng bạn đã có cho mình những thông tin phù hợp. Mời bạn xem thêm Dịch vụ chăm sóc mẹ và bé, Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân và đừng quên thường xuyên theo dõi viecnha.vn để có thêm nhiều thông tin hữu ích để chăm sóc sức khỏe tốt hơn nhé!

Việc nhà | Dịch vụ giúp việc nhà chất lượng 5 sao

Đặt dịch vụ ngay

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *