Để thuê dịch vụ chăm sóc người cao tuổi tại nhà Tp.HCM bạn cần lưu ý gì? Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích, bạn đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây!

06 lưu ý về dịch vụ chăm sóc người cao tuổi tại nhà Tp.HCM

dịch vụ chăm sóc người cao tuổi tại nhà tphcm

Cuộc sống quá hiện đại, nhiều áp lực khiến bạn không có nhiều thời gian cho bản thân cũng như chăm sóc bố mẹ, ông bà của mình. Việc chăm sóc người cao tuổi không những phải cẩn thận, tỉ mỉ mà còn cần rèn luyện nhiều kỹ năng khác. Để đảm bảo người thân được chăm sóc chu đáo nhất, bạn cần phải lưu ý một số vấn đề khi thuê dịch vụ chăm sóc người cao tuổi tại nhà Tp.HCM.

Vì sao dịch vụ chăm sóc người cao tuổi tại nhà Tp. HCM ngày tăng cao?

Vì sao dịch vụ chăm sóc người cao tuổi hiện có xu hướng tăng cao? Hiện nay dân số Việt Nam ta đang có xu hướng già hóa. Càng lớn tuổi thì các cụ khó có khả năng tự chăm sóc bản thân, vì thế đa số người già đều sống phụ thuộc vào người nhà. 

Thế nhưng tốc độ phát triển xã hội ngày càng nhanh, con cái lại không có nhiều thời gian chăm sóc ông bà vì vòng xoay công việc bận rộn. Chính vì vậy dịch vụ chăm sóc người cao tuổi tại nhà Tp.HCM ra đời giúp giải quyết những khó khăn cho bạn.

Ở dịch vụ này, sẽ cung ứng cho bạn một người giúp việc sẽ luôn gần kề, chăm sóc người cao tuổi trong nhà. Thay bạn chăm lo việc ăn uống, tắm giặt, đưa ông bà đi chơi, nói chuyện, nhắc uống thuốc,…. Việc sử dụng dịch vụ chăm người già giúp người cao tuổi cảm thấy thoải mái, yên tâm hơn khi ở nhà.

>> Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc người già – Hỗ trợ con cháu làm tròn chữ “Hiếu”

Dịch vụ thuê giúp việc chăm người cao tuổi tại nhà giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian
Dịch vụ thuê giúp việc chăm người cao tuổi tại nhà giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian

Ưu điểm dịch vụ chăm sóc người cao tuổi tại nhà Tp.HCM

Dịch vụ chăm sóc người cao tuổi tại nhà giúp tiết kiệm thời gian, công sức

Con người hiện nay lao vào làm việc mà không còn thời gian chăm sóc gia đình, chăm sóc bản thân cũng như là phụng dưỡng cha mẹ già. Việc thuê người giúp việc chăm người già sẽ giúp bạn giải quyết vấn khó khăn này. Bạn sẽ hoàn toàn được san sẻ bớt gánh nặng chuyên tâm vào công việc, yên tâm hơn vì có người trò chuyện, chăm nom bố mẹ mình. 

Giúp bạn theo dõi, chăm sóc sức khỏe của người già thường xuyên

Bạn không có thời gian ở bên người lớn tuổi, không thể xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh. Khi sử dụng dịch vụ trông người già, các cụ sẽ được các nhân viên chăm sóc vô cùng tận tình theo dõi sức khỏe, sơ cứu kịp thời…. Sẽ có người chăm sóc từng bữa ăn giấc ngủ cho các cụ, vô cùng cần thiết đối với những cụ có sức khỏe yếu không thể tự phục vụ mình.

Có người bầu bạn hằng ngày

Vì bận nhiều việc văn phòng, các mối quan hệ xã hội, lo kinh tế cho gia đình mà bạn không có thời gian trò chuyện, bầu bạn, tâm sự với bố mẹ ông bà. Thời gian dài sẽ khiến họ cảm thấy cô đơn, thậm chí là có suy nghĩ tiêu cực về cuộc sống.

Có dịch vụ chăm sóc người cao tuổi bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề này nữa. Người giúp việc thay bạn nói chuyện, nghe tâm sự của bố mẹ mỗi khi bạn vắng nhà. Từ đó, các cụ cũng cảm thấy vui vẻ, bớt trống trải, cô đơn lúc về già.

>> Xem thêm: Bật mí top 7 kỹ năng mà người giúp việc nhà nào cũng cần có!

Những đối tượng nên sử dụng dịch vụ chăm sóc người già 

Các nhóm đối tượng được khuyến khích sử dụng dịch vụ để đảm bảo một cuộc sống tốt hơn như:

 • Người cao tuổi, lớn tuổi bị giảm/mất khả năng vận động chân tay.
 • Người cao tuổi bị khuyết tật.
 • Người cao tuổi khó khăn trong các công việc sinh hoạt hằng ngày, phải được theo dõi sức khỏe thường xuyên cần phải có sự trợ giúp.
 • Người cao tuổi đang bị suy giảm/mất dần đi ý thức.
 •  Người cao tuổi có vấn đề về sức khỏe nhưng không muốn điều trị tại bệnh viện.
 • Người cao tuổi có bệnh nền trong cơ thể.

Công việc chính của dịch vụ chăm sóc người cao tuổi tại nhà Tp.HCM 

Làm sao để chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tốt nhất? Dưới đây là một số công việc mà dịch vụ chăm sóc người cao tuổi tại nhà đang triển khai. 

 • Kiểm tra các chỉ số huyết áp, mạch, nhiệt độ, nhịp thở và các dấu hiệu sinh tồn nhằm dự phòng, phòng tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.
 • Nhắc uống thuốc đều đặn, đúng giờ, theo đơn thuốc. Ghi chép, báo cáo tình trạng, diễn biến bất thường cho gia đình, bác sĩ.
 • Hỗ trợ cho người cao tuổi ăn uống trong thời gian chăm sóc.
 • Chăm sóc tâm lý: Bầu bạn, nói chuyện, tâm sự với người cao tuổi. Đọc sách, truyện, báo,… theo yêu cầu. Mỗi ngày hỗ trợ người cao tuổi đi dạo ngoài trời, hướng dẫn vận động, tập thể dục. Dịch vụ chăm sóc người già mang đến một người bạn sẻ chia với các cụ. 
Người giúp việc sẽ ở bên, bầu bạn trò chuyện với người già khiến họ cảm thấy vui vẻ
Người giúp việc sẽ ở bên, bầu bạn trò chuyện với người già khiến họ cảm thấy vui vẻ
 • Chăm sóc thể chất: Giúp lăn trở người, thay đổi tư thế, mát xa giảm đau mỏi, thực hiện liệu trình mát xa thông kinh lạc giúp khí huyết toàn thân được lưu thông, nâng cao khả năng tuần hoàn máu.
 • Hỗ trợ vệ sinh thân thể luôn đảm bảo người cao tuổi được chăm sóc luôn trong tình trạng sạch sẽ, vệ sinh mắt, miệng, tắm rửa, gội đầu, thay quần áo, đi vệ sinh, đóng bỉm,… thường xuyên.

>>> Xem thêm: Mô tả công việc giúp việc chăm người già yêu cầu những gì?

Một số lưu ý trước khi sử dụng dịch vụ chăm sóc người cao tuổi tại nhà bạn cần biết

Để đảm bảo người thân của mình được chăm sóc tận tình, chu đáo nhất, trước khi sử dụng dịch vụ chăm sóc người già tại nhà cần quan tâm điều gì?

 • Một là, hãy lựa chọn đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ giúp việc uy tín, hoạt động lâu năm trên thị trường như Viecnha. Nếu cần thiết bạn có thể xem đánh giá trên các trang web, giới thiệu của người từng trải bạn bè, người thân.
 • Hai là, người giúp việc có lý lịch, hồ sơ rõ ràng, có thoả thuận pháp lý trước khi làm việc.
 • Ba là, chọn dịch vụ cung ứng người giúp việc được đào tạo bài bản có kỹ năng chăm sóc người già, có kiến thức, khả năng sơ cứu. Bởi người cao tuổi sức khoẻ không ổn định, bất kỳ lúc nào cũng có thể xảy ra vấn đề.
 • Bốn là, người giúp việc phải có tính cẩn thận, biết quan tâm, chăm sóc người già. Đặc biệt phải tinh ý, có khả năng quan sát, tâm sự và hiểu tâm lý người già. Vì nhu cầu tinh thần của người cao tuổi rất lớn, họ muốn có người bầu bạn để không cảm thấy cô đơn.
Nên lựa chọn người giúp việc có kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi
Nên lựa chọn người giúp việc có kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi
 • Năm là, trước khi quyết định thuê dịch vụ chăm sóc người cao tuổi tại nhà hãy cho người giúp việc làm thử trước 1 tuần. Trong khoảng thời gian này, bạn hãy quan sát thái độ, khả năng làm việc của họ xem có tận tâm chăm sóc bố mẹ bạn hay không.
 • Cuối cùng, bạn nên hỏi trước xem bố mẹ bạn có yêu cầu, mong muốn gì ở người giúp việc để tìm kiếm người phù hợp nhất với họ.

Viecnha – Nơi cung cấp dịch vụ chăm sóc người cao tuổi tại nhà Tp.HCM hàng đầu

Viecnha.vn ngày càng được nhiều người yêu thích và đánh giá cao, qua đó tạo cho chúng tôi thêm động lực mang đến chất lượng tốt nhất để phục vụ khách hàng. Dưới đây là những lý do bạn nên chọn Viecnha khi muốn tìm người giúp việc chăm sóc người già tại nhà

Bên cạnh dịch vụ chăm sóc người cao tuổi tại nhà Viecnha còn cung cung cấp đa dạng các dịch vụ như: 

Khi sử dụng bất kỳ dịch vụ nào tại Viecnha.vn, chúng tôi cam kết mang lại một dịch vụ đáng tin cậy:

 • Viecnha.vn luôn cung cấp cho khách hàng nhân viên giúp việc tận tâm, làm việc có trách nhiệm.
 • Người giúp việc chăm sóc người cao tuổi được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm.
 • Tất cả nhân viên đều có lý lịch rõ ràng, có chứng nhận từ địa phương, có giấy khám sức khỏe, đảm bảo sức khỏe ổn định để hoàn thành công việc.
 • Giá khi thuê giúp việc vẫn luôn là mối bận tâm của nhiều gia đình. Câu hỏi được đặt ra nên lựa chọn đơn vị nào mới là uy tín nhất cả về chất lượng và giá cả? Thấu hiểu được tâm tư của thực khách ở Viecnha.vn các gói chăm sóc người già và hỗ trợ giúp việc nhà đều có mức giá vô cùng hợp lý trên thị trường.
 • Đội ngũ nhân viên chăm sóc, tư vấn khách hàng của Viecnha.vn chuyên nghiệp, hỗ trợ khách hàng 24/24 kịp thời khi có thắc mắc.

Chính những điểm cộng lớn như trên, Viecnha.vn xứng đáng là điểm đến uy tín mỗi khi bạn cần thuê dịch vụ chăm sóc người cao tuổi tại nhà Tp.HCM. Bất kỳ khi nào bạn cần sử dụng dịch vụ này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua Website Viecnha.vn để được hỗ trợ và phục vụ tốt nhất nhé!

Việc nhà | Dịch vụ giúp việc nhà chất lượng 5 sao
Địa chỉ: 28B Đường Số 3, phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0981.751.088
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *