Bệnh viện Chợ Rẫy và một số thông tin đáng chú ý

bệnh viện Chợ Rẫy

Một trong những bệnh viện đa khoa thuộc trung ương đứng đầu ngành tại miền Nam Việt Nam đó chính là bệnh viện Chợ Rẫy.  Đây là một trong những bệnh viện được vô cùng nhiều người biết tới và bài viết dưới đây là để cung cấp cho người đọc những thông tin cơ bản nhất, dịch vụ về bệnh viện Chợ Rẫy cùng với Viecnha nhé!

Đôi nét về bệnh viện Chợ Rẫy
Đôi nét về bệnh viện Chợ Rẫy

Đôi nét về bệnh viện Chợ Rẫy

Được thành lập vào những năm 1900, bệnh viện chợ Rẫy lúc bấy giờ có tên gọi theo tiếng Pháp đó chính là  “Hôpital Municipal de Cholon” (Bệnh viện thị xã Chợ Lớn) tại Sài Gòn. 

Vốn là chợ mua hoa tên Chợ Rẫy xong nằm tại vị trí khu đất có diện tích trên 50.000 m2. 

Cho đến năm 1971 thì bệnh viện được khởi công xây dựng và được mở rộng quy mô ra với những trang thiết bị vô cùng hiện đại nên hiện nay là 1 trong những bệnh viện lớn nhất tại Đông Nam Á

Bệnh viện chợ Rẫy thuộc xếp hạng vào hạng đặc biệt và được nhận huân chương lao động hạng nhất ( 2 lần) vào năm 2015. Hiện nay mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận trên 4000 bệnh nhân đến khám bệnh và chữa trị ngoại trú còn nội trú là 3000 lượt. Hiện cơ sở 2 của bệnh viện nằm tại huyện Bình Chánh để có thể giảm tải bệnh nhân cho cơ sở chính. 

>> Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tốt nhất 2022

Các chuyên khoa chính quan trọng của bệnh viện

Khoa Cấp cứu

Tại khu vực ở phía Nam của Việt Nam thì bệnh viện Chợ Rẫy thành phố hồ chí minh có thể được coi là một trong những ngọn sóng đầu và là khởi đầu vô cùng đặc biệt nhất là ở khoa Cấp cứu. Bệnh viện chủ yếu sẽ tiếp nhận và điều trị cho những ca bệnh vô cùng nặng có trên địa bàn của TPHCM và hầu khắp các khu vực phía Nam. 

Mỗi ngày có tới 3 ca trực và mỗi ca sẽ có khoảng từ 10 cho đến 11 bác sĩ và lượng bệnh nhân tiếp nhận là 400 ca mỗi ngày. Cứ mỗi quý khoa cấp cứu thực hiện khoảng 38.000 ca bệnh nhân.

Hiện tại khoa cấp cứu được trang bị rất nhiều các trang thiết bị hiện đại bậc nhất nhưng số lượng bệnh nhân quá tải dù là vào ngày thường hay cả những dịp lễ Tết. 

Khoa Cấp cứu
Khoa Cấp cứu

Khoa ung bướu

Vào năm 2010 thì khoa ung bướu hay còn được gọi là trung tâm ung bướu đã được thành lập tại chính bệnh viện Chợ Rẫy và khoa được chính thức đưa vào hoạt động là vào năm 2015. Địa chỉ của khoa Cấp Cứu là nằm ngay tại khu nhà 12 tầng của bệnh viện giáp với trục đường Lý Thường Kiệt ngay gần bệnh viện Hùng Vương. 

Trung tâm Ung Bướu có các khoa chuyên sâu phải kể đến như: Phẫu thuật gây mê, Chẩn đoán hình ảnh, Ghép các tế bào gốc, Hóa trị và Xạ trị,… Tại đây sẽ có tới 250 giường bệnh điều trị nội trú và có tới 350 bác sĩ, nhân viên y tế được đào tạo bài bản, lâu năm,… Mỗi ngày có tới khoảng 600 bệnh nhân đến trung tâm để điều trị nội trú. 

Hiện bệnh viện Chợ Rẫy đã áp dụng các phương pháp trị liệu mới và có kỹ thuật cao trong việc khám và chữa trị: hóa dầu tắc mạch, PET-CT scan chẩn đoán,… đốt nhiệt cao tần,…

Khoa U gan của bệnh viện Chợ Rẫy là 1 trong những đơn vị khám chữa bệnh đầu tiên triển khai được việc tiêu diệt tế bào ung thư bằng loại kỹ thuật lò vi sóng MWA và chính kỹ thuật này đã được phê duyệt áp dụng bởi bộ Y Tế Việt Nam vào được đưa vào sử dụng từ tháng 3/2013.

>> Xem thêm: Dịch vụ người nuôi bệnh – Niềm hy vọng của mọi gia đình

Khoa tim mạch

Một trong những bệnh viện có trung tâm chuyên sâu về tim mạch lớn nhất cả nước đó chính là bệnh viện Chợ Rẫy. Trung tâm về tim mạch được thành lập vào 17/04/2015 và được phép áp dụng rất nhiều những kỹ thuật tiên tiến nhất trong quá trình khám bệnh và điều trị: bệnh tim bẩm sinh, các bệnh lý về động mạch chủ vô cùng phức tạp…

Những kỹ thuật mới nhất tại Khoa Hồi sức phẫu thuật tim đó chính là việc: đặt các dụng cụ hỗ trợ thất trái, đặt ống ghép mạch máu động mạch chủ, mổ tim thẩm mỹ xâm lấn tối thiểu,…

Bệnh viện Chợ Rẫy chiếm tỉ lệ rất cao về số lượng bệnh nhân. Khoa rất tự hào vì là 1 trong những trung tâm thuộc bệnh viện Chợ rẫy có tầm cỡ quốc gia và cả khu vực về kỹ thuật cao và được trang bị những thiết bị tối ưu, hiện đại bậc nhất: FFR, Siêu âm buồng tim, siêu âm nội mạch,…  

>> Xem thêm: Mách bạn 7 cách chăm sóc sức khỏe mỗi ngày đơn giản mà hiệu quả nhất

Khoa tim mạch
Khoa tim mạch

Địa chỉ của bệnh viện và thời gian làm việc

Bệnh viện Chợ Rẫy ở đâu – Địa chỉ bệnh viện Chợ Rẫy: nếu như bạn muốn đến khám chữa bệnh tại bệnh viện chợ rẫy thì hãy đi tới số 201B Nguyễn Chí Thanh, 12, Quận 5 TPHCM. Đi vào bên trong cổng của đường Thuận Kiều. 

Số điện thoại bệnh viện Chợ Rẫy:(84-028) 3855 4137 – (84-028) 3855 4138 

>> Xem thêm: Những thông tin về bệnh viện 115 mà bạn cần biết

Bài viết dưới đây của chúng tôi đã nêu ra cho bạn những thông tin về bệnh viện Chợ Rẫy, mong rằng của những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích được nhiều cho bạn. Mời bạn tham khảo thêm các dịch vụ chăm sóc tại Viecnha.vn:

Hãy liên hệ vơi Viecnha.vn để được tư vấn miễn phí và đặt dịch vụ ngay bây giờ theo thông tin sau:

 Việc nhà | Dịch vụ giúp việc nhà chất lượng 5 sao

Đặt dịch vụ ngay

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *