Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình – Kinh nghiệm đi khám từ A-Z

Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TPHCM

Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình thành phố Hồ Chí Minh chính là bệnh viện đầu ngành trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình tại khu vực miền Nam nước ta. Bệnh viện chuyên phụ trách khám và chữa bệnh các vấn đề bệnh lý liên quan đến Cơ xương khớp. Sở hữu đội ngũ y bác sĩ cùng kỹ thuật viên tận tâm với chuyên môn cao. Kết hợp nhiều công nghệ máy móc y khoa tiên tiến đã giúp bệnh viện can thiệp và  giải quyết thành công nhiều ca bệnh khó. Góp phần cải thiện sức khỏe cộng đồng nhân dân miền Nam.

Đối với nhiều người chưa từng đến bệnh viện Chấn thương chỉnh hình, thì lần đầu đi khám tại đây, khó tránh khỏi nhiều sự bỡ ngỡ trong khâu thủ tục. Hãy tham khảo bài viết sau của viecnha.vn để có thêm nhiều kinh nghiệm thăm khám chữa bệnh tại bệnh viện Chấn thương chỉnh hình nhé!

Đôi nét về bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TPHCM

Ít ai biết bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Thành phố Hồ Chí Minh được khởi phát từ một thương nhân gốc Hoa vào năm 1962. Và mang cái tên Sùng Chính từ khi mới bắt đầu được thành lập. Bệnh viện được xây dựng trên khuôn viên 6000m2 và trở thành một trong số bệnh viện lớn nhất thời bấy giờ.

Năm 1978, bệnh viện chuyển đổi cơ chế hoạt động từ bệnh viện tư sang bệnh viện công, đồng thời đổi tên thành bệnh viện Trần Hưng Đạo, với cơ sở vật chất lên đến 320 giường nội trú cho bệnh nhân. 

Năm 1985, sau khi có được sự sát nhập của khoa chấn thương chỉnh hình bệnh viện Bình Dân. Thì bệnh viện đã đổi tên thành Trung tâm Chấn thương chỉnh hình TPHCM.

Năm 1996, cùng với nhiều sự tiến bộ trong công cuộc điều trị các bệnh về cơ xương khớp, Trung tâm chấn thương chỉnh hình đã vinh dự được xếp loại Trung tâm chuyên khoa đầu ngành hạng 1.

>> Xem thêm: Bệnh viện Chợ Rẫy và một số thông tin đáng chú ý

Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TPHCM
Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TPHCM

Mãi cho đến năm 2002, Chủ tịch UBND TPHCM đã ra quyết định cho phép Trung tâm Chấn thương chỉnh hình đổi tên một lần nữa thành bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Thành phố Hồ Chí Minh. Và tiếp tục hoạt động mạnh mẽ cho đến ngày hôm nay.

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của đoàn thể viên chức, và y bác sĩ bệnh viện, cùng sự đầu tư lớn mạnh của ban lãnh đạo Thành phố. Bệnh viện đã sở hữu số giường bệnh nội trú lên đến 500 giường, và số giường ngoại trú là 1100 giường. Thuận lợi hơn cho việc khám và điều trị bệnh nhân.

>> Xem thêm: Dịch vụ người nuôi bệnh – Niềm hy vọng của mọi gia đình

Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình thuộc tuyến nào, có uy tín không?

Có thể khẳng định một điều, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình chính là đơn vị y khoa chuyên ngành chỉnh hình hàng đầu toàn quốc gia nói chung và tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Là bệnh viện tuyến cuối chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình khu vực miền Nam. Nên bạn hoàn toàn có thể an tâm về chuyên môn của những bác sĩ tại đây.

Bệnh viện chuyên xử lý các ca bệnh liên quan đến Cơ Xương Khớp cho những bệnh nhân khu vực miền Nam. Đặc biệt, những chuyên khoa Vật lý trị liệu, Cột sống, Chẩn đoán hình ảnh,…chính là những thế mạnh của bệnh viện mà các bệnh viện khác không thể bì kịp. Toàn bộ đều do những trưởng khoa với trình độ cao cùng nhiều năm kinh nghiệm thụ lý và theo dõi, đảm bảo sự hồi phục tốt nhất cho bệnh nhân.

Bên cạnh đó Chấn thương chỉnh hình còn tích cực hợp tác với nhiều trường Đại học Y lớn, hỗ trợ giảng dạy và nghiên cứu cho những bác sĩ trẻ tương lai, đảm bảo hệ thống nhân tài cho đất nước. Bệnh viện vô cùng nổi tiếng với người dân miền Nam và cả nước, được nhân dân tin cậy và lựa chọn làm nơi khám chữa bệnh cho bản thân và gia đình.

Bên cạnh đó, còn là sự nỗ lực của đội ngũ nhân viên y tế bệnh viện, trong việc phục vụ nhân dân tốt hơn bằng cách không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và cơ sở hạ tầng nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc bệnh nhân. Cùng với đó là mạng lưới trang thiết bị y tế cũng được chú trọng đầu tư, nhập khẩu từ nước phát triển. Giúp bệnh viện liên tục duy trì vị thế và uy tín của mình trong tim nhân dân cả nước.

>> Xem thêm: Những thông tin về bệnh viện 115 mà bạn cần biết

Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TPHCM
Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TPHCM

Đặt lịch khám bệnh viện Chấn thương chỉnh hình bằng cách nào

Nếu theo hình thức khám BHYT thông thường thì sẽ không được phép hẹn trước. Nhưng những năm gần đây, nhằm đáp ứng nhu cầu đông đảo của nhân dân, và giải quyết tình trạng quá tải bệnh nhân. Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình đã ra mắt dịch vụ Phòng khám theo yêu cầu. Sau đây là những thông tin bạn cần biết về dịch vụ này:

 • Nơi khám theo yêu cầu cho bệnh nhân sẽ là ở phòng 116, nằm ở tầng trệt bệnh viện, đi vào từ cổng A, gần canteen.
 • Bạn có thể đặt hẹn bằng cách gọi vào tổng đài (08) 1080 và làm theo hướng dẫn của nhân viên tổng đài.
 • Những bác sĩ phụ trách phòng khám theo yêu cầu đều là những người đã có 5-10 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh, cùng trình độ cao. Nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng.

Là phòng khám theo yêu cầu nhưng vẫn có những hạn chế về mặt giờ giấc khám và chữa bệnh, bạn nên tham khảo để sắp xếp thời gian hợp lý nhé:

 • Ngày thường từ T2 đến T6: 7h00 – 20h00
 • Cuối tuần từ T7 đến CN: 7h00 đến 12h00

Để tiến hành đăng ký bạn gọi đến số tổng đài 08 1080, cung cấp những thông tin sau: họ tên người khám, năm sinh người khám, mô tả yêu cầu khám,…Tiếp theo bạn sẽ nhận được lịch hẹn do tổng đài thông báo.

Bạn cần chú ý, bạn chỉ có thể đặt ngày khám bệnh cho người bệnh chứ bạn không thể hẹn đích danh bác sĩ muốn khám. Bởi vì các bác sĩ đều rất bận rộn và bệnh viện cũng hoàn toàn chưa triển khai hệ thống dịch vụ hẹn với bác sĩ này.

Sau khi đã có lịch hẹn, bạn nên đến trước từ 30 phút để hoàn tất các thủ tục đăng ký khám ở quầy hướng dẫn cổng 1. Sau khi điền đầy đủ thông tin và nộp giấy cho phòng khám Chuyên gia. Bạn sẽ đóng phí khám là 300.000 vnđ, rồi nhận sổ và số thứ tự nhé.

Trải qua quá trình khám sơ bộ ban đầu, tuỳ tình trạng mà các bác sĩ thăm khám có thể sẽ yêu cầu bệnh nhân làm thêm một số xét nghiệm, như chụp X-quang, MRI, CT,… Bạn cần đi đóng tiền để thực hiện các xét nghiệm.

Sau khi nhận kết quả từ phòng chụp, hãy mang tới phòng khám theo yêu cầu để được các bác sĩ chẩn đoán và đưa ra hướng điều trị chính xác cho bệnh tình của bạn. 

>> Xem thêm: Bệnh viện Nhi Đồng 1

Bảng giá bệnh viện Chấn thương chỉnh hình

Là một bệnh viện công nên bệnh viện Chấn thương chỉnh hình hoàn toàn có giá khám rất bình dân, đi kèm một số dịch vụ được bảo hiểm chi trả, tuy nhiên một số thì không bạn nhé. Hãy tham khảo khung giá mà viecnha.vn đã tổng hợp dưới đây cho bạn để có sự chuẩn bị tài chính chu toàn khi đi khám nào.

Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TPHCM
Nhà thuốc Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TPHCM

Các dịch vụ được BHYT hỗ trợ chi trả

 • Dịch vụ khám bệnh : 20.000 vnđ
 • Một số loại xét nghiệm: từ 8.000 đến 350.000 vnđ
 • Chụp X-quang kỹ thuật số : Từ 60.000 đến 110.000 vnđ
 • Siêu âm: 30.000 đến 170.000 vnđ
 • Hội chẩn để những ca khó: 200.000 vnđ
 • Tập vật lý trị liệu : Từ 5.000 đến 1.700.000 vnđ
 • Bó bột cố định xương: Từ 100.000 đến 650.000 vnđ
 • Chụp MRI: Từ 1.700.000 đến 2.500.000 vnđ
 • Truyền máu: Từ 35.000 đến 1.100.000 vnđ
 • EMG: 117.000 vnđ
 • Thay băng y tế: Từ 30.000 đến 190.000 vnđ
 • Chụp CT: Từ 1.400.000 đến 4.040.000 vnđ
 • Dịch vụ cấp cứu: Từ 8.000 đến 240.000 vnđ

Bảng giá áp dụng khi không có BHYT 

 • Xét nghiệm các loại: Từ 6.000 đến 200.000 vnđ
 • Dịch vụ bác sĩ siêu âm ngoài giờ: 30.000 vnđ
 • Siêu âm khớp xương ( màu ): 100.000 vnđ
 • SAT và ống chích: 19.000 vnđ
 • Cấp giấy chứng thương: Từ 30.000 đến 100.000 vnđ
 • Cấp Oxy: Từ 5.000 đến 105.000 vnđ (tùy loại oxy) 
 • Công chích khớp: 10.000 vnđ
 • Công chích thuốc tương phản: 80.000 vnđ
 • C-ARM: Từ 60.000 đến 500.000 vnđ
 • Thử cơ: 25.000 vnđ
 • Khám bệnh Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng: 15.000 vnđ
 • Vật tư tiêu tốn khi bó bột, nẹp: Từ 17.000 đến 135.000 vnđ
 • Nội soi máy: 800.000 vnđ
 • Truyền máu: Từ 130.000 đến 8.580.000 vnđ

Qua bài viết trên, viecnha.vn hy vọng bạn đã nắm được quy trình khám và chữa bệnh của bệnh viện Chấn thương chỉnh hình.Từ đó giúp giảm thiểu cho bạn và người thân thời gian chờ đợi trong quá trình khám bệnh tại đây. Đừng quên ghé thăm viecnha.vn thường xuyên để đọc thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe hữu ích khác nhé!

>> Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tốt nhất 2022

Việc nhà | Dịch vụ giúp việc nhà chất lượng 5 sao

Đặt dịch vụ ngay

 

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *